Thật lạ khi biết rằng những hành động, cử chỉ, điệu bộ, dáng đi bên ngoài lại có thể tiết lộ cho chúng ta về tính cách – thứ ẩn sâu bên trong mỗi người đúng không nào? Nhưng điều này là hoàn toàn chính xác. 

Một nghiên cứu cụ thể đã được thực hiện vào năm 2017, bởi Caleb Backé - một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã cho thấy mối tương quan giữa phong cách đi bộ với một số đặc điểm tính cách trong “Big 5” hay còn gọi là “Mô hình 5 tính cách lớn”. Chúng bao gồm: cởi mở, nhạy cảm, hướng ngoại, tận tâm và dễ chịu. Bên cạnh đó còn có một số kiểu tính cách khác được nghiên cứu như: The Supporter (Người giúp đỡ), The Driver (Người lãnh đạo), and The Corrector (Người sửa sai),…

Từ những bật mí dưới đây, hãy cùng khám phá xem các bạn thuộc kiểu tính cách nào nhé.


1. The Executive – Dáng tự tin, ngẩng cao đầu, tốc độ nhanh


Đây là dáng đi của kiểu tính cách "Executive" (Người điều hành).

Nếu bạn là một Executive, bạn thường đi bộ rất nhanh với những bước tiến dứt khoát và tập trung. Bạn ngẩng cao đầu bước đi với sự tự tin và có xu hướng mải mê với những suy nghĩ của mình. Executive thường không để tâm đến những người xung quanh vậy nên đôi khi có thể dễ dàng va vào người khác.

Bạn hướng đến mục tiêu và là người giải quyết vấn đề một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi lúc bạn quá rõ ràng và nóng nảy. Điều này có thể khiến bạn trở nên không thân thiện và dữ dội trong mắt những người xung quanh.


2. The Corrector – Dáng đi gù, đầu cúi


Những "Corrector" (Người sửa sai) thường bước những bước nhỏ và chậm rãi. Corrector cũng tránh giao tiếp bằng mắt với những người xung quanh. Điều này là do tính cách khá hướng nội và nhút nhát gây ra. Bên cạnh đó, Corrector có xu hướng cảnh giác trước khi họ thực hiện bất kỳ kết nối nào với những người xung quanh.


3. Politician - Dáng tự tin, bước chân năng động


Người thuộc kiểu "Politician" (Chính trị gia) luôn có bước chân rất giàu sức sống, đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước trong khi vai lùi về sau.

Là một Politician, bạn mong muốn đạt được sự thừa nhận và đánh giá cao. Bạn cũng thích thử thách và học hỏi về những trải nghiệm mới nhưng cũng có thể dễ dàng chán nản.

Đa số các bạn là những người nói chuyện tự tin và thích tham gia vào các cuộc vui với mọi người.


4. Worrier - Bước chậm rãi, thận trọng


"Worrier" (Người lo lắng) có bước chân ngắn, chậm rãi và có phần thận trọng. Dáng đi của nhiều Worrier còn gây cảm giác mệt mỏi, vì họ không bước đi dứt khoát mà thường kéo lê chân, đồng thời hay nhìn xuống đất và khuôn mặt toát lên vẻ bất ổn. Những người với kiểu tính cách này có xu hướng sống nội tâm và chu đáo, nhưng cũng có vẻ dễ bị tổn thương và sợ hãi.


5. Chiller - Đi nhẹ nhàng, dáng thả lỏng


Các "Chiller" (Người tận hưởng) đi bộ với tốc độ chậm đến trung bình, cơ thể thả lỏng và tư thế thoải mái. Cử chỉ của họ có xu hướng nhẹ nhàng và họ dễ nảy ra những suy nghĩ, ý tưởng một cách bất chợt và sẽ tự thảo luận vấn đề đấy với chính bản thân mình, có thể là độc thoại.

