Tạo khối được coi là kỹ thuật không thể thiếu với một lớp makeup hoàn hảo. Nếu tạo khối đúng cách, bạn có thể làm bật lên những đường nét vốn đã đẹp sẵn của bản thân và khiến khuôn mặt thanh thoát hơn rất nhiều lần. Vậy nên, sở hữu một sản phẩm tạo khối có màu phù hợp với làn da là điều không thể bỏ qua dù cho bạn chỉ mới bắt đầu hay đã tự tin về khả năng makeup. Nhưng làm cách nào để chọn được một sản phẩm như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Tất cả đều liên quan đến mảng tối

Bí quyết chọn màu cho sản phẩm Tạo Khối giúp lớp makeup của bạn luôn Hoàn Hảo-1

Trước hết, bạn cần phải biết chính xác tạo khối là gì. Tạo khối đơn giản là làm tối các khu vực nhất định để tạo chiều sâu cho gương mặt. Những nơi này thường là gò má, trán, mũi, quai hàm, thậm chí là cằm. Bất kể khuôn mặt bạn có hình dáng như thế nào, tạo khối đều có thể khiến nó trở nên gọn gàng và sắc nét hơn nhờ ảo ảnh quang học khi các vùng sáng tối được sắp xếp khéo léo.

Có thể thấy, tạo khối gắn liền với những mảng tối trên gương mặt nên chìa khóa để xác định màu là dựa vào các mảng tối này. Những màu gần giống với mảng tối là lựa chọn tuyệt vời nhất nhưng vấn đề nằm ở việc chúng thường khá khó xác định do phụ thuộc nhiều vào ánh sáng và góc độ chiếu sáng. Trong trường hợp đó, kem nền sẽ là sự thay thế hoàn hảo. Kem nền thường trùng hoặc sáng hơn một chút so với tone da, vậy nên khi hạ xuống khoảng một đến hai tone, bạn sẽ có màu của mảng tối hay có thể nói là màu của sản phẩm tạo khối. Hãy lấy đó làm điểm bắt đầu và hạ xuống từ từ sau mỗi lần makeup cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý nhất nhé!

Hãy dựa vào màu da của bạn

Bí quyết chọn màu cho sản phẩm Tạo Khối giúp lớp makeup của bạn luôn Hoàn Hảo-2

Màu da ảnh hưởng không ít đến màu sản phẩm tạo khối. Nếu bạn có làn da từ trắng đến trung bình, hãy nghĩ đến các màu trung tính, trầm và hơi hướng lạnh. Đối với nước da hơi ngăm hoặc nâu, bạn nên chuyển sang các sắc độ của màu vàng vì những màu này tạo độ ấm cho da nhiều hơn. Với nền da tối, hãy kết hợp với các màu trung tính nhưng ấm hơn, ví dụ như sự kết hợp giữa màu xanh và đỏ. Mẹo nhỏ là bạn có thể thử các sản phẩm tạo khối ở mặt trong cánh tay nếu không trực tiếp thử lên mặt được, đây là cách dễ dàng để biết chúng sẽ trông như thế nào trên làn da của bạn. 

Sử dụng đúng dụng cụ cần thiết

Bí quyết chọn màu cho sản phẩm Tạo Khối giúp lớp makeup của bạn luôn Hoàn Hảo-3

Bất kể bạn đang hướng đến kiểu tạo khối nào, sử dụng những dụng cụ phù hợp là điều rất quan trọng để có một lớp makeup mượt mà và đều nhất. Cọ trang điểm ảnh hưởng rất lớn đến việc phần khối của bạn sẽ trông như thế nào, vì vậy có một số lưu ý cần quan tâm để có thể chọn đúng loại cọ vào đúng lúc cần thiết. Sử dụng một loại cọ có đầu mềm sẽ đem lại vẻ mềm mại và tự nhiên nhất còn nếu bạn muốn có khuôn mặt góc cạnh, sắc nét hơn, hãy chọn loại cọ nhỏ và có đầu dày. 

Thời điểm tốt nhất để tạo khối là sau bước kem nền và che khuyết điểm. Khi đó, làn da của bạn đã có sẵn một lớp nền và bạn có thể bắt đầu với các sản phẩm makeup khác. Và tất nhiên, bạn có thể quay lại để thêm kem che khuyết điểm (nếu cần) sau khi đã tạo khối xong, chỉ cần chắc rằng lớp nền luôn được hoàn thiện trước khi tạo khối. Tạo mảng tối hơi quá tay ư? Đừng lo lắng quá, bạn có thể khiến nó trông tự nhiên trở lại bằng cách sử dụng một ít kem nền đè lên. Nếu muốn đánh má hồng, hãy bắt đầu sau khi đã tạo khối xong.

Kem tạo khối hay phấn tạo khối?

Bí quyết chọn màu cho sản phẩm Tạo Khối giúp lớp makeup của bạn luôn Hoàn Hảo-4

Kem và phấn là hai kết cấu rất khác nhau, vậy nên bạn sẽ muốn làm quen với từng loại và xem bạn thích loại nào hơn để tạo khối. Dạng phấn phù hợp cho da dầu do nó tạo ra lớp finish mờ và nhám hơn. Trong khi đó, dạng kem hỗ trợ tốt hơn cho da khô nhờ vẻ sáng và bóng nó mang lại sau khi hoàn thiện.

Đừng quá áp lực 

Bí quyết chọn màu cho sản phẩm Tạo Khối giúp lớp makeup của bạn luôn Hoàn Hảo-5

Tạo khối đơn giản là makeup và makeup là một niềm vui, vậy nên đừng quá áp lực khi bạn vẫn chưa tạo khối thành thạo. Càng luyện tập nhiều, bạn sẽ thấy càng nhiều thứ phù hợp và cả thứ không phù hợp với bản thân. Hãy cứ từ từ trải nghiệm cho đến khi tìm được sản phẩm yêu thích và bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia tạo khối thôi.

Và đó là bí quyết chọn màu cho sản phẩm Tạo Khối giúp lớp makeup của bạn luôn hoàn hảo. Mong rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc hay ý kiến đóng góp, hãy để lại lời nhắn bên dưới phần comment, mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo tại TalkBeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp nhé!

Nguồn byrdie.com

minnhminhh
Beauty Lover
  • 40 bài viết
  • 28595 lượt xem
  • 117 lượt thích
  • 0 followers