Nhỏ em mình vừa rồi đi trị mụn được bác sĩ kê cho lọ kem chống nắng lành tính của La Roche Posay UVIDEA XL AQUA FRESH GEL SPF50 PA++++ . Vì trước giờ không quen dùng nên nó lại lười rồi cho mình.^^ Trải nghiệm với dược mỹ phẩm tuy không mới nhưng kem chống nắng dạng gel thì chắc mọi người chưa dùng nhiều nhỉ.


Của bác sĩ kê thì 90% em này là kem chống nắng  cho da nhạy cảm rồi. Và đúng là em đó rất thích hợp cho da nhạy cảm (vì da mình siêu nhạy cảm luôn í).

Sơ lược một chút về La Roche Posay UVIDEA XL AQUA FRESH GEL. Em này vừa là kem chống nắng hóa học vừa là vật lí vì có khả năng tạo cả màng thấm và màng chắn. Dù 100% Made in France nhưng em này vẫn rất hợp với làn da Châu Á nha. Thứ nhất là độ nhạy cảm, thứ hai là SPF50 PA++++ luôn.

Một số ưu điểm của em ấy phải nhắc đến là:

+ Mình cực ưng vẻ bề ngoài của em kem chống nắng cho da nhạy cảm này, hình trụ tròn màu trắng, nắp bật màu xanh nhạt bật đóng dễ dàng, chỗ ấn vòi xịt rộng, thao tác rất thuận tiện. Với kích thước nhỏ gọn cho 30ml, bạn có thể đem theo em La Roche Posay UVIDEA XL AQUA FRESH GEL bất cứ đâu. Tuy nhiên, lớp vỏ nhựa cứng và đục này khiến mình khó nhận biết em gần hết hay hết thật rồi. Lúc mình dùng gần hết mà xịt không ra nữa thì cứ muốn gỡ ra xem thế nào nhưng không được. Cảm giác tiếc tiếc.


+ Khi nhìn thấy tên sản phẩm và La Roche Posay UVIDEA XL AQUA FRESH GEL review là dạng gel mình cứ ngỡ bên trong là một dung dịch trong suốt hơi dẻo. Nhưng thực tế kết cấu của em ấy lại sở hữu một màu trắng giống sữa tươi Long Thành (không lỏng đến mức như vậy^^!). Lúc mới mua thì ấn nhẹ một lúc sẽ đủ dùng cho cả mặt, sau này thì bạn cần ấn mạnh hơn. Nói chung dùng nhiều sẽ có kinh nghiệm. + Em này có đủ các đặc tính thường có của kem chống nắng cho da nhạy cảm. Lúc bôi lên da, dạng gel sẽ chuyển hóa sang dạng lỏng thấm cực nhanh vào da, không tạo cảm giác bết dính và hoàn toàn không mùi. Các điểm này rất quan trọng vì thông thường  kem chống nắng tạo cảm giác bết dính sẽ khiến da dễ nổi mụn li ti và nếu có mùi có thể khiến da bị dị ứng (nếu da bạn quá nhạy cảm). Sau khi apply thì cảm giác như da chưa có gì, không có các vệt bóng hoặc vệt trắng. Nếu trời nóng khiến mình đổ mồ hôi thì không thấy kem loang ra trên mặt (điều thường hay xảy ra với các loại kem chống nắng vật lí ) 

+ Giờ ta bàn tới thành phần của em nó một xíu. Nhìn chung em La Roche Posay UVIDEA XL AQUA FRESH GEL review là một loại kem chống nắng lành tính. Không có mùi và paraben. Được bổ sung Mexoryl XL bảo vệ da khỏi tia UVA dài. Detoxyl và nước khoáng chống oxi hóa, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.  Chỉ số SPF 50 và PA ++++ là quá chuẩn cho các hoạt động hằng ngày cũng như ngồi văn phòng.

Nhược điểm lớn nhất của em có lẽ là mức giá khá chát. Nếu mua trực tiếp tại cửa hàng chính hãng là 525k, còn các web xách tay mình thấy để 420k/30ml. Nếu bạn nào thích kem chống nắng lành tính và có điều kiện thì nên sử dụng em này. 

Hi vọng bài La Roche Posay UVIDEA XL AQUA FRESH GEL review của mình sẽ có ích cho các bạn, đặc biệt là các bạn đang tìm kiếm kem chống nắng dành cho da nhạy cảm. 

Luffy Mu Rom
Beauty Lover
  • 39 bài viết
  • 373812 lượt xem
  • 273 lượt thích
  • 22 followers