Nếu bạn là một Chiller, bạn có xu hướng để ý vào vấn đề người khác hơn là nhiệm vụ của chính mình. Dễ dàng trở nên bay bổng và mất tập trung. Bạn rất bình tĩnh và trực quan nhưng có đôi lúc lại lười biếng và dễ bị người khác ảnh hưởng.


6. Showboat – Tự tin, gây chú ý


Showboat thường là những người thích thể hiện vậy nên họ đi bộ rất tự tin và trông có chủ đích. Đồng thời họ thích lắc lư cánh tay và hông của mình một cách cường điệu và thích thu hút sự chú ý từ mọi người.

Nếu bạn thấy mình trong nhóm này, hãy để ý xem có phải đầu của bạn luôn ngẩng cao, ngực ưỡn, và có xu hướng luôn chú ý đến bản thân? Ngoài ra, các Showboat dễ tỏ ra thiếu tin cậy khi phải làm các công việc điều hành.


7. Supporter - Bước khoan thai, tự tin


Nếu bạn là một Supporter (Người ủng hộ), bạn có xu hướng đi với tốc độ trung bình, bước đi tự tin. Supporter cũng là những người dễ hợp tác, biết lắng nghe, nói chuyện ân cần, coi trọng sự đoàn kết và các mối quan hệ. Họ là những người hữu ích, trung thành và đáng tin cậy.

Đơn giản chỉ cần một cuộc gọi từ những người thân yêu cũng có thể dễ dàng làm họ vui vẻ suốt cả ngày. Tương tự như các Politician, các Supporter không ngần ngại ánh mắt người khác, thích giao tiếp và kết nối với mọi người.


8. Short Strider - Bước ngắnĐây không hẳn là một kiểu tính cách, nhưng nếu có kiểu đi bước ngắn, nhiều khả năng bạn là một người coi trọng bản thân và nhưng không đòi hỏi quá nhiều. Tuy vậy với phụ nữ, việc bước ngắn đôi khi chỉ là do họ bị đau cơ, hoặc đang có vấn đề về hông.


9. Arm Crosser - Khoanh tayNếu bạn vừa đi bộ vừa khoanh tay thì điều này thường cho thấy rằng bạn thích ở một mình hoặc thậm chí là sống một mình. Nó cũng có thể biểu thị rằng bạn từng bị tổn thương hoặc là dễ bị tổn thương. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng khoanh tay khi đi bộ rất nguy hiểm, đặc biệt là vào ban đêm, vì nó có thể cho thấy rằng bạn khá yếu đuối và dễ trở thành con mồi cho những kẻ xấu.


10. Stomper - Giậm chân mạnhCác “Stomper" (người giậm chân) thường bước đi khá mạnh, tiếng chân to, và có thể là dấu hiệu cho thấy sự tức giận hoặc thất vọng vì vấn đề gì đó. Nhưng đôi khi việc này xảy ra do chân bạn bị tê hoặc mất cảm giác.


11. Multitasker - Người đa nhiệmNhững người này thường vừa đi bộ vừa kết hợp làm việc này việc kia, có thể bởi vì họ cảm thấy thoải mái và đầu óc sáng tạo hơn khi đi lại. Họ có thể xử lý một số việc cùng một lúc, thường trả lời cuộc gọi, chỉ đạo ai đó và thậm chí băng qua đường cùng một lúc.

Nếu bạn thuộc nhóm người này, bạn là người dũng cảm và giỏi giải quyết vấn đề. Bạn luôn muốn giúp đỡ bạn bè khi họ cần.

Qua bài viết trên, bạn thấy phong cách đi bộ đã tiết lộ điều gì về tính cách của bạn? Hãy chia sẻ cho cho chúng mình cùng biết nhé!

Nguồn: Brightside.me


Trang Nhung
Beauty Lover
  • 67 bài viết
  • 123438 lượt xem
  • 126 lượt thích
  • 0 followers