Bạn có đang tìm kiếm một vài ý tưởng trang điểm Hàn Quốc để đổi mới trong hai tháng cuối cùng còn lại của năm? Điều bạn cần làm là bắt đầu cập nhật một vài trend hot bắt nguồn từ phong cách trang điểm Hàn Quốc để dẫn đầu xu hướng nhé! Những xu hướng này lấy cảm hứng dựa theo một số sao K-pop như BLACKPINK’s Lisa, Hyuna và Suzy, cùng với những nhân vật tầm cỡ trong làng makeup như PONY và Dasha Kim, dưới đây là một vài từ khóa và tone trang điểm phù hợp cho hai mùa thu-đông.

PHONG CÁCH “NEWTRO”

“Newtro” là một xu hướng trang điểm thời thượng gần đây đã xuất hiện tại Hàn Quốc, không chỉ ảnh hưởng lối trang điểm Hàn Quốc mà còn ảnh hưởng về thời trang, K-pop và hơn thế nữa, với vẻ ngoài đậm chất từ những năm 90 đến đầu năm 2000. Từ khóa nổi bật của phong cách này phải kể đến môi semi-matte (bán lì), phong cách tự nhiên, lớp nền căng bóng và mọng nước, , cùng với tone trang điểm trầm ấm, thích hợp áp dụng vào mùa thu. Newtro đã trở thành một từ khóa chính của Makeup trends 2019 ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành công nghiệp pop, thời trang và làm đẹp của Hàn Quốc. Một xu hướng văn hóa giới trẻ khác biệt ở đất nước này - sự pha trộn của thuật ngữ “new” và “retro”. Phong cách này được tham khảo chủ yếu từ các thập niên 80 đến đầu những năm 2000, khơi dậy nỗi nhớ về sự liên kết giữa thế hệ trẻ và thế hệ cha mẹ của họ. Cụ thể trong thế giới làm đẹp, nét đặc trưng của từ khóa “Newtro” thường thấy ở lối trang điểm mắt khói bằng cách sử dụng các tone màu trung tính, chuốt mi theo kiểu Twiggy-esque và đánh má hồng. 


 Gợi ý sản phẩm: Milk Makeup’s KUSH High Volume Mascara, NARS’ Blush in Dusty Rose, Tarte Cosmetics’ Tartelette™ Eyeshadow Palette .

 XU HƯỚNG SỬ DỤNG DÒNG SON “BÁN LÌ”

Khi thời tiết bắt đầu lạnh dần, giới trẻ Hàn Quốc có xu hướng sử dụng dòng son lì ở các tone màu trầm hoặc tự nhiên. Tuy nhiên, năm nay giới trẻ chuộng lối trang điểm Hàn Quốc theo hướng tập trung nhiều hơn vào việc dưỡng ẩm nhưng vẫn căng mộng, xu hướng sử dụng son môi Semi-Matte (bán lì) đang tăng lên, với công thức tạo ra độ bám môi lâu nhưng với kết cấu dạng kem và gần giống như son dưỡng.

 Gợi ý sản phẩm: NARS’ Velvet Lip Glide, NAMING.’s Smudge Semi-Matte Lipstick

XU HƯỚNG TRANG ĐIỂM “MỘC”

Makeup nhẹ nhàng vẫn luôn là từ khóa được ưa chuộng, ngành công nghiệp làm đẹp ở Hàn vẫn chú trọng vào một vẻ ngoài tự nhiên, họ yêu thích việc đầu tư vào lớp nền hoàn hảo hơn việc sử dụng đồng thời nhiều sản phẩm. Những ngôi sao K-pop như Hyuna và Suzy là một đại diện tiêu biểu cho xu hướng trang điểm nhẹ nhàng chỉ với những màu son cơ bản thích hợp với làn da của họ. Để có một lớp makeup nhẹ nhàng nhưng vẫn hoàn hảo trong mùa thu và mùa đông này, bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm như kem, serum và dầu dưỡng ẩm da mặt. 


 Gợi ý sản phẩm: Kiehl’s Ultra Facial Cream, Drunk Elephant’s Virgin Marula Antioxidant Face Oil, AHC’s Essential Real Eye Cream

TẠO LỚP NỀN GLOWY VÀ DEWY

Việc sở hữu một làn da “glowy” và “dewy” luôn là một chủ đề hot và thu hút sự quan tâm khi nhắc đến makeup trends 2019. Nếu bạn đang sống tại xứ lạnh, có lẽ làn da của bạn cần một sản phẩm dưỡng ẩm, tạo một lớp nền “dewy” hoặc sử dụng cushion có thể giữ cho da bạn không bị khô và nứt nẻ. Thay vì phủ các lớp sơn lót, kem che khuyết điểm, phấn tạo khối và phấn nền, bạn chỉ cần thử áp dụng một sản phẩm với độ dưỡng ẩm cao với độ che phủ nhiều hơn.  Gợi ý sản phẩm: Amore Pacific’s Color Control Cushion Compact, Hera’s Black Foundation

TRANG ĐIỂM TONE TRẦM VÀ ẤM

Những gam màu nóng và tone trầm ấm, trung tính là những đề xuất tiêu biểu cho phong cách trang điểm Hàn Quốc xuyên suốt cả mùa thu và mùa đông. Dựa theo phong cách trang điểm của Lisa BLACKPINK và chuyên gia trang điểm PONY, các tông màu như san hô và hồng đậm có thể được áp dụng ở mọi nơi trên gương mặt, từ môi đến má và mắt. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi kiểu tóc, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn màu tóc thích hợp để “biến hóa” phù hợp với kiểu trend thu-đông này nhé!  Gợi ý sản phẩm: LAKA’s Just Eyeshadow, Clinique’s Cheek Pop in “Nude Pop” 


Mùa siêu mua sắm - Giảm giá tối đa Khám phá ngay !

1 1241