Cô gái ơi! Có bao giờ bạn tự hỏi: Mình đã trưởng thành chưa? Nếu cảm thấy câu trả lời là “chưa”, thì cách để trưởng thành là như thế nào vậy nhỉ?

Bất kể ai sinh ra đều phải trải qua quá trình phát triển và thay đổi từng ngày trong cuộc sống, thay đổi về hình dáng cơ thể, về tư duy nhận thức, tính cách và cả trong suy nghĩ, hành động.

Chủ đề về sự trưởng thành là một chủ đề chưa và sẽ không bao giờ hết HOT với bất kỳ ai, bởi nhiều lý do. Trong quá trình phát triển bản thân, giai đoạn trưởng thành là giai đoạn quan trọng nhất, nó có khả năng sẽ quyết định số phận và cuộc đời bạn, vì thế mà đối với mỗi người, nó mang nhiều ý nghĩa, nhiều kỷ niệm lẫn xúc cảm nhất mỗi khi nghĩ đến…

Thế thì, với chúng ta, những cô gái đang lứa tuổi đôi mươi, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời, 2 chữ “trưởng thành” nằm ở đâu? Chúng ta đã từng bước qua 2 chữ ấy chưa vậy? Cùng điểm qua 8 dấu hiệu sau đây để nhận ra: Mình đã trưởng thành chưa nhé!

1. Bạn đã bớt mơ tưởng, tưởng tượng về những thứ “hảo huyền” chưa nhỉ?

Nếu câu trả lời là vẫn còn mơ tưởng rất nhiều, vẫn thích đọc truyện tranh rồi mơ về những chàng hoàng tử, mơ một ngày gặp được những chàng trai như trong truyện tranh bước ra, mơ về một cuộc sống xa hoa, tráng lệ mà bạn hằng ao ước, thì mình xin chúc mừng bạn! Bạn vẫn còn là một cô gái ngây thơ, sống vô tư không lo nghĩ, cuộc sống của bạn tràn đầy những ước mộng và bạn luôn cảm thấy vui vẻ về những mộng tưởng ấy!

Một cô gái thật sự “lớn”, một người phụ nữ trưởng thành sẽ sống thực, bớt ước ao, bớt tưởng tượng, mà thay vào đó là suy ngẫm về cuộc sống nhiều hơn, nhận thức được rằng: ước mơ phải có giới hạn.

Nghĩa là cô ấy vẫn mơ ước đó, tưởng tượng đó, nhưng đó là những ước mơ, tưởng tượng trong đời sống thực.

Người trưởng thành sẽ biết cách biến ước mơ thành mục tiêu và tìm cách để chinh phục nó

Biết biến ước mơ thành mục tiêu phải thực hiện là một trong những cách để trưởng thành hữu ích nhất, lên kế hoạch và tìm mọi cách để tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện ước mơ, chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, có như thế mới là một cô gái thực sự trưởng thành.

2. Tự cảm thấy cuộc sống bận rộn hơn mà nhiều lúc không hiểu vì sao

“Trời ơi! Tại sao một ngày chỉ có 24 tiếng?” – Có cô gái nào suy nghỉ như mình chưa vậy?

Cuộc sống quá bận rộn đến nỗi mình quên đi khái niệm thời gian, đến khi cái bụng “kêu la” đòi được ăn hay bất giác thấy đèn đường và phát hiện trời đã tối thì mới biết sắp hết ngày.

“Sao thời gian trôi qua nhanh quá thế nhỉ? Chưa kịp làm gì đã hết ngày rồi”

Những tâm sự hoang mang đến than thở của những cô gái bắt đầu nhận ra khái niệm của áp lực cuộc sống, bắt đầu bước vào con đường của người phụ nữ trưởng thành.

Một khi bạn nhận ra điều này, đồng nghĩa với việc bạn đã không còn được nhong nhong đi chơi cùng đám bạn, không còn suốt ngày la cà café, cũng không còn ngồi hàng giờ chỉ để lướt lướt facebook xem bây giờ đang “hot trend” gì, rồi đi shopping để không bị lỗi thời với đám bạn.

Cuộc sống của người trưởng thành thông thường sẽ có nhiều thứ phải giải quyết, công việc, gia đình, bạn bè, nhiều ngày cứ tưởng đó là một ngày rãnh rỗi, thế mà cũng có thứ để làm quài chẳng có thời gian rãnh rỗi gì hết!

Cô gái ơi bạn đã bắt đầu bước vào con đường mang 2 chữ “trưởng thành” rồi đó!

Thấy thế mà đừng áp lực vì nó nha, có cảm thấy bận rộn như vậy mới là cách để trưởng thành và đúng là phong cách của những cô nàng thành công sau này. Tập cách sắp xếp mọi việc, lên kế hoạch cho mọi thứ và theo đó mà thực hiện, bạn sẽ thấy kết quả mang lại rất khả quan đó!

