Mùa của những chuyến du lịch đang đến rất gần rồi, nhưng với những bạn đang phải đối mặt với nỗi ám ảnh mang tên: Mụn lưng thì rõ ràng đây là một nỗi lo to đùng vì trong cái thời tiết nóng bức thế này mà phải mặc những bộ đồ “kín như bưng” thì rõ ràng là thảm họa. Nếu như bạn đang không biết làm thế nào để có thể “dẹp loạn”đống mụn lưng khó ưa này thì nhất định không được bỏ qua bài viết này để tìm được cách trị mụn ở lưng hiệu quả nhất nha.


 Nguyên nhân hình thành mụn trứng cá ở lưng ?

Mụn trứng cá được hình thành khi các lỗ chân lông hoặc nang lông bị bí tắc kết hợp với da chết và dầu thừa. Chính vì thế, mụn trứng cá có thể được hình thành ở bất cứ đâu trên da của chúng ta trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân vì đó là 2 vùng duy nhất trên cơ thể không có tuyến bã nhờn – tuyến bã nhờn chịu trách nhiệm sản sinh bã nhờn, dầu và nang lông.


Vì sao cần có phương pháp điều trị mụn ở lưng riêng biệt?

Về cơ bản, mụn trứng cá ở lưng được hình thành tương tự như mụn trứng cá ở mặt nhưng cách điều trị khác nhau bởi vì cấu trúc lỗ chân lông ở lưng to hơn rất nhiều so với mặt cho nên dễ bị bí tắc hơn. Đó chính là lí do vì sao nếu muốn trị mụn lưng hiệu quả thì bạn cần phải có phương pháp điều trị riêng biệt.

Cách trị mụn lưng hiệu quả

Sử dụng sản phẩm làm sạch đặc trị có độ pH cân bằng:

Giống như đối với da mặt, da cơ thể cần được làm sạch bằng một loại sữa tắm có độ pH cân bằng thì mới có thể giúp da của chúng ta khỏe mạnh. Thông thường, những loại gel tắm thường có chất tẩy mạnh hơn so với sữa rửa mặt, cho nên việc lựa chọn một loại gel tắm phù hợp với da cơ thể là vô cùng quan trọng. Thêm vào đó, bạn nên chú ý những thành phần hoạt tính tương tự có trong sữa rửa mặt như Vitamin A để kích thích quá trình tái tạo tế bào cũng như các thành phần chống oxy hóa và nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Đây là cách trị mụn trứng cá ở lưng đem lại hiệu quả rất tuyệt vời.


Neutrogena Body Clear Pink Grapefruit

Làm sạch da sau khi tập thể dục :

Đã bao giờ sau khi tập gym bạn quá mệt mỏi hoặc lười biếng mà bỏ qua bước làm sạch da tại phòng tập gym để về nhà tắm một thể. Nếu như bạn đã từng như thế thì việc mụn trứng cá ở lưng chẳng có gì là lạ vì mồ hôi sau khi luyện tập thể dục sẽ kết hợp cùng với quần áo tập để “lôi kéo” mụn trứng cá xuất hiện. Chính vì vậy, hãy tắm ngay sau khi tập thể dục để lấy sạch vi khuẩn và mồ hôi thì mụn sẽ không có cơ hội hình thành.


Tẩy da chết thường xuyên 

Một loại tẩy tế bào chết tốt chính là “bạn thân” của da chúng ta, đặc biệt là đối với loại da đang đối diện với mụn trứng cá ở lưng. Việc tẩy tế bào chết kích thích tái tạo da và hình thành tế bào da mới giúp da khỏe và tươi trẻ hơn.


Clinique’s Sparkle Skin Body Exfoliator 


Hòa nhịp World Cup, hàng ngàn deal sốc trên Shoppe Khám phá ngay !

0 449