So với những mái tóc dài thướt tha thường thấy thì mùa hè năm nay các bạn gái có xu hướng cắt tóc ngắn vừa “giải nhiệt” mùa hè đồng thời làm mới mình. Tuy nhiên, team mặt tròn vẫn đang trên bờ vực băn khoăn liệu có nên theo “trend” hay đứng ở vùng an toàn. Nếu như bạn cũng đang có cùng nỗi băn khoăn này, hãy nhanh chân tìm câu trả lời mặt tròn nên để tóc gì từ chính các hairstylist hàng đầu Hàn Quốc qua bài viết sau!

  


1. Tóc pixie:


Tóc pixie với phần đuôi được cắt tỉa ôm sát cổ là một trong các kiểu tóc ngắn cho mặt tròn “hot” nhất đầu năm 2020 được các cô gái từ Nhật Bản và Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt bớt tròn trịa hơn với đồ dày và bồng tóc trên đỉnh đầu, mang đến cho bạn vẻ ngoài cá tính và năng động tức thì.


 


Các nhà tạo mẫu tóc lưu ý rằng với tóc pixie để đạt kết quả tốt nhất thì đuôi tóc nên rơi vào khoảng 3cm dưới đường chân tóc của cổ sau. Phần tóc mái cho mặt tròn ở bước này cũng khá quan trọng, bạn có thể lựa chọn dáng mái thưa hoặc chéo để che bớt đi phần trán, điều này cũng có thể giúp cho khuôn mặt được nhỏ và thon gọn hơn.


2. Tóc uốn đuôi vểnh
Kiểu tóc thứ hai này độ “hot hit” không hề thua kém so với kiểu đầu tiên, gần như phủ sóng dày đặc trên các trang mạng xã hội tại Nhật và Hàn với chủ đề các kiểu tóc dành cho mặt tròn. Với phần đuổi vểnh ra khá bắt mắt mang tới hương vị mát mẻ và mới lạ hơn so với những kiểu tóc thông thường.
Phần tóc được hướng bên ngoài giúp các đường nét trên khuôn mặt hài hòa, mịn màng hơn, đặc biệt từ vị trí gò má xuống cằm. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, đường cong bên ngoài nằm ở cổ để cân bằng độ tương phản giữa khuôn mặt và cổ. Nếu độ cong của phần tóc uốn hướng ra bên ngoài quá nhỏ sẽ gây ra tác dụng ngược, không những không làm nhỏ khuôn mặt mà còn làm nổi bật những khuyết điểm, vị trí đuôi tóc quá cao sẽ làm tăng chiều rộng của khuôn mặt. Do đó nhất định phải tìm được người thợ “có tâm” cho kiểu tóc này nhé.

3. Tóc uốn sóng
Trong số các đáp án cho câu hỏi mặt tròn nên để tóc gì thì chắc chắn kiểu tóc uốn sóng lơi này không thể bỏ qua. Những kiểu tóc ngang vai được uốn sóng này không những mang đến vẻ thanh lịch, dịu dàng mà khả năng “ăn gian” khuôn mặt vô cùng hiệu quả.
Điểm mấu chốt giúp nâng cơ mặt ở các kiểu tóc dành cho mặt tròn được uốn xoăn này là độ cong và vị trí của chúng. Các nhà tạo mẫu chỉ ra rằng độ cong của lọn tóc ít nhất lớn hơn đường nối giữa vai và cổ, và độ dài đuôi tóc tốt nhất nên rơi vào ở cổ giúp để tạo hiệu ứng tốt nhất, giúp gương mặt thon gọn hơn.

4. Tóc uốn cụp
Một xu hướng kiểu tóc nữa giúp team mặt tròn “hack” tỷ lệ khuông mặt vô cùng hiệu quả là phần tóc được làm phồng và uốn cụp vào trong, tóc mái cho mặt tròn được rẽ ngôi lệch vô cùng tự nhiên. Các hairstylish còn lưu ý về tỷ lệ 8:2 rẽ ngôi của tóc mái giúp dễ dàng loại bỏ khuyết điểm, mang lại vẻ tự nhiên, hài hòa cho các bạn nữ.
5. Tóc layer

Tóc layer là kiểu tóc dễ thương rất đáng lựa chọn cho niềm băn khoăn mặt tròn nên để tóc gì. Kiểu tóc này là sự hòa trộn hài hòa giữa phong cách cá tính và dịu dàng được chia thành hai phần tóc trên và dưới. Đối với những lọn tóc ngắn hơn có độ cong tự nhiên nhẹ nhàng vào trong, phần tóc dài hơn được uốn cong ra bên ngoài và phần xoăn hai bên ôm sát mặt. Chính những điều này giúp cho khuôn mặt được thon gọn, các đường nét trên gương mặt mềm mại và hài hòa hơn.
6. Tóc ngắn ngang cằm

 Cuối cùng, với kiểu tóc ngang cằm đầy cá tính và "trendy" này là lựa chọn không thể bỏ qua trong list các kiểu tóc ngắn cho mặt tròn hôm nay. Với độ dài ngang cằm, bạn có thể uốn nhẹ hay để thẳng tùy sở thích đều tạo được hiệu ứng giúp khuôn mặt thon gọn hơn. Chẳng cần quá cầu kỳ, kiểu tóc đơn giản này vẫn giúp bạn thu hút được mọi ánh nhìn.

(Nguồn: Beauty321)

_
Beauty Lover
  • 68 bài viết
  • 304483 lượt xem
  • 315 lượt thích
  • 3 followers