Tâm lý chung của các cô gái là luôn muốn sở hữu tất cả các món đồ và các sản phẩm chăm sóc da với suy nghĩ càng chăm sóc nhiều thì làn da càng đẹp. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng có những sản phẩm bạn mua về chỉ là để lãng phí chứ chúng không thật sự cần thiết. 

Dưới đây là danh sách 7 sản phẩm chăm sóc da mà bạn có thể xem xét để loại bỏ trong thói quen chăm sóc da của bạn đơn giản là vì chúng không cần thiết hoặc bạn có thể có những lựa chọn mỹ phẩm tương tự với giá thấp hơn rất nhiều.

1. Kem dưỡng da ban ngày

Nếu là kem dưỡng da ban đêm thì chúng sẽ có tác dụng là ngăn ngừa sự mất độ ẩm trên da mặt bạn, nhất là với những ai có thói quen ngủ trong điều hòa không khí. Còn chức năng của kem dưỡng da ban ngày thực chất không khác gì loại kem dưỡng ẩm da mặt thường xuyên mà bạn sử dụng trong chu trình chăm sóc da tại nhà. Tuy nhiên, dù giống nhau về công dụng nhưng kem dưỡng da ban ngày lại có giá chát hơn khá nhiều. Các loại kem dưỡng da ban ngày đươc quảng cáo là có nhiều chất chống oxy hóa, các loại vitamin...thực chất, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các thành phần này ở các kem dưỡng ẩm thông thường.

2. Kem dưỡng cho mắt 

Đa số các bạn bị thâm mắt đều nghĩ rằng sử dụng kem dưỡng cho mắt như một sản phẩm chăm sóc da có thể cải thiện tình trạng trên. Nhưng thực tế rằng, bạn chỉ có thể che đậy vết thâm dưới mắt bằng kem che khuyết điểm chứ không một loại kem dưỡng mắt nào có thể xóa bỏ hoàn toàn.

3. Son che khuyết điểm môi

Đây là lựa chọn mỹ phẩm để giúp cho màu son môi lên màu đẹp hơn trên đôi môi của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua loại son che khuyết điểm môi này, bạn chỉ cần một thỏi son dưỡng không màu đệm lên môi trước khi tô son màu là bạn đã có thể che đi khuyết điểm môi.

4. Tẩy tế bào chết môi

Việc tẩy tế bào chết môi là cần thiết khi chăm sóc da tại nhà để đẩy cá tế bào đã chết đi. Tuy nhiên, bạn không nên nghe theo những lời quảng cáo về các sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi đắt tiền, bạn chỉ cần tìm những sản phẩm tầm trung, thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự làm với những thành phần có thể tìm thấy trong nhà bếp của bạn, sẽ rất tiết kiệm đấy.

5. Kem chăm sóc móng 

Các loại kem dưỡng da tay đã có đầy đủ các thành phần dưỡng móng để làm ẩm lớp biểu bì móng tay của bạn và ngăn chặn chúng bong ra. Vì thế, bạn không cần mua kem chăm sóc móng riêng biệt.


6. Kem dưỡng tay, chân, cổ 

Thực sự mà nói thì bạn không cần phải mua từng loại kem riêng biệt cho từng nơi trên cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm thông thường như sản phẩm chăm sóc da cho mọi nơi mà vẫn đạt được mục đích như ý muốn. Một ưu điểm khác của việc sử dụng kem dưỡng ẩm đa mục đích là vì nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn cũng như bạn đỡ phải mất công nhớ để sử dụng từng loại.

7. Kem tan mỡ 

Nếu bạn là người lựa chọn mỹ phẩm thông minh, bạn hẳn sẽ tỉnh táo trước loại kem này. Rất người chuyền tai nhau về kem tan mỡ, nhưng các chuyên gia da thì lại cho rằng loại kem này không thật sự tác dụng vì nó không tác động đến lớp mỡ dưới da. Cách tốt nhất là bạn hãy tập thể dục, ăn uống khoa học để mang lại vóc dáng khỏe mạnh nhé. 

Những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn có cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da hợp lý và tiết kiệm hầu bao nhất.


Mùa siêu sale - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

4 12938