Tình hình thì mình là con trai nên mấy vấn đề này không để ý lắm nhưng do dạo này để ý lại thì thấy khuôn mặt xấu đầy thâm mụn (2-3 năm). Mình cũng đã lên mạng thì thấy nhiều loại quá nên không chọn được. Vậy có kem trị thâm do mụn nào hiệu quả với thời gian lâu như vậy không? Mong mọi người tư vấn, chân thành cảm ơn.

Thâm mụn là gì?

Thâm mụn hay còn gọi là vết thâm do mụn để lại sau khi nặn mụn không đúng cách hoặc xuất phát từ nhiều nguyên nhân bên ngoài môi trường, các vết thâm này gây ra biến chứng thường gặp trên da mụn. Nếu tình trạng mụn viêm sưng càng nặng thì vết thâm càng sậm màu.

Nguyên nhân gây thâm mụn là gì?

Cần lời khuyên về trị thâm, sẹo do mụn lâu năm? TalkBeauty

Viêm nhiễm da bị mụn: Da mụn bị viêm nhiễm thông thường ở những tình trạng da mụn nặng hình thành các tổ thương gây ra mụn bọc, mụn viêm hay mụn mủ. Đặc biệt, thâm mụn sẽ ngày càng cao hơn khi bạn không chăm sóc da mặt thật sạch sẽ, nhất là dùng tay để nặn mụn. Điều này gây ra việc nhiễm trùng trên da, khiến da mụn ngày càng nặng hơn.

Điều trị mụn thâm không đúng cách: Dùng tay để nặn mụn là một trong những thói quen “tiếp sức” cho quá trình mụn hình thành mụn thâm. 

Cần lời khuyên về trị thâm, sẹo do mụn lâu năm? TalkBeauty

Sử dụng mỹ phẩm: Việc “lạm dụng” quá nhiều mỹ phẩm để che đi những vết thâm mụn là điều khiến làn da bị bí tắc và tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn trên da nếu không được rửa sạch thật kỹ. Hoặc tìm mua các mỹ phẩm giá rẻ cũng như không rõ nguồn gốc khiến da dễ nổi mụn và hình thành các vết thâm nhanh hơn.

Ánh nắng mặt trời: Một trong những thứ khiến da mụn thâm ngày càng phát triển là do da tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời cùng các các thiết bị điện tử. Lúc này, sẽ tăng nồng độ melanin dẫn đến xuất hiện những vết thâm đen khiến da sạm màu và dễ lão hóa sớm hơn.

Mụn thâm còn bắt nguồn từ những nguyên nhân khác như: Các yếu tố môi trường chẳng hạn khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, ánh sáng từ thiết bị điện tử... cũng có thể khiến cho làn da dễ bị viêm nhiễm và tạo điều kiện cho các vết thâm phát triển lan rộng.

LƯU Ý KHI CHỌN SẢN PHẨM TRỊ THÂM MỤN LÂU NĂM

1. Nguồn gốc xuất xứ: