Một số người chọn vệ sinh nhà cửa hàng tuần, những người khác thì có khi 15 ngày, nửa tháng một lần, trong khi có những người chỉ thỉnh thoảng dọn dẹp từng chút một. Nhưng bất kể lịch trình dọn dẹp của bạn là gì, hãy lưu ý một số vật dụng gia đình và vị trí nên được lau sạch mỗi ngày. Ví dụ, bàn phím, bồn rửa và vô lăng của bạn chính là những thứ mà luôn tiếp cận với rất nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Để giúp bạn tìm ra chính xác những thứ cần được làm sạch, danh sách những thứ đáng để quan tâm nhất đã được tổng hợp dưới đây.

1. Đầu vòi hoa sen

 


Dòng nước liên tục chảy từ đầu vòi sen ra khi tắm không đồng nghĩa với nhận định là vật dụng trong nhà tắm này có khả năng tự làm sạch. Vi khuẩn có thể phát triển trong đó và nếu bạn lỡ không may hút phải khi đang tắm, nó sẽ rất có thể là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng phổi.

2. Nhẫn

Nếu bạn đeo nhẫn hàng ngày hoặc nếu bạn đang có nhẫn cưới và không bao giờ tháo nó ra, tốt hơn hết bạn nên suy xét về việc làm sạch nó như là một thói quen vệ sinh cá nhân hàng ngày của mình. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bàn tay của những người đeo nhẫn thường có nhiều vi khuẩn hơn những người không đeo nhẫn.

3. Tay lái


Nội thất bên trong xe hơi được đánh giá là một trong những nguồn vi khuẩn có hại lớn nhất xung quanh môi trường sống của con người. Và mặc dù bạn không nhất thiết phải vệ sinh toàn bộ nội thất xe hàng ngày như vệ sinh nhà cửa vì đó là một công việc rất tốn sức và cả thời gian, nhưng ít nhất bạn nên làm sạch vô lăng xe đơn giản bằng các loại khăn ướt kháng khuẩn trước khi chạm vào nó.

4. Tay nắm cửa

Nếu có một đồ vật mà chúng ta rất thường chạm vào hàng ngày bằng đôi bàn tay bụi bẩn của mình sau khi đi trên đường về, thì đó chắc chắn chính là tay nắm cửa trong ngôi nhà của chúng ta. Những chiếc tay nắm cửa là mối nguy hiểm tiềm tàng mang theo hàng trăm vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy nhớ vệ sinh cá nhân sau mỗi lần chạm vào tay nắm cửa.

5. Bàn phím

Không có gì ngạc nhiên khi theo thống kê, máy tính là một trong những thiết bị được con người sử dụng nhiều nhất trong thời đại hiện nay. Và vì chúng ta thường xuyên sử dụng máy tính thế nên bàn phím, chỉ vì nó được chạm vào hàng ngày, nên nó hiển nhiên trở thành nguồn chứa của một số loại vi khuẩn. Đừng lo lắng vì làm sạch món đồ vật dụng gia đình này rất đơn giản, chỉ với khăn ướt kháng khuẩn là chúng ta đã có thể làm giảm độ bẩn đáng kể.

6. Điều khiển từ xa

Một đối tượng khác mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày, đặc biệt là trong mùa dịch khi phải ở nhà quá nhiều, đó chính là điều khiển từ xa. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nấm men, nấm mốc cùng nhiều loại vi khuẩn khác có mặt trên món đồ gia dụng này, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dành ra một vài phút vào cuối ngày để làm sạch nó.

7. Công tắc đèn


Ngạc nhiên chưa? Công tắc đèn thường không được chú ý mỗi khi chúng ta vệ sinh nhà cửa, nhưng chúng lại là một nơi mà các vi trùng và vi khuẩn ưa thích ẩn náu. Để chứng minh điều này, các nghiên cứu đã chứng minh rằng các công tắc đèn là một trong những vị trí bẩn nhất trong phòng khách sạn.

8. Bồn rửa trong phòng tắm

Chúng ta thường sẽ rửa tay và đánh răng mỗi ngày, và nhiều hơn một lần/ngày, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vật dụng trong nhà tắm này có thể bị bẩn liên tục, trở thành nơi trú ngụ của hơn 50.000 vi khuẩn. Lau dọn, vệ sinh hàng ngày bằng dung dịch chống vi khuẩn có thể giúp tiêu diệt khuẩn lạc này ngay lập tức.

9. Bàn chải đánh răng

Có thể bạn không biết, các mảnh thức ăn và mảng bám bị mắc kẹt trong bàn chải đánh răng của chúng ta hàng ngày. Ngoài ra, hầu hết chúng ta đều có thói quen để bàn trải trục tiếp trong phòng tắm, khiến lông bàn chải biến thành nguồn chứa cho nhiều loại vi khuẩn. Đó là lý do tại sao chúng ta nên làm sạch bàn chải đánh răng hàng ngày và ngâm chúng trong nước súc miệng kháng khuẩn.

10. Bệ cửa sổ

Phấn hoa, nấm mốc và vô vàn các hạt bụi bẩn khác có thể bám trên bệ cửa sổ phòng ngủ của chúng ta, làm tăng khả năng dính phải các cơn dị ứng khi chúng ta ngủ. Lau sạch nó mỗi ngày trước khi đi ngủ chính là một cách hữu hiệu để loại bỏ các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Bạn đã làm sạch những nơi và đồ vật này hàng ngày chưa? Nếu chưa thì bây giờ bạn sẽ đưa những gì vào thói quen dọn dẹp của mình?

Talkbeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp!

Hui Hui
Beauty Lover
  • 46 bài viết
  • 92216 lượt xem
  • 90 lượt thích
  • 3 followers