SỬ DỤNG KEM DƯỠNG CHO MẮT CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

Chẳng có cô gái nào lại muốn sở hữu đôi mắt với có nhiều nếp nhăn và quầng thâm sậm màu. Đó là lí do vì sao mà kem dưỡng da vùng mắt ra đời và trở thành người bạn đồng hành vô cùng thân thiết cho những bạn đang có vấn đề trên vùng da vô cùng nhạy cảm này. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc sử dụng kem dưỡng da vùng mắt là một điều không cần thiết vì các vấn đề như quầng thâm do di truyền nên việc sử dụng kem mắt thật sự không mấy hiệu quả. Bây giờ, chúng ta hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “khó nhằn” này nhé.
Trường hợp nào bạn nên sử dụng kem mắt:

Vùng da mắt của bạn quá nhạy cảm: Dù bạn sở hữu một làn da thường, khỏe mạnh nhưng không có nghĩa là bạn vùng da mắt của bạn cũng vậy. Vùng da mắt được xem là vùng da nhạy cảm nhất, cần được nâng niu nhất cho nên đó cũng là vùng da bạn cần phải sử dụng những loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ có chứa ít thành phần hoạt tính hơn so với những loại kem dưỡng da thông thường. Những loại kem mắt có kết cấu mỏng, nhẹ, không hương liệu sẽ là một lựa chọn cần thiết nếu như kem dưỡng da cho mặt của bạn quá “mạnh” so với vùng da mắt của bạn.

Nếu bạn đang có vấn đề với vùng da mắt: Nếu như bạn đang có một vấn đề cần giải quyết với vùng da nhạy cảm này như da có nếp nhăn, vết chân chim thì những loại kem dành cho da mắt sẽ là một lựa chọn hiệu quả thay vì những loại kem chỉ tập trung vào dưỡng ẩm cho cả vùng da mặt thông thường.

Bạn không phù hợp với những sản phẩm chứa Retinoids: Như chúng ta đã biết thì những chất trong “gia đình” Retinoids được xem như là thành phần cực đỉnh trong việc chống lão hóa và sự hình thành của các nếp nhăn. Tuy nhiên, hầu hết da vùng mắt của chúng ta quá nhạy cảm so với thành phần này. Kem mắt với những thành phần hoạt tính khác, nhẹ nhàng hơn sẽ phù hợp hơn nếu như bạn muốn “xử lí” những dấu hiệu về lão hóa.

Da của bạn thuộc dạng da dầu nhưng khô ở vùng da mắt: Nếu như bạn sở hữu một làn da quá dầu nhưng cực kì khô ở vùng mắt thì những loại kem mắt cấp ẩm chuyên sâu sẽ phù hợp so với một loại kem dưỡng ẩm dành cho da dầu thông thường.


Trường hợp nào bạn không cần sử dụng đến kem mắt: 

Bạn mong muốn điều trị quầng thâm mắt: Những bạn đang tìm một loại kem mắt có thể loại bỏ quầng thâm thì có vẻ nên phải suy nghĩ lại. Quầng thâm mắt do rất nhiều nguyên nhân tạo nên, với những nguyên nhân xuất phát từ các vấn đề bên trong cơ thể như di truyền và tuyến giáp thì việc sử dụng kem mắt là đang lãng phí.

Sản phẩm dành cho mặt đang có hiệu quả tốt: Bạn không cần phải đi tìm một loại kem mắt tốt nếu như loại kem dưỡng ẩm hoặc kem chống lão hóa dành cho da mặt của bạn đang hoạt động tốt và không gây ra bất kì kích ứng nào.

Da mắt của bạn có thể “chịu đựng” được Retinoids: Nhiều ý kiến cho rằng, thành phần Retinoids có trong những sản phẩm dành cho da mặt sẽ có công thức tốt hơn kem dưỡng da mắt chứa Retinoids ( thường thì sẽ chứa nước, dimethicone, glycerin và một vài loại dầu dưỡng không ổn định với những thành phần đầu tiên). Vì vậy, nếu như bạn có thể sử dụng Retinoids trong những sản phẩm dành cho mặt thì sẽ tốt hơn.

Gợi ý lựa chọn kem mắt:

Thật sự rất khó để có thể tìm một loại kem dưỡng da mắt mà không chứa Silicone cũng như các loại dầu không ổn định. Hiện nay, có rất nhiều loại kem mắt chứa một lượng lớn silicone- điều này khiến da vùng mắt trở nên mất nước, ngăn chặn sự hoạt động của các thành phần hoạt tính.

Biossance Squalane + Peptide Eye Gel


Kết cấu nhẹ, chứa chiết xuất tế bào gốc của táo Thụy Sĩ và peptides có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời. Thêm vào đó còn có hai thành phần dưỡng ẩm rất hiệu quả là Squalane và Niacinamide.

Dr Roebuck's Eye Regeneration Cream


Kem tái tạo vùng da mắt này là một loại kem giàu chất tự nhiên được làm từ dầu Macadamia và bơ hạt mỡ cho nên hỗ trợ rất nhiều trong việc làm giảm khô và những đường nhăn ở vùng da mắt.

The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG


Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời với một mức giá dễ chịu cho những bạn đang sở hữu vùng da mắt bị tổn thương và tránh tác hại bởi ánh nắng mặt trời nhờ vào hàm lượng caffein có trong sản phẩm.

 

 (Nguồn: Beauty Editor)

 

Hòa nhịp World Cup, hàng ngàn deal sốc trên Shoppe Khám phá ngay !

0 1310