Nếu bạn là một người đam mê khám phá những nơi lãng mạn hữu tình, thì thung lũng Cappadocia - xứ sở khinh khí cầu miền trung Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ của thung lũng với hàng nghìn chiếc khinh khí cầu rực rỡ sắc màu.
Cappadocia là một thung lũng nằm ở miền trung của Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Ankara 290km nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, được tạo nên bởi núi lửa, hình thành từ thời kỳ cổ đại khoảng 3-9 triệu năm trước.

Từ những năm 1960, Cappadocia đã trở thành khu du lịch nổi tiếng thế giới và sẽ thật thiếu sót nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ mà không ngắm Cappadocia từ khinh khí cầu. Chính vì vậy, trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Cappadocia có lẽ là việc đắm mình trong không gian mênh mông của bình minh ló rạng quét qua đường chân trời một dải nắng vàng óng cùng hàng trăm chiếc khinh khí cầu khổng lồ rực rỡ màu sắc cùng bay lên, đẹp như trong một bức tranh cổ tích.
Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang bay lơ lửng trên chiếc khinh khí cầu ở độ cao 800m, bạn sẽ thấy Cappadocia hiện ra là một vùng đất với những khối đá đa dạng hình thù, với những dãy núi đã như một thung lũng nấm đang vươn mình trong ánh bình minh rực rỡ. Khi xuống ở độ cao thấp hơn, bạn sẽ có cảm giác như đang được băng qua những ngọn núi lửa phủ đầy tuyết trắng. Sau đó, sau đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung ảnh mộng mơ ấy kỹ hơn khi khinh khí cầu đưa bạn lách qua các khe núi. Khung cảnh hiện lên đẹp tựa như những thước phim viễn tưởng quay chậm ngoài đời thực. Thời gian chiếc khinh khí cầu đưa bạn thưởng ngoạn trên không trung khoảng hơn hơn 1 giờ đồng hồ với giá 250 USD một lần cho một khách.

Hiện nay, Cappadocia có hơn 60 công ty cung cấp dịch vụ khinh khí cầu, đáp ứng nhu cầu du ngoạn của hàng nghìn du khách trên khắp thế giới.


Những thành phố ngầm trong lòng đất

Người ta vẫn dành một lời khuyên khi đến Cappadocia hãy thử một lần ở trong các khách sạn trong núi đá. Thật vậy, sự cuốn hút của Cappadocia còn đến từ những thành phố ngầm trong lòng đất.

Từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 13 sau công nguyên, địa hình nơi đây chủ yếu là núi lửa. Cùng với thời gian, một lượng khổng lồ nham thạch phun trào phủ kín, sự bào mòn bởi gió, mưa, nước sông, tất cả mang tới Cappadocia một vẻ đẹp kỳ ảo. Đến nay, các nhà khảo cổ học đã phát hiện được gần 40 thành phố ngầm với nhiều quy mô khác nhau, trong đó lớn nhất là 2 thành phố ngầm có quy mô như thành phố được nối liền với nhau ở cao nguyên Cappadocia.
Theo truyền thuyết, từ xa xưa người dân nơi đây đã biết cách khoét sâu vào trong núi đá mềm, tạo ra những căn nhà hang động đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, nhà thờ, tu viện… Ngoài ra, các thành phố ngầm được người dân xây dựng còn để tránh thời tiết khắc nghiệt và những kẻ xâm lược tàn bạo.

Cappadocia đã được UNESCO công nhận là Kỳ quan thiên nhiên của thế giới vào năm 1985. Đến đây, du khách có thể ngắm cảnh bằng cách đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, đi xe máy hoặc đạp xe địa hình. Tuy nhiên, tốt nhất là du khách nên đi bằng khí cầu để chiêm ngưỡng vẽ đẹp tuyệt mỹ và ấn tượng của Cappadocia. Chắc chắn, du khách sẽ không thể nào quên những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp.

Tổng hợp

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 410