Mặt nạ dưỡng da không chỉ là một sản phẩm chăm sóc da mà còn là sản phẩm giúp cơ thể và tâm trí thư giãn sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng. Nó phổ biến đến nỗi hầu như cô gái nào cũng đã và đang sở hữu sở thích đắp mặt nạ giấy mỗi tối. Với giá thành rẻ và rất dễ được tìm thấy ở các của hàng tiện lợi là ưu điểm cực kỳ lớn của mặt nạ giấy. 


Trong vài năm qua, văn hóa mặt nạ giấy dưỡng ẩm đã bùng nổ trong liệu trình chăm sóc da mặt và dự kiến sẽ tăng đều đặn: Theo trang web thống kê Statista , năm 2018, thị trường mặt nạ giấy toàn cầu được ước tính trị giá khoảng 282,8 triệu USD và được dự báo sẽ đạt 551,3 triệu đô la đến năm 2026. Hàn Quốc, nguồn gốc của mặt nạ giấy, vẫn là nhà sản xuất hàng đầu (chiếm 41% thị trường), với Trung Quốc tiếp theo là 22% và Mỹ chỉ chiếm 2%. Có vẻ như ở mọi nơi, mặt nạ có sẵn để mua (tại Ulta , tại H &M, ở trạm tàu điện ngầm, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… ). Một chiếc mặt nạ từ H & M có giá 4 đô la, và sau đó, làn da của bạn trở nên ẩm mượt, tươi tắn và sáng hơn đáng kể so với trước khi đắp mặt nạ.

 

Một vài năm trước, một  ấn phẩm phía Nam Trung Quốc  đã báo cáo về việc sử dụng steroid trong mặt nạ dưỡng da, cụ thể là glucocorticoid, một loại thuốc bôi được sử dụng để điều trị viêm da và dị ứng. Thông qua việc tiếp tục sử dụng, da có thể trở nên phụ thuộc vào steroid, điều này có thể dẫn đến dị ứng, viêm, nổi mụn và giãn nở mao mạch khi bạn ngừng sử dụng cho quy trình chăm sóc da hằng ngày của mình. Và xem xét mức độ thường xuyên chúng ta sử dụng chúng (một số người tiếp nhận bằng cách sử dụng mặt nạ giấy mỗi ngày), thật dễ dàng cho sự phụ thuộc đó làm phiền bạn.

Vậy tại sao các thương hiệu sử dụng steroid trong mặt nạ giấy dưỡng ẩm của họ? Họ muốn cung cấp kết quả tích cực ngay lập tức. Steroid hành động nhanh và cho kết quả rõ rệt trên da ngay lập tức, khiến khách hàng nghĩ rằng đây là những sản phẩm hiệu suất cao cho liệu trình chăm sóc da đúng cách. Các thương hiệu không được đặt tên do cuộc điều tra đang diễn ra bởi các nhà chức trách, nhưng theo FDA Trung Quốc, mặt nạ 1 trong 4  tờ  có chứa steroid bị cấm (glucocorticoid). Điều đáng sợ nhất trong tất cả những điều này là chỉ mất  hai tuần  cho người dùng bị phụ thuộc.

Mặc dù là một thành phần bị cấm, nhưng thật khó hiểu, glucocorticoid vẫn lén lút tìm đường vào mặt nạ dưỡng da. Nhưng vì số lượng lớn mặt nạ được sản xuất hàng ngày, chính quyền đơn giản là không thể theo kịp sản xuất để kiểm soát thành phần này.

Bởi vì  mặt nạ dưỡng da là một sản phẩm chính của chăm sóc da hàng ngày tại châu Á, có rất nhiều nhu cầu tăng lên mỗi năm, với các nhà sản xuất, phải tranh giành để tạo ra càng nhiều khối lượng càng tốt. Thành phần bị cấm chắc chắn không được phép và các nhà chức trách châu Á đang cố gắng hết sức để điều tiết mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp, nhưng rất khó để kiểm tra từng mặt hàng mỗi ngày do khối lượng lớn các nhà sản xuất. Cơ quan quản lý bị quá tải, và đôi khi, các  thương hiệu cố tình che giấu thành phần, ngay cả nhãn hiệu của công ty lớn . Đây là một toàn cầu vấn đề trong vẻ đẹp công nghiệp Châu Á, thậm chí còn khó khăn hơn để phát hiện sản phẩm xấu trước khi chúng thâm nhập vào thị trường chăm sóc da đúng cách của người dân châu Á.

Sử dụng  các thành phần gây hại trong chăm sóc da  hàng ngày không phải là một tiết lộ gây sốc, điều đó xảy ra hàng ngày tại Hoa Kỳ. Tại Mỹ, các nhà sản xuất cũng có tội khi đưa steroid vào các sản phẩm của mình. Chắc chắn đã nhìn thấy chúng ở Mỹ, nhưng không nhiều trong  mặt nạ giấy dưỡng ẩm, có thể là trong serum cấp ẩm cho dakem dưỡng trắng da. Đã thấy hydro-cortisol (một loại steroid khác) trong mỹ phẩm và đúng ra nó sẽ nghiêm ngặt hơn ở Mỹ.

Nếu một  mặt nạ dưỡng da được bán lẻ với giá $ 2-4 USD, bạn có thể tưởng tượng các chi phí cần thiết để có lợi nhuận. Thêm vào đó, ngành công nghiệp mỹ phẩn Hàn Quốc tiết lộ rằng mặt nạ được đóng gói không vệ sinh bởi những công nhân không đeo găng tay, nghĩa là có khả năng đang nhiễm vi khuẩn và các mảnh vụn khác.

Rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, đặc biệt là khi chăm sóc cơ quan lớn nhất trong cơ thể (da của bạn), và cần nghiên cứu công ty sản xuất sản phẩm của bạn cũng như xem xét danh sách thành phần là bắt buộc, cho dù đó là một tấm mặt nạ hoặc bất kỳ sản phẩm chăm sóc da đúng cách nào để giúp da khỏe đẹp.


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 1033