Kẻ mí chìm thường được cho là kỹ thuật dành cho “dân” makeup chuyên nghiệp. Kỹ thuật kẻ mắt này sẽ đem lại cho bạn một vẻ ngoài khá nhẹ nhàng và cổ điển khi không để lộ đường eyeliner như kỹ thuật kẻ mắt thông thường. Lý do khiến kẻ mắt chìm trở thành một kỹ thuật tương đối khó là vì nó đòi hỏi bạn phải kẻ eyeliner trên đường chân mi, hay còn gọi là viền trong của mí mắt. Đây là vùng da nhạy cảm và rất gần mắt, nếu không cẩn thận rất có thể sẽ gây tổn thương cho mắt.

Tuy nhiên, không vì thế mà kỹ thuật này bị bỏ quên, nhất là khi xu hướng cổ điển, retro đang có dấu hiệu quay trở lại. Nếu bạn cũng yêu thích phong cách cổ điển hay muốn có vẻ ngoài “trang điểm như không”, hãy cùng mình tìm hiểu ngay cách kẻ mí chìm hay kẻ eyeliner trên đường chân mi nhé!

Eyeliner có an toàn cho đường chân mi không?

Làm thế nào để kẻ mắt chìm? Hướng dẫn kẻ Eyeliner trên Đường Chân Mi của bạn - 1

Quanh mắt là khu vực nhạy cảm nên việc kẻ eyeliner quá gần mắt có thể gây ra kích ứng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm eyeliner có công thức khá an toàn và lành tính đã có mặt trên thị trường để sử dụng cho đường chân mi. Ngoài ra, lựa chọn loại eyeliner có khả năng kháng nước cao cũng là điều cần thiết để hạn chế tối đa việc sản phẩm dây vào mắt. Khi kẻ eyeliner cho đường chân mi, bạn nên hết sức cẩn thận để  tránh bị trượt tay mà tự chọc vào mắt. Chỉ cần một chút khéo léo và đầu tư một sản phẩm phù hợp thì kẻ eyeliner cho đường chân mi sẽ không gặp những nguy hiểm về lâu dài.

Cách kẻ mí chìm

Làm thế nào để kẻ mắt chìm? Hướng dẫn kẻ Eyeliner trên Đường Chân Mi của bạn - 2

Kẻ mí chìm là kỹ thuật kẻ eyeliner cho đường chân mi trên, bạn nên thực hiện đúng các bước theo thứ tự sau để đảm bảo có được một đường kẻ mí chìm hoàn hảo.

1. Vén mí mắt lên

Dùng ngón tay nhẹ nhàng vén mí trên lên để có thể thấy rõ đường chân mi trên của bạn. 

2. Thấm bớt nước trên mi mắt

Cẩn thận vuốt tăm bông dọc theo đường chân mi của bạn để thấm bớt nước mắt ở phần này. Chân mi càng khô thì đường kẻ mắt sẽ càng lâu trôi.

3. Kẻ đường chân mi trên bằng eyeliner

Sử dụng bút chì kẻ mắt kháng nước đi theo đường chân mi của bạn. Hãy chú ý nhìn thẳng vào gương và hơi nghiêng đầu xuống trong khi kẻ đường chân mi. Bạn có thể cảm thấy không quen trong lần đầu làm điều này nhưng chỉ sau vài lần, bạn chắc chắn có thể thuần thục kỹ thuật kẻ mí chìm.  

Cách kẻ eyeliner cho đường chân mi dưới

Làm thế nào để kẻ mắt chìm? Hướng dẫn kẻ Eyeliner trên Đường Chân Mi của bạn - 4

Kẻ eyeliner cho đường chân mi dưới không nằm trong kỹ thuật kẻ mí chìm nhưng sẽ là lựa chọn thích hợp cho các nàng vừa thích sự nhẹ nhàng vừa cần một chút điểm nổi bật. Hãy kẻ eyeliner cho đường chân mi dưới sau khi đã hoàn thành đường chân mi trên.

1. Kéo mí mắt dưới xuống

Thực hiện trực tiếp trên khung mắt thông thường sẽ khiến việc kẻ eyeliner cho đường chân mi dưới vô cùng khó khăn. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng kéo mí mắt dưới xuống bằng một ngón tay để làm rõ đường chân mi dưới của bạn.

2. Thấm bớt nước mắt

Tương tự như những gì bạn làm với đường chân mi trên, hãy sử dụng tăm bông để thấm bớt nước mắt và đảm bảo rằng đường kẻ sẽ dính ở chân mi bạn suốt ngày dài.

3. Kẻ đường chân mi

Sau khi chuẩn bị xong, bạn đã có thể kẻ đường eyeliner dọc theo vùng chân mi. Tiếp tục vuốt nhiều lớp cho đến khi đạt được độ đậm bạn mong muốn.


4. Phủ thêm phấn mắt

Bạn hoàn toàn có thể dừng lại ở bước trên nếu không thường gặp vấn đề với lớp chì bị trôi vào giữa ngày. Còn nếu có, hãy phủ thêm phấn mắt để khiến nó lâu trôi hơn. Hãy cố định đường eyeliner bằng cách phủ nhẹ lên trên một lớp phấn mắt dạng bột phù hợp với đường kẻ mắt. Hãy sử dụng cọ kẻ mắt loại nhỏ để phủ phấn và nhớ gõ nhẹ phần bột thừa trên cọ trước khi sử dụng để không bị dính vào mắt.

Cách tẩy trang cho đường kẻ mí chìm

Làm thế nào để kẻ mắt chìm? Hướng dẫn kẻ Eyeliner trên Đường Chân Mi của bạn - 4

Bạn cần tẩy trang đúng cách cho đường kẻ mí chìm để tránh gây kích ứng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên chọn một loại sản phẩm tẩy trang nhẹ dịu nhưng phải đảm bảo độ làm sạch (có thể sử dụng nước tẩy trang cho da nhạy cảm, sáp tẩy trang, dầu tẩy trang hoặc tẩy trang mắt môi chuyên dụng).

Nếu thích dùng nước tẩy trang (giống như mình), bạn có thể tham khảo cách tẩy trang cho đường kẻ mí chìm sau:

Thấm ướt một miếng bông tẩy trang với nước tẩy trang cho da nhạy cảm và nhẹ nhàng vuốt miếng bông qua đường kẻ mắt cho đến khi cảm thấy sạch. Với những đường kẻ cứng đầu còn sót lại, hãy cho một ít nước tẩy trang ra tăm bông và đi từ từ trên đường chân mi để làm loại bỏ hoàn toàn đường kẻ mắt.

Và đó là cách kẻ mí chìm hay kẻ eyeliner trên đường chân mi. Mong rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc hay ý kiến đóng góp, hãy để lại lời nhắn bên dưới phần comment, mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo tại TalkBeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp nhé!

Theo lorealparisusa.com

MinhMốc
Beauty Lover
  • 37 bài viết
  • 40105 lượt xem
  • 84 lượt thích
  • 1 followers
xem tất cả các bình luận (4)

này phải khéo léo mà kẻ, không là phải kẻ đi kẻ lại hiều lần lắm

Trả lời 18-05-2022 10:23:37

cách kẻ mi này cũng hay

Trả lời 17-05-2022 13:59:54
mình toàn kẻ bị lệch không à
Trả lời 17-05-2022 11:24:16
kẻ Eyeliner không bao giờ là điều dễ dàng
Trả lời 17-05-2022 10:38:36