Trong thế giới làm đẹp, không còn xa lạ khi một sản phẩm được tung ra thị trường với lời giới thiệu, cam kết mang đến “sự thay đổi ngoạn mục” đầy hứa hẹn vì có chứa những thành phần “thần kỳ” có thể giải quyết các nỗi lo của bạn. Nhưng thực tế, điều này đã khiến không ít người trong chúng ta đã hiểu sai về các thành phần được giới thiệu trong thông tin mỹ phẩm. Hãy cùng mình tìm hiểu thực hư về 6 câu nói “quảng cáo kinh điển” qua bài viết sau đây nhé!

                                

Peptides để tăng cường collagen

“Các sản phẩm skincare thường tuyên bố một thành phần có hiệu quả thần kỳ có trong thông tin mỹ phẩm của họ như peptides, collagen hay retinol. Mặc dù, hiệu quả thực sự liên quan trực tiếp đến các thành phần mà họ chọn chọn để kết hợp chúng”, Jacky Banayan – chuyên gia chăm sóc da lâm sàn tại LA giải thích. Liệu một sản phẩm có thể hoặc động một cách kỳ diệu không? Câu trả lời của cô là hoàn toàn có. Cô tin rằng chế độ chăm sóc da phù hợp có thể tạo nên phép màu - tất nhiên là khi được kết hợp với việc uống đủ nước, lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống. Như vậy, danh sách các thành phần nói chung được xem như là quan trọng. 

Da của chúng ta chủ yếu được hình thành từ collagen và các mô mỡ. Collagen là một protein được tạo nên từ các axit amin chuỗi dài – và khi các collagen này bắt đầu bị phá vỡ, chúng sẽ chuyển hóa thành axit amin chuỗi ngắn. “Sử dụng peptide trong chăm sóc da là một cách đánh lừa làn da của bạn để tái tạo collagen, bởi vì các peptide nhắc nhớ làn da collagen đang bị phá vỡ,” Banayan nói. “Vì vậy, khi các thương hiệu tuyên bố sản phẩm của họ có chứa peptide – tuyệt, peptide thật tuyệt vời. Nhưng thực tế, trừ khi peptide này được kết hợp với một axit béo, bạn sẽ khó được hưởng tác dụng của nó.” Tại sao lại như vậy? Làn da của bạn không thể chuyển hóa peptide trừ khi nó được tạo ra bằng axit béo.

                                                       

Axit Hyaluronic như một kem dưỡng ẩm độc lập

Hẳn chẳng còn ai xa lạ vời lời tuyên bố chắc nịch của rất nhiều thương hiệu khi nói sản phẩm của họ có chứa axit hyaluronic sẽ cung cấp độ ẩm và làm đầy da của bạn. Tuy nhiên, theo Banayan thì tuyên bố này chỉ chính xác 100% khi được kết hợp đúng. Thực tế, axit hyaluroni cần được kết hợp với một lipid ưa nước để thực sự hdrat hóa làn da. Điều này có nghĩa là axit hyaluronic sẽ thực sự hút độ ẩm từ da của bạn trừ khi được kết hợp với lô hội hoặc một kem dưỡng ẩm. Cô cảnh báo nó sẽ trở thành sai lầm khi dưỡng da nếu không được áp dụng đúng cách, khi đó axit hyaluronic sẽ phản tác dụng và làm làn da của bạn trở nên khô rát.

Nhãn “Sạch”

Các sản phẩm sạch được coi là chủ đề nhạy cảm, gây nên cơn thỉnh nộ trong thời đại ngày nay. Thực tế, một vấn đề lớn mà chúng ta đang thấy trong ngành là không có cơ quan quản lý chính thức nào chứng nhận các sản phẩm trên thị trường là “sạch” hay nêu ra một định nghĩa, lời chỉ dẫn mỹ phẩm sạch là gì. Theo Akram – một chuyên gia thẩm mỹ có trụ sở tại Washington: “FDA quy định các sản phẩm mỹ phẩm tiêu dùng, xác định xem nó có thể được bán qua quầy hoặc theo toa. Tất cả chỉ có vậy”, “ Hãy tự mình nghiên cứu bằng cách đọc danh sách các thành phần ở mặt sau của sản phẩm và đảm bảo rằng các thành phần được kể ra ở gần đầu là những thứ bạn có thể xác định”.

Ngoài ra, cô có một gợi ý khác để xác định mỹ phẩm sạch là hãy tìm đến Nhóm công tác môi trường. “Họ đã nhập hàng ngàn sản phẩm, kiểm tra các thành phần của chúng và có thể cung cấp các nhìn sâu sắc về những thứ an toàn cho làn da của bạn.”

Các sản phẩm tuyên bố “Thu nhỏ lỗ chân lông”

“Lỗ chân lông không thực sự co lại quá mức mà gen di truyền làm điều đó”, Banayan làm rõ. “Bây giờ, giả sử bạn có lỗ chân lông nhỏ hơn nhưng chúng bị giãn ra trong nhiều năm qua vì chứa đầy bã nhờn và thiếu sự chăm sóc. Có một vài sản phẩm có thể giúp làm sạch lỗ chân lông và giúp chúng “xuất hiện nhỏ hơn”. Đó là nơi tranh cãi bắt đầu nổ ra. “Sản phẩm có thu nhỏ lỗ chân lông của bạn không? “À, có lẽ không”, cô nói, “nhưng nó có thể loại bỏ bã nhờn lỗ ở lỗ chân lông của bạn và khiến nó trở nên nhỏ hơn”.

“Lão hóa ngược” nhờ Vitamin C

“Vitamin C chống lão hóa là quan niệm phổ biến trong toàn thể cộng động làm đẹp, khiến nó được vô vàn các tín đồ trong thế giới làm đẹp yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về cách vitamin C hoạt động. Theo Akram, Serum, lotion và kem dưỡng từ Vitamin C là “các sản phẩm tuyệt vời kết hợp với SPF để ngăn ngừa thiệt hại từ các gốc tự do – tác nhân gây ra lão hóa”. Điều đó đã nói lên rằng, vitamin C không làm ngược sự lão hóa mà đó là một chất bảo vệ.

Mỹ phẩm chức SPF có khả năng chống nắng

Ngày nay, nhiều kem nền, BB và CC cream chứa SPF trong thông tin mỹ phẩm khiến nhiều người từ bỏ SPF có trong kem chống nắng và phụ thuộc vào các mỹ phẩm để thực hiện công việc đó. Đây chính là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng lớn mà các bạn cần dừng lại. Thực tế, “ các sản phẩm makeup đơn giản là không cung cấp được loại bảo vệ tương tự như SPF vật lý độc lập thực hiện”, Akram cảnh báo. “Đa số các sản phẩm makeup bạn tìm thấy không cao hơn chỉ số SPF 15. Mức SPF tiêu chuẩn quy định trong ngành công nghiệp chăm sóc da là 30”. Vì vậy, có một gợi ý từ Akram cho bạn đó là trước khi sử dụng BB hay CC creams hãy apply một lớp mỏng SPF 30 hoặc cao hơn và tiếp tục sử dụng SPF có trong mỹ phẩm để tăng cường lớp bảo vệ da hơn nhé!

Hy vọng bài viết này của mình hữu ích với các bạn. Hẹn gặp mọi người ở các bài viết sau của mình nha ^^

Chúc các bạn luôn xinh, xoxo <3

_huc.meww
Beauty Lover
  • 69 bài viết
  • 318218 lượt xem
  • 318 lượt thích
  • 3 followers