Đã bao giờ bạn tự hỏi:  Không biết sản phẩm bạn đang sử dụng phải mất thời gian bao lâu thì mới phát huy tác dụng sau khi bạn sử dụng mãi mà vẫn chưa thấy được sự cải thiện trên da.

Sữa rửa mặt :


Thông thường phải mất ít nhất 3 tháng bạn mới thấy được hiệu quả của sữa rửa mặt

Đây là sản phẩm mà bạn có thể cảm nhận được da mình có hợp với sản phẩm đó hay không ngay trong lần đầu sử dụng. Nếu như sau khi rửa mặt, da bạn quá căng khô thì điều đó có nghĩa là sản phẩm đó quá mạnh so với da của bạn. Trong khi đó, một sản phẩm làm sạch phù hợp với da là sản phẩm sẽ làm da của bạn trở nên mềm mịn , đủ ẩm.

Với những loại sữa rửa mặt có chức năng điều trị mụn có các thành phần như Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide … bạn sẽ có thể nhìn thấy da sẽ có những chuyển biến tích cực trong vòng 1-2 tuần đầu tiên sử dụng, và phát huy được tác dụng tối đa sau 3 tháng vì sữa rửa mặt chỉ có thể được “giữ” trên da trong một thời gian rất ngắn, không đủ lâu để có thể xâm nhập được tận sâu bên trong lỗ chân lông nên phải mất rất nhiều thời gian mới thấy hiệu quả mà sản phẩm này mang lại.

Những sản phẩm điều trị mụn:

Chỉ 1 vài đêm bạn sẽ thấy tác dụng của các sản phẩm chấm mụn

Có rất nhiều loại mụn và cách điều trị khác nhau, nhưng nếu như bạn dùng trọn bộ sản phẩm điều trị mụn từ sữa rửa mặt, toner đến kem dưỡng ẩm. có chứa Salicylic Acid hay Benzoyl Peroxide thì bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy số mụn đầu đen bắt đầu có dấu hiệu giảm trong vòng hai tuần đầu tiên.

Trong 1-2 tuần đầu tiên, da bạn sẽ có thể đối mặt với tình trang “purging”- đẩy mụn do tác động của các hoạt chất lên da. Nhưng bạn sẽ nhận thấy da được cải thiện rõ rệt trong vòng 6 tuần. Tuy nhiên, nếu sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng mà bạn vẫn không thấy giảm mụn thì ban hãy thay đổi sản phẩm vì sản phẩm đó có lẽ sẽ không có tác dụng với da bạn.

Với những sản phẩm chấm mụn, bạn có thể sẽ nhận ra sự giảm kích thước ở các vết mụn chỉ trong vài đêm sau khi sử dụng vì đặc tính của các sản phẩm chấm mụn là tập trung đặc trị các nốt mụn nên thời gian hiệu quả sẽ nhanh hơn so với các sản phẩm khác.

Những sản phẩm điều trị vết thâm:Những sản phẩm chứa Hydroquinone thường phải mất khoảng hơn 2 tháng để thấy sự cài thiện

Những vết thâm này có thể là do thâm mụn, thâm do ánh sáng mặt trời, hoặc do sắc tố thẫm màu tự nhiên trên da. Với việc điều trị những vết thâm mụn này, những vết thâm này sẽ không thể biến mất trong vòng 1 đêm, bạn phải xác định đây là một chặng đường dài không thể vội vã được vì có nhiều những tác động khiến vết thâm trở nên tệ hơn như hormones, ánh sáng mặt trời, cơ địa của làn da.

Nếu như bạn sử dụng thành phần như Hydroquinone để làm giảm sự sản xuất melanin , bạn phải kiên nhẫn sử dụng liên tục trong vòng 2 tháng. Sau đó, bạn mới có thể nhận ra những vết thâm này sẽ sáng màu hơn một chú trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Với những thành phần chống oxy hóa như Vitamin C - có tác dụng ức chế các gốc tự do gây hại thì quá trình này thậm chí còn chậm hơn.

Retinols:

Sau 4-6 tháng, những nếp nhăn và đường nhăn trên da khi sử dụng Retinols

Retinols được xem là ngôi sao trong việc giảm vết nhăn và làm đều màu da và trị mụn. Và thời gian để thành phần này có tác dụng trên da bạn là từ 4-6 tuần, đặc biệt là khi bạn sử dụng trên da mụn. Trong thời gian đầu sử dụng, da bạn có thể gặp phải tình trạng da bị kích ứng và bong tróc. Nhưng sau đó, da sẽ sáng hơn, mụn cũng sẽ giảm da vì vậy mà mịn màng hơn. Đối với những nếp nhăn, đường nhăn thì thời gian sẽ lâu hơn bởi vì sẽ mất nhiều thời gian cho việc tăng quá trình sản xuất collagen trên da. Sau 4-6 tháng, những nếp nhăn và đường nhăn trên da sẽ được làm mềm sau đó được làm đầy, khiến cho vết nhăn được mờ đi đáng kể.

 

Thương hiệu uy tín - Giảm giá 50% Khám phá ngay !

0 10964