Ngày nay, mặt nạ giấy không còn là một xu hướng dưỡng da mà đã trở thành một bước chăm sóc da hàng ngày không thể thiếu của tất cả các tín đồ yêu làm đẹp. Tuy nhiên, có một sự thật “đau lòng” là: Không phải ai cũng thích những loại mặt na giấy thấm đẫm tinh chất! Đó cũng chính là lí do vì sao mặt nạ khô ra đời.


Mặt nạ khô là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na, mặt nạ khô (Dry sheet mask) bao gồm một miếng mặt nạ vải với công thức không-chứa-nước. Không giống như những loại mặt nạ truyền thống khác, mặt nạ khô luôn tạo cảm giác khô ráo khi chạm vào nhưng vẫn có tác dụng làm mềm và dưỡng ẩm cho da.

Một điều thú vị là mặt nạ khô này không được sản xuất tại Hàn Quốc - Quốc gia của những loại mặt nạ giấy dưỡng da mà lại được Nannette de Gaspe nghiên cứu và cho ra đời phương pháp độc đáo này. Đây được biết đến là sản phẩm mặt nạ không chứa nước đầu tiên trên thế giới, có nhiều phiên bản khác nhau dành cho da mặt và da cơ thể.
Mặt nạ khô (Dry Sheet Mask) hoạt động như thế nào?

Công thức dưỡng ẩm trong mặt nạ khô (Dry Sheet Mask) được làm mềm và thấm sâu vào da thông qua nhiệt độ của cơ thể. Đầu tiên, các hoạt chất có trong mặt nạ khô sẽ được đưa vào da và hoạt động giống như kem dưỡng ẩm. Nhờ chứa công thức giàu những chất Emollient  sẽ giúp bề mặt của da trở nên mềm mịn bằng cách lấy đầu các chỗ trống của lớp hàng rào bảo vệ da, tạo một lớp màng bảo vệ chống lại hiện tượng bay hơi mất đi độ ẩm tự nhiên trên da.


Sử dụng mặt nạ khô (Dry Sheet Mask)  như thế nào?

Mặt nạ khô được sử dụng tương tự như những loại mặt nạ giấy truyền thống khác. Sau khi rửa mặt sạch và sử dụng toner, chúng ta sẽ apply mặt nạ lên mặt. Thời gian sử dụng mặt nạ là trong khoảng 15 phút. Nếu xét về điểm khác biệt về cách sử dụng mặt nạ truyền thống so với mặt nạ khô thì có lẽ là bước massage. Khi sử dụng mặt nạ khô, chúng ta được khuyên là nên massage trong lúc apply để tinh chất được hấp thụ một cách tối đa.


Mặt nạ khô có thể tái sử dụng lại mà không cần phải lo về các vấn đề vệ sinh. Ví dụ như mặt nạ khô của Charlotte Tilbury có thể sử dụng đến 3 lần. Thậm chí, sản phẩm của Nannette de Gaspe có thể sử dụng từ 3-5 lần phụ thuộc vào tình trạng da của bạn. Để làm được điều đó, người sử dụng phải đảm bảo rằng sản phẩm vẫn được giữa khô mặt nạ và đóng kín cẩn thận.


Mặt nạ khô có phù hợp với mọi loại da?

Dù mang nhiều ưu điểm so với mặt nạ truyền thống tuy nhiên không phải loại da nào cũng phù hợp với mặt nạ khô (Dry Sheet Mask). Tuy nhiên, vì chứa các công thức “nặng đô” hơn so với mặt nạ giấy thông thường nên có thể mặt nạ khô sẽ không phù hợp với những ai sở hữu làn da dầu hoặc da mụn. Hơn nữa, một số người dùng sau khi trải nghiệm đã có phản hồi là mặt nạ khô (Dry Sheet Mask) có thể sẽ để lại một lượng dầu trên da sau khi sử dụng và dĩ nhiên cảm giác này không hề dễ chịu đối với những người da dầu.

Với những ai sở hữu làn da bị mất nước thì cho biết trong công thức của mặt nạ khô thiếu những chất Humectant, dưỡng ẩm sâu mà họ cần. Trong khi đó, với những người có làn da nhạy cảm thì cũng cần cẩn thận vì đã có những phàn nàn về những nốt mẩn đỏ và kích ứng.Ưu điểm của mặt nạ khô

Chúng ta có thể thấy rằng, việc tái sử dụng được mặt nạ là một ưu điểm vô cùng to lớn. Không chỉ vậy, với công thức khô có thể giúp việc sử dụng mặt nạ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Một lợi thế của mặt nạ khô so với các loại mặt nạ giấy dưỡng da trước đó chính là nó có riêng từng phần cho từng vùng da khác nhau nhờ vậy hiệu quả sử dụng sẽ tăng cao hơn.

Thêm vào đó, trong mặt nạ khô thường chứa nhiều serum hơn mặt nạ giấy thông thường, nhờ vậy mà có thể hoạt động sâu hơn vào các lớp da cũng như tạo ra một kết quả lâu dài, thấy rõ được sự khác biệt giữa trước và sau khi sử dụng. Điểm mấu chốt của mặt nạ khô chính là nhờ công thức ưu việt. Nếu như mặt nạ truyền thống chứa đến 85% nước và Glycerin , 5-7% hoạt chất dưỡng da thì trong mặt nạ khô lại có đến khoảng 87% thành phần hoạt tính.
Nhược điểm khi sử dụng mặt nạ khô:

Ngoài những lo ngại khi sử dụng mặt nạ khô đã được đề cập ở trên thì một số ý kiến cho biết họ không thấy được sự thay đổi rõ rệt nào sau một thời gian sử dụng. Một điểm trừ khác của mặt nạ khô chính là giá thành thường cao hơn nhiều so với mặt nạ truyền thống. 


Gợi ý sản phẩm 


Charlotte Tilbury Instant Magic Facial Dry Sheet Mask (~423.000 VND)


Nannette de Gaspé Miss de Gaspe Dry Sheet Mask (~752.000VND)


 Jolee Hydra-Glow Dry Sheet Mask (~310.000VND)

(Nguồn: Tổng Hợp)

Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 1174