Lập kế hoạch, lựa chọn việc quan trọng hơn để thực hiện trước chính là một trong những điều phụ nữ có thể làm để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Học cách nói “không”

Hãy để bản thân luôn trong trạng thái tốt nhất, cân bằng giữa gia đình và công việc. Bạn không nhất thiết phải "làm quá" mọi chuyện lên nếu nó không theo như ý muốn của bạn. Hãy để mọi thứ tự nhiên nhất, nói "không" khi thự sự không cần thiết. Khi gặp phải những trường hợp khiến sếp không hài lòng hoặc gia đình không thể thấu hiểu suy nghĩ của bạn, hãy ngồi lại nói chuyện một cách khéo léo để nhận sự thấu hiểu của mọi người. 

Không hướng đến sự hoàn hảo

Đa số phụ nữ thường "ôm đồn" nhiều việc, mặc dù điều đó vượt quá khả năng của bản thân. Từ công việc đến gia đình khiến người phụ nữ luôn phải làm hoàn thành mọi công việc một cách toàn vẹn. Tuy nhiên, điều này có thể thực sự không tốt cho họ, vì nó chỉ khiến chính bản thân trở nên mệt mỏi, đuối sức. Do đó, chỉ cần làm đủ khả năng mà không cần phải chỉn chu đến từng chi tiết. 

Ưu tiên việc quan trọng hơn

Một trong những cách giúp cơ thể luôn thư giãn và cân bằng đó chính là ưu tiên làm những việc quan trọng trước. Hãy đặt ra cho mình câu hỏi: Liệu bản thân việc nào cần ưu tiên và có đủ khả năng để giải quyết hay không? Nếu có, hãy bắt tay thực hiện. Ngược lại bạn hãy gác chúng sang một bên hoặc tìm sự trợ giúp từ gia đình, bạn bè. 

Lập kế hoạch 

Dù là việc trên công ty hay việc nhà bạn cần có một kế hoạch hoàn hảo. Một người biết lên kế hoạch cho cho mọi việc là người có thể cân bằng được cuộc sống, ít gặp những vấn đề rắc rối, nan giản. Hãy xem xét việc nào quan trọng trước thì nên ưu tiên. Nếu đã có gia đình riêng, cần ưu tiên tập trung vào lập kế hoạch tài chính và nuôi dạy con. 

Dành thời gian để nạp năng lượng

Khi tâm trạng không tốt, hãy dành thời gian để nạp năng lượng và làm mới cơ thể. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch vài ngày để xả stress, xóa tan mọi muộn phiền trong cuộc sống và tái tạo lại nguồn năng lượng tích cực để bạn làm việc hoặc học tập được hiệu quả hơn

Tập trung vào điểm mạnh

Mỗi người sẽ có những thế mạnh riêng. Nếu bạn thấy áp lực giữa việc lựa chọn đi làm và chăm sóc gia đình, hãy dành thời gian vài ngày để suy nghĩ và lựa chọn. Bạn cần xem xét rằng điểm mạnh của mình nằm ở khả năng kiếm tiền hay nội trợ gia đình. 

Hân Phạm
Beauty Lover
  • 105 bài viết
  • 35849 lượt xem
  • 96 lượt thích
  • 2 followers