Máy rửa mặt là một trong những dụng cụ đã dược rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay, chính nhờ vậy mà việc vê sinh da mặt trở nên dễ dàng và cũng mang lại hiệu quả rất cao. Nhưng liệu bạn đã sử dụng đúng cách hay chưa. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này dưới đây để lưu ý khi sử dụng máy rửa mặt để không phải gặp một số sai lầm không đáng có nhé!

Tần suất sử dụng

Đối với da mặt bị mụn được khuyến cáo chỉ nên sử dụng máy rửa mặt từ 1 – 2 lần/tuần. Không nên quá lạm dụng , bởi khi sử dụng với tần suất quá nhiều sẽ làm cho da tăng nhờn nhiều hơn. Khi bạn sử dụng máy rửa mặt với tần suất như vậy và kết hợp với các sản phẩm dưỡng ẩm sẽ làm cho da mặt trở nên căng bóng và mềm mịn.

Khi sử dụng hãy nên lựa chọn những sản phẩm hãng, đầu cọ mềm mại để trong quá trình sử dụng không làm tổn thương các tế bào trên da.

Nếu bạn chưa quen hãy dùng máy rửa mặt lúc tắm

Máy rửa mặt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nếu như có nhiều nước hơn là chỉ một chút nước rửa mặt. Bởi vì lúc này nước sẽ được đẩy sâu vào lỗ chân lông hơn, da mặt sẽ sạch hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, đối với các cô gái có làn da khô cũng nên thử cách này, bởi vì nếu da bạn quá khô thì cách sử dụng máy rửa mặt sẽ khiến da bạn không còn mịn màng.

Không nên dùng quá ít sữa rửa mặt và nước

Cách sử dụng đúng loại sữa rửa mặt chất lượng tốt để có thể đạt được hiệu quả cao nhất

Khi bạn mới mua về, lần đầu tiên sử dụng bạn nên đổ đầy nước rửa mặt phủ hết vòng tròn bên trong. Sau đó, tuỳ vào tính chất của làn da, bạn có thể điều chỉnh lại lượng nước rửa mặt sử dụng.

Cũng như sản phẩm rửa mặt, cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách là nên đổ đầy nước để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Không nên dùng chung máy rửa mặt với người khác

Một vài người có thể không có thói quen này, nhưng chuyện này vẫn có thể xảy ra. Việc này có thể khiến 2 người “trao đổi” sản phẩm của da với nhau, dễ bị nhiễm những vấn đề về da. Do đó nếu phải dùng chung, mỗi người hãy sử dụng phần bàn chải khác nhau, sau khi dùng thì hãy cọ rửa và ngâm nó ở trong dung dịch chuyên dụng.

Và rửa nên tẩy rửa thường xuyên sẽ giúp các cọng lông của máy không bị dầu và chứa cặn bẩn, từ đó giúp máy rửa mặt hoạt động tối ưu hơn.

Hãy ngưng sử dụng nếu như mặt bạn xuất hiện mụn

Lần đầu sử dụng máy rửa mặt thì da bạn có thể xuất hiện mụn trứng cá. Nhưng đừng lo đây chỉ là tức thời mà thôi. Bởi vì việc rửa mặt bằng sẽ khiến cho da bị kích thích mạnh làm cho vi khuẩn dễ dàng dính lên bề mặt da hơn. Giải pháp là bạn nên giảm số lần sử dụng máy rửa mặt trong một ngày xuống còn một lần và da của bạn sẽ trở lại tình trạng bình thường sau khoảng 2 tuần.

Không dùng máy rửa mặt với các chất tẩy tế bào chết.

Việc sử dụng chất tẩy tế bào cần phải tránh đối với máy rửa mặt để tránh tối đa các vi sinh vật có hại xâm lấn.

Giống như bàn chải đánh răng, bạn cũng nên thay bàn chải của máy rửa mặt sau mỗi 3 tháng.

Bởi vì sau 3 tháng, có rất nhiều vi khuẩn còn sót lại trên bàn chải, bên cạnh đó, việc xuống cấp của bàn chải cũng được thấy rất rõ nhờ hình dáng biển dạng của nó. Vì vậy, cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách là nên thay bàn chải của bạn 3 tháng mỗi lần.

Máy rửa mặt ra đời đem đến cho người dùng sự tiện lợi và hiệu quả trong việc làm sạch da mặt. Tuy nhiên, cách sử dụng máy rửa mặt không đúng, có thể gây hại hơn là đem đến sự lợi ích cho bạn trong việc chăm sóc da mặt.

Beauty Lover
  • 3 bài viết
  • 1813 lượt xem
  • 4 lượt thích
  • 0 followers