Áp lực thi cử đối với mỗi học sinh luôn để lại những ký ức khó quên thời đi học. Những căng thẳng và áp lực mùa thi làm cho các bạn dễ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Có nhiều cách giúp bạn giải tỏa năng lượng hiệu quả. Sau đây là 4 cách giải tỏa áp lực mùa thi bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Chơi cùng thú cưng

Theo nhiều nghiên cứu, những người thường xuyên chơi với thú cưng sẽ tiết ra hormone oxytocin giúp giảm căng thẳng, giảm huyết áp. Điều này ý nghĩa trong việc giảm bớt nguy cơ trầm cảm và suy nghĩ tiêu cực. 

Vì vậy, bạn có thể dành ra vài phút mỗi ngày để chơi đùa cùng thú cưng, đưa chúng đi dạo, cho chúng ăn,... để cảm thấy dễ chịu hơn sau một ngày học tập căng thẳng.

Chơi đùa với thú cưng cũng đủ để mệt mỏi tan biến

Chơi đùa với thú cưng cũng đủ để mệt mỏi tan biến.


Chế ảnh bạn bè

Có nhiều phần mềm dễ sử dụng và phổ biến hiện nay cho phép bạn thỏa sức sáng tạo để cho ra những bức ảnh “dìm hàng” đứa bạn thân. Những khoảnh khắc đời thường sẽ trở nên vui nhộn và  giúp giải tỏa áp lực hiệu quả. Bạn và những người bạn của mình có thể cười nói với nhau cả ngày với những bức ảnh độc, lạ mà rất giải trí đó.

Chế ảnh bạn bèChế ảnh bạn bè giúp giải tỏa căng thẳng 


Tập thể thao

Việc tập luyện thể thao sẽ kích thích cơ thể sản sinh endorphin. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh giúp tinh thần sảng khoái, tạo cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng và giảm đau tốt. Các bạn có thể lựa chọn chơi rất nhiều môn thể thao như gym, chạy bộ, bơi, yoga, bóng rổ… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với sở thích như : chạy bộ, bơi, cầu lông... Hãy luyện tập mỗi ngày và có thể tăng dần tần suất nếu cơ thể quen dần và miễn là bạn có thời gian. Bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm để cơ thể có đủ năng lượng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn bạn nhé.

Cùng bạn bè hay người thân chơi thể thao sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Cùng bạn bè hay người thân chơi thể thao sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng.


Đi ngủ

Giấc ngủ có hiệu quả tốt trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi. Ngủ không đủ giấc trong nhiều ngày có thể tình trạng của bạn càng thêm tồi tệ. Đó cũng là lúc bạn bị lạc trong một vòng tròn quanh quẩn với việc sức khỏe sa sút, ảnh hưởng đến kết quả học tập. 

Bạn nên ngủ đúng giờ và dậy sớm để học bài thay vì thức khuya. Bởi vì bạn vừa có thể đảm bảo việc tiếp thu kiến thức vừa đảm bảo được sức khỏe.

Nếu bạn gặp khó khăn khi vào giấc ngủ trong giai đoạn áp lực thi cử thì có thể tập dần thói quen lên giường ngủ đúng giờ; thả lỏng cơ thể và tập trung vào hơi thở để tránh tâm trí đi lan man. Đặc biệt là tránh mang các thiết bị điện tử vào phòng ngủ. Hãy dùng thêm các loại trà thảo mộc như trà tim sen, trà hoa cúc hay atiso để dễ đi vào giấc ngủ hơn bạn nhé.

Ngủ đúng giờ giúp giảm căng thẳng

Giấc ngủ có tác dụng thư giãn thần kinh

  • 32 bài viết
  • 24246 lượt xem
  • 101 lượt thích
  • 1 followers
xem tất cả các bình luận (4)

mình cũng đi ngủ để giảm áp lực đây, hihi

Trả lời 20-06-2022 17:22:24

tớ thì đi bộ để giải tỏa này

Trả lời 20-06-2022 14:24:01

cách giải tỏa áp lực mùa thi hữu hiệu nhất với mình là tìm 1 nơi có không gian yên bình và tận hưởng

Trả lời 20-06-2022 10:54:05

mình thì chọn vận động cơ thể

Trả lời 20-06-2022 10:00:18