Một trong những lời khuyên bổ ích dành cho những tân sinh viên trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học là đừng nên la cà quá chén và hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên để hiểu hơn về bài giảng. 

Lời khuyên dành cho những tân sinh viên trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học là đừng nên la cà quá chén và hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên để hiểu hơn về bài giảng. 

Hãy luôn nhớ uống ít hơn 2 ly so với sức của bạn. Trong mọi cuộc vui, nếu biết cách say “vừa đủ”, bạn có thể tận hưởng nhiều niềm vui hơn thay vì quá chén. Vì vậy, hãy giữ cho mình tỉnh táo trong các cuộc vui chơi với bạn bè. 

Khi đọc, hãy ghi chú những điều cần lưu ý ngay vào sách. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hồi tưởng kiến thức khi ôn tập. 

Tích cực trò chuyện với giảng viên sẽ giúp bạn được đánh giá cao về tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức. Ngoài giờ học, các giảng viên vẫn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc của sinh viên nên đừng ngại trao đổi nếu có thắc mắc. Bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt giảng viên, từ đó sẽ giúp ích cho quá trình xin việc hoặc viết giấy giới thiệu sau này. 

Trước khi bước vào giờ học, hãy tập thói quen đọc lướt giáo trình để nắm ý chính. Bạn chỉ nên học hiểu và nắm ý chính chứ không cần họ thuộc lòng như thời trung học.

Tập thói quen đọc giáo trình trước khi lên lớp

Tập thói quen đọc giáo trình trước khi lên lớp

Khi yêu, đừng bỏ qua những chàng trai, cô gái tốt. Nhiều người cho rằng  “trai hư”, “gái hư” thường có sức hút lạ thường, nhưng chính họ cũng có thể là người mang lại đau khổ cho những năm tháng sinh viên của bạn. Thậm chí, những mối tình này có thể “xô đẩy” bạn vào những con đường tồi tệ, mất tập trung vào học tập. Vì vậy, lời khuyên dành cho những bạn tân sinh viên là hay quan tâm đến những người tốt, có đời sống lành mạnh, phẩm chất tốt. 

Chủ động học lái xe để đi đến mọi nơi bạn muốn. Ngồi sau lưng ai đó cũng thú vị nhưng không thế tuyệt bằng việc tự mình băng qua những con phố. 

Nếu cảm thấy bản thân xứng đáng với mức lương cao hơn, đừng ngại đề nghị với sếp của bạn. Hãy nhớ một điều rằng, đề đào tạo ra một nhân lực mới, công ty sẽ tốn thêm nhiều tiền hơn so với việc trả thêm lương cho một nhân viên có năng lực. Yêu cầu tăng lương là hoàn toàn chính đáng nếu bạn giỏi trong lĩnh vực bạn đang làm.

Tự lập tài chính nhiều nhất có thể. Ngay cả khi trong một mối quan hệ với ai đó, sống chung hay kết hôn, bạn luôn cần có thu nhập riêng để tránh phụ thuộc vào bất cứ ai. Điều này sẽ mang lại cho bạn một mối quan hệ lành mạnh, lâu dài, tự do và tránh được những tranh cãi không đáng có nếu chẳng may cuộc tình tan vỡ.

Luôn “bỏ túi” một vài địa điểm học thú vị như: Học ở trường, ở câu lạc bộ, lớp kỹ năng. Bởi kiến thức ở quanh ta chứ không chỉ giới hạn ở trên giảng đường đại học. Thời đại học, bạn càng bỏ nhiều công sức vào việc nâng cao hiểu biết thì càng có lợi cho con đường sự nghiệp sau này. 

Lưu ý khi gửi email là hãy ghi rõ chủ đề để tiện tìm kiếm sau này. Ngoài ra,  viết một email chuẩn cũng là điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Đừng quên ngủ. Giấc ngủ có thể trở nên xa xỉ trong một cuộc sống có quá nhiều mối quan tâm, những suy nghĩ, nội dung để đọc và các hoạt động ngoại khóa. Mỗi ngày thức dậy với cảm giác bình yên và tĩnh lặng, bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và thêm trân trọng giấc ngủ đủ 8 tiếng.

Nhiều bạn sinh viên sau khi trải qua những năm tháng ngồi trên giảng đường mới nhận ra thời đại học đáng trân trọng đến nhường nào. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi với kỳ thi, vật lộn với suy nghĩ có nên đi học trong thời tiết lạnh giá hay không. Tuy nhiên, những năm tháng đại học là quãng thời gian đáng nhớ nên hãy trân trọng khi còn có thể. 

Đại học là quãng thời gian đáng nhớ

Đại học là quãng thời gian đáng nhớ

Những cuộc nói chuyện về chủ đề đời thường với bạn bè như một món ăn ngon, một bộ phim hay cũng có thể làm mở rộng thế giới quan của bạn. Sau này, khi rời xa giảng đường đại học, bạn sẽ trở nên bận rộn hơn và mong muốn được quay trở lại quãng thời gian diệu kỳ đó. 

  • 38 bài viết
  • 29212 lượt xem
  • 109 lượt thích
  • 1 followers