Bí tắc lỗ chân lông luôn là một trong những nỗi lo lớn nhất của các cô nàng. Thông thường bí tắc lỗ chân lông là do những thói quen sai lầm của chúng ta, phần lớn những lỗi đó nằm ở việc làm sạch da hằng ngày.

Cùng điểm qua 5 sai lầm khi rửa mặt có thể làm tình trạng lỗ chân lông bị bí tắc nhé


Sai lầm 1: Sử dụng những loại sữa rửa mặt có thành phần tẩy mạnh

Các chuyên gia đều đồng ý rằng, một trong những sai lầm lớn nhất khi lựa chọn sữa rửa mặt là lựa chọn những loại sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh, hương liệu với hi vọng là sẽ có thể “đánh bật” break out. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng bởi vì những loại sữa rửa mặt này có thể làm da của chúng ta trở nên khô quá mức và là nguyên nhân gây ra những tình trạng kích ứng trên da. Bởi vì những loại sữa rửa mặt này khiến da của chúng ta bị mất nước nhanh chóng tạo ra tế bào chết, da khô được hình thành.

Để tránh tình trạng trên, cách tốt nhất là chúng ta chỉ nên chọn những loại sữa rửa mặt có công thức dịu nhẹ, không chứa sulfate và không tạo bọt vì như vậy da bạn sẽ không có cảm giác khô căng, thậm chí là những vết đỏ sau khi sửa mặt và hãy chắc chắn là những bước dưỡng của bạn không cách nhau quá 1 phút (trừ khi bạn sử dụng các loại serum có thành phần đặc biệt) để tránh tình trạng mất nước trên da.


Sai lầm 2: Không làm sạch da sau khi tập thể dục

Với những bạn thường xuyên luyện tập thể dục thì đây là một sai lầm rất dễ gặp phải. Mọi người thường chỉ lau mặt bằng khăn giấy ướt hoặc khăn giấy tẩy trang mà không biết rằng khăn giấy tẩy trang chỉ có thể làm làm sạch những lớp trang điểm, bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài da chứ không thể làm sạch sâu tận bên trong lỗ chân lông của bạn. Việc không làm sạch da sau khi tập thể dục có thể sẽ làm lỗ chân lông của bạn bị bí tắc.


Sai lầm 3: Không rửa mặt vào buổi sáng

Nhiều bạn da hỗn hợp vẫn thường bỏ qua bước rửa mặt buổi sáng vì nghĩ việc làm sạch da vào đêm hôm trước rồi. Đây hoàn toàn là một sai lầm mà nếu như bạn đang có suy nghĩ đó thì bạn hãy dừng lại ngay.

Theo các chuyên gia da liễu, dù bạn có làm sạch da vào đêm hôm trước như thế nào thì vào ban đêm da bạn vẫn luôn “bật chế độ tự sửa chữa”nhưng cùng với đó là những độc tố và bã nhờn. Không chỉ vậy những vi khuẩn ở gối, ga giường cũng có thể xâm nhập vào da của bạn.  Những điều này sẽ làm ngăn cản những sản phẩm dưỡng da ban ngày thẩm thấu vào da. Thêm vào đó, một số thành phần đặc biệt trong các sản phẩm dưỡng da như AHA, BHA, Retinol cũng cần được làm sạch vào sáng hôm sau để tránh những phản ứng và kích ứng tiềm ẩn.


Sai lầm 4: Sử dụng dầu tẩy trang không đúng cách

Dầu tẩy trang dường đã quá phổ biến trong chu trình dưỡng da của mỗi người. Nhưng vấn đề ở đây là bạn không rửa sạch lượng dầu thừa trên da của bạn. Các phân tử dầu thừa không chỉ làm da bị bí tắc mà còn vì nó lớn hơn cấu trúc của những sản phẩm khác như: toner, serum ,… nên sẽ cản trở các tinh chất này thấm sâu vào da.


Sai lầm 5: Sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc

Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc không chỉ làm da bạn trở nên bí tắc mà còn khiến bạn khó xác định đâu mới là sản phẩm phù hợp với mình, đâu là sản phẩm có thể gây ra kích cho da vì không phải tất cả sản phẩm đều hoạt động tốt, thậm chí khi kết hợp nhiều sản phẩm với nhau có thể làm giảm chất lượng của các sản phẩm khác.

 

 

Mỹ phẩm chăm sóc da giảm tới 50%. Xem ngay !

0 892