Đâu là sự khác biệt giữa da trên cơ thể bạn và khuôn mặt của bạn?

Sự khác biệt chính giữa da trên khuôn mặt của bạn và mọi nơi khác là độ dày. (Và thậm chí giữa các bộ phận cơ thể, có một sự biến thể giữa chúng.) Bác sĩ da liễu Shari Lipner chia sẻ rằng da trên khuôn mặt của bạn mỏng hơn rất nhiều so với phần còn lại của cơ thể, và lớp da quanh mắt là mỏng nhất.

Theo Healthline, khuôn mặt của bạn chứa nồng độ cao nhất của tuyến bã nhờn. Những tuyến này tiết ra dầu trên da, số lượng dầu tiết ra phụ thuộc vào sự thay đổi hormone và điều kiện môi trường mà bạn sinh sống. Da mặt của bạn mỏng manh và nhạy cảm ngoài ra còn thường xuyên thay đổi hơn nhiều so với cơ thể bạn. Bên cạnh đó, nó thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố khác nhau, đặc biệt là mặt trời và các tia UV độc hại và còn bị tác động bởi nhiều biến số khác. 


Kem dưỡng ẩm mặt và cơ thể khác nhau như thế nào?
Do những đặc điểm riêng biệt của da mặt và cơ thể của bạn, các sản phẩm dưỡng ẩm được tạo ra để phục vụ các mục đích khác nhau, ngoài việc dưỡng ẩm da mùa đông và làm trắng da. Kem dưỡng mặt thường được sử dụng nhằm giải quyết các mối quan tâm như làm săn chắc, tăng độ đàn hồi, cải thiện nếp nhăn và lão hóa da. Ngoài ra kem dưỡng da mặt còn giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến lỗ chân lông, đốm đen, dầu thừa,.. 

Không dừng lại ở tên và cách tiếp thị sản phẩm: kem dưỡng mặt và kem dưỡng body là hai loại sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Có thể nói, các chi tiết cụ thể khác nhau rất nhiều trong cách chăm sóc da, nhưng sự khác biệt chung dễ nhìn thấy là sự nhất quán và về các thành phần của chúng.


Các công thức của kem dưỡng body thường phức tạp hơn các loại kem dưỡng ẩm cho da mặt, với các chất làm dày hơn để "bảo vệ và dưỡng ẩm”. Những sản phẩm kem dưỡng body thường chứa nhiều bơ, dầu và các chất tạo màng, những thành phần đó thường quá nặng đối với khuôn mặt. Và, theo chia sẻ của Lipner, một số loại sữa dưỡng thể cũng chứa nước hoa, có thể gây kích ứng da mặt - đặc biệt là nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm.

Kem dưỡng da mặt thường chứa nhiều hoạt chất đặc biệt và đắt tiền nhằm sử dụng cho làn da mỏng manh. Trong chăm sóc da, có những thứ như licorice extract có thể có giá 19.000 USD mỗi kg. (Nó được sử dụng ở nồng độ rất thấp.) Tương tự cho các thành phần như sea asparagus (hỗ trợ cấp ẩm, dưỡng ẩm da mùa đông và có thể có giá gần 1.000 đô la mỗi kg) hoặc peptide (giúp sản xuất collagen).


Giá thành cao một phần là do thí nghiệm kỹ lưỡng hiệu quả của các thành phần này, chúng được sàng lọc không chỉ cho các vấn đề nhạy cảm mà còn để chứng minh công dụng của chúng các thương hiệu đã quảng cáo (như giảm sự xuất hiện lỗ chân lông hoặc giảm thiểu quầng thâm ). Mặc dù dưỡng da đúng cách có thể hiệu quả khi chi nhiều tiền hơn cho một sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng cho làn da nhạy cảm với một số lượng nhỏ và một lưu ý rằng mọi người sẽ không làm điều tương tự để chăm sóc cơ thể.

Sau khi đọc bài viết, bạn đã tìm ra cách dưỡng da đúng cách cho bản thân chưa? Để lại comment bên dưới nếu yêu thích nhé!


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

0 462