3. Để ý nhiều hơn về tài chính

Có bạn nào ở đây còn xin tiền bố mẹ hàng tháng không nhỉ? Theo mình nghĩ thì số đông là còn. Thông thường thì khi 23 tuổi, độ tuổi sau khi tốt nghiệp đại học và xin được việc làm, lúc đó đa số các bạn mới chủ động về tài chính hay nói cách khác là đã đủ tài chính để tự nuôi bản thân.

Bàn luận thế thôi, chưa hẳn những bạn không còn xin tiền bố mẹ thì được gọi là đã trưởng thành, cũng chưa hẳn những bạn vẫn còn xin tiền bố mẹ là chưa trưởng thành.

Một trong những cách để trưởng thành thể hiện ở nhận thức về tài chính của các bạn

Ví dụ đơn giản, một em học sinh chỉ đang học lớp 11, tất nhiên em phải xin tiền bố mẹ đóng tiền học và tiền sắm sửa những thứ cần thiết, nhưng em biết tiền bố mẹ làm ra cực khổ, em không những không chi xài phung phí mà còn biết phụ giúp bố mẹ kiếm tiền, thời gian rãnh nhận đồ gia công về nhà làm thêm, số tiền đó em tự bỏ ống heo, hay đóng tiền học phí phụ bố mẹ. Thế chẳng phải mới lớp 11 mà em ấy đã biết suy nghĩ đúng đắn về tiền bạc và tự biết cách kiếm tiền, đó cũng là một yếu tố cho sự trưởng thành của em ấy.

Ngược lại, hiện nay vẫn có nhiều bạn, tuy đã tốt nghiệp đại học, nhưng vẫn không muốn xin việc, vẫn “xòe tay” xin tiền bố mẹ, ăn xài phung phí, không biết quý trọng tiền bạc, vậy chẳng phải đây là những bạn vẫn còn quá con nít, chưa chịu lớn và không thể gọi là đã trưởng thành mặc dù độ tuổi đáng lẽ đã đến tuổi trưởng thành.

Một khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc tính toán chi phí hàng tháng, chi xài có kế hoạch, biết tiết kiệm và biết suy nghĩ cách làm sao để kiếm tiền, thì bạn đã dần trở thành người trưởng thành rồi đấy nhé!

4. Quan tâm nhiều hơn đến gia đình

Đã bao giờ bạn bất giác trầm lặng và suy nghĩ đến bố mẹ?

Đi học xa nhà, phải 2-3 tháng mới về thăm gia đình 1 lần, vậy thì có quá ít không, năm nay bố mẹ đã bao nhiêu tuổi rồi, vậy thì mình còn gặp bố mẹ có bao nhiêu lần nữa đâu? Sức khỏe bố mẹ bây giờ ra sao? Hằng ngày bố mẹ phải chạy bao nhiêu km để đi làm, trời hôm nay nắng quá, không biết 2 người ấy làm có vất vả lắm không? Rồi bất giác cầm điện thoại lên gọi về nhà chỉ để nghe tiếng nói chứ không cần lý do gì…

Đã bao giờ các cô gái của chúng ta như vậy chưa nhỉ? Nếu có thì xin chúc mừng, vì bạn là một người con có hiếu, biết suy nghĩ đến gia đình và dần là người trưởng thành rồi đó!

Gia đình luôn là nền tảng vững chắc nhất giúp bạn bước chân vào đời

5. Cảm thấy sự quan trọng của sức khỏe

Câu nói: Có sức khỏe là có tất cả - Câu nói này hoàn toàn đúng! Một khi có sức khỏe, chúng ta sẽ có khả năng làm được mọi thứ mà chúng ta mong muốn. Vậy thì đã có bao nhiêu bạn suy nghĩ được điều này?

Ngày nay, khi mà mọi thứ xung quanh chúng ta đều thay đổi nhanh chóng mặt, mọi người đều tất bật với công việc, học hành, gia đình, ai chậm sẽ không thể theo kịp nhịp điệu hối hả của cuộc sống. Nếu bạn là người con của đất Sài Gòn này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này hơn nữa.

Nhưng suy đi nghĩ lại, dồn hết sức để làm thật nhiều việc, sợ rằng sẽ lãng phí thời gian mà không nghĩ đến sức lực của mình tới đâu, sức khỏe bản thân có “cỗ vũ” mình làm những việc như vậy hay không? Hay chúng ta đã quá bắt ép nó, không cho nó nghỉ ngơi? Nhất là với những cô gái, chỉ nên làm việc và học tập có giới hạn, phải biết tu dưỡng nhan sắc và nhất là “thần thái” của mình, đừng để đến khi gặt hái được thứ mình muốn nhìn lại nhan sắc đã quá già so với tuổi, bị mọi người chê xấu xí, thì các cô gái ơi! Niềm vui không còn trọn vẹn nữa rồi phải không nào?

