Dùng mỹ phẩm nhiều, đặc biệt là khi rửa mặt và trang điểm chắc các bạn không thể thiếu bông tẩy trang đúng không? Tuy nhiên, vì nó chỉ là dụng cụ làm sạch nên mình thấy có một số bạn chưa quan tâm đầu tư nhiều. Bản thân mình lúc trước cũng vậy, hay mua những sản phẩm rẻ tiền nhất trên kệ trong siêu thị. Nhưng gần đây mình quyết định thử các sản phẩm cao cấp hơn để trải nghiệm sự khác biệt.

Sản phẩm mình review hôm nay là bông tẩy trang Silcot sản xuất tại Nhật Bản. Trên bao bì bạn sẽ thấy chữ tiếng Việt nhưng là do nhà  nhập khẩu dán đè lên để trình bày tiếng Việt thôi. Sau đây mình sẽ kết hợp so sánh sản phẩm này và các sản phẩm bình dân để các bạn thấy rõ sự khác biệt nhé.Giá: Giá bán khoảng 40k/ 100 miếng. Các sản phẩm bình dân thông thường dao động khoảng 25k / 100 miếng. Một sản phẩm khác hiện nay cũng đang làm mưa làm gió nhờ bao bì bắt mắt là Ipek và Fly khoảng 30-35k.

Bao bì: Bông silcot có dạng hộp giấy, đường rãnh trên hộp tạo thành một nắp, khi sử dụng xong có thể đậy nắp lại.Rất thuận tiện và bảo quản bông được sạch. Bông bình thường chỉ có bịch nhựa được kít 2 đầu, dùng xong pahir lấy dây thun hoặc kẹp bịt lại. Còn bông Fly/Ipek thì có dạng dây rút. Nhưng mình không thích dạng dây rút này vì nó không chặt lắm, hơi hở đầu bịch.


Thiết kế: Bông silcot có thiết kế dạng túi bọc lớp bông gòn bên trong. Bông bình thường thì sẽ được ép nhẹ . Còn bông Fly /Ipek thì được nén ép chặt hơn, tạo cảm giác một chiếc bánh, có 2 vỏ ép lại phần bông bên trong.


Cảm giác khi sử dụng: Một số bạn luôn sử dụng bông tẩy trang kèm nước hoa hồng hoặc dung dịch tẩy trang. Lúc này lớp nước đã vô tình tạo cảm giác có sự liên kết giữa các sợi bông nên bạn ít khi nhận ra được việc bông bám lại trên da mặt. Riêng mình thường sử dụng bông tẩy trang để thay thế khan lau mặt luôn nên mình cảm nhận rất rõ. Với bông thường bạn chắc chắn sẽ thấy sợi bông bám lại trên da mặt. Điều này rất nguy hiểm cho da vì những sợi này khá liti và dễ bám bụi. Bông Ipek/ Fly thì có một nhược điểm là nếu dùng mạnh tay một tí (khi tẩy trang chẳng hạn) mình thấy nó bị “vỡ lớp vỏ bánh” và tuột lớp bông bên trong ra. Riêng Silcot thì rất ok, chưa từng thấy sợi bông rơi ra ngoài. Hơn nữa nó cũng khá dày, một lần chỉ cần dùng 1 miếng là đủ.

Luffy Mu Rom
Beauty Lover
  • 39 bài viết
  • 373893 lượt xem
  • 273 lượt thích
  • 22 followers
xem tất cả các bình luận (3)

Minh thich qua. phai thu moi duoc.

Trả lời 30-03-2017 21:23:23

bông tẩy trang này dai khi lau lên mặt không bị bắt lông lại trên mặt như một số loại khác

Trả lời 09-03-2017 14:37:40

Sử dụng tốt giá thành rẻ dễ mua, tiện lợi nữa

Trả lời 24-02-2017 23:20:12