Vào mùa đông, da trở nên khô đi là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đôi khi da trở nên mất ẩm vì cách chăm sóc mà chúng ta tưởng chừng đó là vô hại. Cùng điểm qua những nguyên nhân càng chăm sóc, da càng khô trong quá trình chăm sóc da mùa đông nhé.

1 Làm sạch da quá thường xuyên:
Làm sạch da quá mức là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng da trở nên siêu khô vào mùa đông. Da của chúng ra có một hàng rào bảo vệ tự nhiên bao gồm: dầu, nước, và các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên trên da. Khi bạn làm sạch da bằng sữa rửa mặt sẽ vô tình lấy đi độ ẩm tự nhiên đó. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, những sản phẩm làm sạch da có nền dầu sẽ cấp ẩm cho da tốt hơn so với những loại khác và chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/1 ngày để không “quá sức” so với da mới là cách rửa mặt đúng cách.


2 Rửa mặt với nước quá nóng:
Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất, đặc biệt là vào mùa đông mà hầu như ai cũng mắc phải. Việc tiếp xúc với nước nóng có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên của da khiến da bị viêm và kích ứng.


3 Sử dụng kem dưỡng không phù hợp:
Vào mùa đông, độ ẩm trong không khí ít hơn vì thế dễ khiến độ ẩm trong da của bạn bay hơi nhanh hơn so với mùa hè. Chính vì vậy, trong quá trình chăm sóc da mùa đông nếu bạn vẫn đang sử dụng kem dưỡng da có kết cấu nhẹ dành cho mùa hè thì bạn hãy đổi sang loại khác có chứa lượng dầu và tập trung các thành phần dưỡng ẩm nhiều hơn. Những sản phẩm có chứa ceramides, cholesterol, acid béo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong khoảng thời tiết hanh khô như vậy.


4 Apply kem dưỡng sai thời điểm:
Sau khi chọn đúng loại kem dưỡng ẩm phù hợp, một điều khác mà bạn cần quan tâm đó chính là thời điểm thoa kem dưỡng. Hãy chắc chắn rằng bạn apply kem dưỡng khi da vẫn chưa khô hoàn toàn, vì khi da vẫn còn ẩm thì kem dưỡng da mới có thể thẩm thấu hết vào da một cách tốt nhất. Sau khi rửa mặt và thực hiện các bước dưỡng da cơ bản, hãy sử dụng kem dưỡng để khóa độ ẩm lại tránh tối đa tình trạng bay hơi.
5 Uống không đủ nước:
Uống đủ nước nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên vào mùa đông thì nhu cầu uống nước không nhiều dẫn đến tình trạng chúng ta không đủ nước để thực hiện quá trình hydrat hóa. Bên cạnh uống đủ nước, bạn cần phải bổ sung chế độ ăn uống giàu chất béo để cải thiện khả năng giữ ẩm cho da. Thêm vào đó, việc bổ sung omega-3, omega-6 từ cá hồi, dầu hạt lanh, dầu tảo có thể giúp cho lớp màng tế bào khỏe mạnh hơn từ đó có thể khóa ẩm tốt hơn.

Mỹ phẩm chăm sóc da giảm tới 50%. Xem ngay !

0 1801