Miền Tây hay còn gọi là Đồng Bằng Sông Cửu Long là vùng đất màu mỡ ở phía Tây Nam Việt Nam, do phù sa sông Cửu Long bồi đắp. Nơi đây có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển du lịch sông nước. Với những đặc điểm về thời tiết văn hóa nơi đây thì người dân đã tạo nên các địa điểm du lịch hấp dẫn. Không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch sông nước mà nơi đây còn từng là nơi kháng chiến chống giặc oai hùng, căn cứ địa của miền Nam nước ta. Điều này đã tạo nên cho miền Tây trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Bạn đang có dự định đến với các tỉnh miền Tây mà chưa biết rõ về nơi đây. Sau đây, tôi xin giới thiệu một số địa điểm du lịch hấp dẫn tại miền Tây để bạn có một chuyến du lịch lí thú và hấp dẫn. 


Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh nằm cuối đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là một vùng dất mãàu mỡ phù sa, một vùng địa linh nhân kiệt, một vùng trái cây ngọt lành, một vùng đất hiền hòa. Bởi cái giản dị, mộc mạc của nơi đây mà du khách không khỏi vương vấn khi rời khởi vùng đất này.


Sân chim Vàm Hồ

Bến Tre được bao phủ rừng nguyên sinh và thảm thực vật phong phú. Sân chim Vàm Hồ có không gian xanh mát, là nơi trú ngụ của hơn nữa triệu cá thể chim và đã trở thành nơi du lịch sinh thái của tỉnh Bến Tre. Đến đây du khách có thể nhìn thấy muôn vàng con chim khác nhau. Bạn sẽ cảm giác mình lạc trong thế giới chim khi đến đây. Nếu một lần đến với Bến Tre thì bạn không nên bỏ qua sân chim Vàm Hồ.


Vườn cây ăn trái Cái Mơn

Đây được xem là điểm du lịch quan trọng và tiềm năng nhất tỉnh Bến Tre. Vườn cây ăn trái Cái Mơn có hàng trăm loại trái cây khác nhau, nó sẽ khiến bạn ngỡ ngàng. Bạn có thể trái cây ngay tại vườn. Trái cây ở đây thơm ngon và rất sạch sẽ.


Đồng Tháp

Đồng Tháp nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là một trong ba tỉnh của vùng Đồng Tháp Mười. Đồng Tháp hiện là tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng cá tra xuất khẩu gạo. Nơi đây được biết đến với nhiều cảnh đẹp phong phú và hấp dẫn. Đồng Tháp đang đầu tư vào phát triển du lịch với các hình thức khác nhau để phục vụ tốt hơn.


Khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Nguyễn Sinh Sắc là thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc. Đây là một thể lịch sử văn hóa đặc biệt của Đồng Tháp. Nơi đây được trao tặng là di tích lịch sử và van hóa cấp quốc gia. Nơi đây được xây dựng để tỏ lòng thành kính của người dân nơi địa phương với một con người tài ba và là thân sinh của một con người vĩ đại.
Vườn quốc gia Tràm Chim- Tam Nông

Tràm chim được xem là nơi du lịch hấp dẫn và li thú của Đồng Tháp. Nơi đây có hơn 198 loài chim nước và có loài Sếu đầu đỏ được đưa vào sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Đến đây bạn có thể nhìn thấy một thế giới chim với muôn màu muôn vẻ.An Giang

An Giang là tỉnh nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, thuộc miền Nam Việt Nam. Với đặc thù của một tỉnh miền Tây Nam Bộ có đồng lúa mênh mông, có sông xanh nước. Dù An Giang đang trên đà phát triển mọi mặt về kinh tế, xã hộinhưng nó vẫn giữu được vẻ đẹp hoang sơ của nó. An Giang được biết đến rộng rãi với Lễ hội vía ... và trưng bày những kỷ vật cũng như tranh ảnh, tài liệu.


Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư, nơi có hệ sinh thái điển hình ở vùng ngập nước phía Tây sông Hậu đã tạo dấu ấn rất riêng. Rừng tràm Trà Sư là nơi cư trú của chim trời, có hồ nước trời mênh mông sắc vàng bông điên điển, có kênh rạch dày đặc. Rừng tràm Trà Sư biểu trưng cho nét đẹp mùa nước nổi An Giang. Nơi đây có dòng nước trong lành, khí hậu át mẻ thu hút nhiều khách du lịch.Chùa Linh Sơn Ba Thê

Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang là điểm hành hương khá nổi tiếng mà du khách ghé đến các chùa chiền ở miền sông nước. Chùa có kiến trúc rất độc đáo,hai bia đá và tượng Phật 4 tay là hiện vật cổ tại chùa Linh Sơn xã Vọng Thê là tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ là một trong các thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đây là một thành phố hiện đại, giàu tiềm năng. Thành phố Cần Thơ thuộc đồng bằng Sông Cửu Long nên có địa thế vô cùng hấp dẫn cho việc phát triển du lịch. Đến với Cần Thơ có nhiều địa điểm du lịch để bạn khám phá.


Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều là bến nước của chợ Cần Thơ trước kia. Đây không chỉ là bến nước mà còn là nơi du lịch hấp dẫn dành cho du khách mọi phương. Bến Ninh Kiều như một biểu tượng của Cần Thơ. Nơi đây có bến nước, tàu thuyền tấp nập, nơi đây nhìn thấy sông Hậu Giang hiền hòa và nồng hậu. Bến Ninh Kiều là niềm kiêu hãnh và tự hào của người dân Cần Thơ. Hãy đến đây để có những trải nghiệm thú vị.
Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là một khu chợ độc đáo của Cần Thơ và của cả Việt Nam. Mọi hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa đều diễn ra trên sông. Đây là một trong ba chợ lớn nhất Cần Thơ. Tại đây, họ buôn bán trái cây, hoa quả, thực phẩm,… các đặc sản của đồng bằng Sông Cửu Long. Khu chợ luôn tấp nập kẻ bán người mua. Đây trở thành nét quyến rũ của Cần Thơ khiến nhiều du khách không khỏi tò mò về nó.Còn tiếp...

Nguồn: Tổng hợp Internet


Siêu hội chính hãng - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 156