Người phụ nữ trưởng thành sẽ biết cách cân bằng cuộc sống, giữa công việc, gia đình, bạn bè, sức khỏe và sắc đẹp

Lời khuyên cho các cô gái là, hãy cứ vẫn chăm chỉ siêng năng làm việc và học tập, nhưng phải có kế hoạch, vạch ra cho mình chế độ ăn uống, tập luyện, làm việc thật hợp lý, để trở thành một cô gái vừa thành công mà lại còn xinh đẹp nữa.

6. Thận trọng hơn với những người chưa hề quen biết

Một khi bạn tiếp xúc, va chạm nhiều với cuộc sống, sẽ có nhiều điều làm bạn ngỡ ngàng và nhận ra rằng: đời không như là mơ.

Đúng vậy đó, dù bạn là một cô gái luôn lạc quan, vui vẻ yêu đời, luôn được mọi người khen dễ thường, dễ gần, dễ mến, thì mình khuyên, bạn chỉ nên là cô gái như vậy với những người bạn đã quen và tiếp xúc nhiều thôi, còn với những người xa lạ, nên thận trọng vẫn hơn nhé!

Khi ra đời, tiếp xúc với nhiều loại người, chúng ta sẽ tự nhận ra những cái ngây thơ của chính mình và dần học hỏi được nhiều thứ, tự giác sẽ biết cách cư xử cẩn trọng hơn trong lời nói và hành động nhưng vẫn đúng đắn với người đối diện.

7. Ít quan tâm đến mạng xã hội và những gì không gây ảnh hưởng đến bạn

Như đã bàn luận ở trên, dấu hiệu về sự tất bật và bận rộn trong cuộc sống nói lên cái trưởng thành trong mỗi con người, và với sự bận rộn đó, không còn ai có thời gian rãnh để ngồi lướt lướt facebook hay xem tin tức hàng giờ trên các trang báo mạng nữa, thời gian để chúng ta làm việc và lo cho gia đình còn không đủ.

Vì thế một khi các cô gái cảm thấy rằng, điện thoại smart-phone không cần phải lúc nào cũng “kè kè” bên mình mà chỉ sử dụng mỗi khi cần thiết, cũng không hứng thú ngồi 8 chuyện với bạn bè về những thứ xa vời chẳng liên quan gì đến bản thân, thay vào đó là làm những việc làm có ít cho bản thân hơn, như về nhà nấu bữa cơm, ăn cơm nhà, hay mỗi tối tập Yoga để giữ sức khỏe, thì lúc đó cô gái đã trở thành người phụ nữ trưởng thành thực sự rồi đấy nhé!

8. Có sự thay đổi trong cách xưng hô

Bạn đã từng gặp trường hợp vào quán ăn, và có 1 bé gái đến hỏi “cô ăn món gì ạ”, hay bạn phải xưng là “em” gọi “chị” với một người cỡ tuổi mẹ mình. Một khi có dấu hiệu này, ắt hẳn bạn cũng là cô gái ở cái tuổi trên 23 rồi đấy nhỉ?

Sự thay đổi trong cách xưng hô là dấu hiệu nhận biết rõ rệt của người phụ nữ trưởng thành

Ban đầu, có thể bạn sẽ khá bất ngờ và chưa quen miệng gọi, nhưng ai rồi cũng sẽ trải qua giai đoạn và tình huống như thế, đó là lúc bạn nhận ra mình đã bắt đầu “già”, và dần tự thay đổi cách xưng hô, không còn xưng “chị” nhí nhảnh với những đứa bé ở lứa tuổi tiểu học nữa, nhiều lúc gặp ai đó chưa dám bắt chuyện vì phải suy nghĩ trước, mình phải gọi người đó là gì cho phù hợp nhỉ? Nhưng dần rồi sẽ quen và mọi thứ sẽ trở nên bình thường đối với bạn.

Sự trưởng thành làm con người ta mất đi nhiều thứ và cũng lấy cho mình được nhiều thứ. Các cô gái của chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại bản thân, các bạn đã đến lứa tuổi cần phải trưởng thành chưa? Chuẩn bị hành trang thật vững chắc, lên kế hoạch cho cuộc sống và có trách nhiệm với nó.

Hãy là một cô gái tự tin bước vào đời, luôn mang lại niềm vui cho chính mình và mọi người, làm bất cứ điều gì để khi nhìn lại không phải hối tiếc, các bạn nhé!

Miu Cat
Beauty Lover
  • 11 bài viết
  • 98382 lượt xem
  • 27 lượt thích
  • 3 followers
xem tất cả các bình luận (3)

khi trưởng thành thấy nhiều thứ trong mình cần phải thay đổi

Trả lời 28-04-2022 00:20:25

bài viết này hầu như giống mình tới 90%, mình giờ trưởng thành chú trọng sức khỏe nhiều hơn với cũng không còn quan tâm nhiều đến câu chuyện trên mạng xã hội nữa

Trả lời 27-04-2022 13:56:36

ít quan tâm đến MXH giống mình quá nè

Trả lời 27-04-2022 11:51:13