Tại sao sử dụng lăn khử mùi nhưng mùi vẫn ngày càng "tệ hơn"? Có phải bạn sử dụng sai cách hay tìm sản phẩm không phù hợp? Cùng mình tìm hiểu qua một số nguyên nhân khiến khiến bạn mất tự tin khi mùi dưới cánh tay mãi không thuyên giảm nhé!

Dùng sai thời điểm

Hầu hết chúng ta đều có thói quen sử dụng sản phẩm khử mùi vào buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ khiến chất khử mùi không phát huy được hiệu quả mà còn làm cho áo dễ bị ố vàng cho dư lượng sản phẩm bám vào.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng sản phẩm khử mùi là buổi tối trước khi ngủ, khi da bạn hoàn toàn khô ráo. Đây là lúc tuyến mồ hôi hoạt động ít nhất trong ngày, do đó sản phẩm sẽ dễ dàng thẩm thấu qua da và có nhiều thời gian để công thức được hoạt động hiệu quả.

Dùng lăn khủ mùi khiến mùi cơ thể tệ hơn? - hình 1

Tần suất sử dụng quá nhiều hoặc quá ít

Thời tiết nắng nóng khiến bạn thường có thói quen sử dụng sản phẩm khử mùi nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, mỗi loại lăn/xịt khử mùi đều có hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định, nên điều này không thực sự cần thiết. Việc lạm dụng sản phẩm khử mùi không khiến tình trạng mồ hôi của bạn được giải quyết mà còn gây ra những tác dụng phụ cho da như thâm sạm, nổi mẩn đỏ hoặc viêm nang lông,…

Ngược lại, chỉ sử dụng sản phẩm khử mùi vào một số thời điểm nhất định như khi chơi thể thao, vận động mạnh, tập gym,… cũng chưa đủ để kiểm soát mức độ mồ hôi và mùi cơ thể của bạn.

Điều chúng ta nên làm là tìm hiểu thời gian mà sản phẩm khử mùi có hiệu quả và sử dụng theo tần suất được hướng dẫn.

Dùng lăn khủ mùi khiến mùi cơ thể tệ hơn? - hình 2

Không vệ sinh vùng da dưới cánh tay thường xuyên

Vi khuẩn tích tụ trên da bị phân giải khi gặp mồ hôi là nguyên nhân chính gây nên mùi cơ thể. Do đó, bên cạnh việc tắm rửa hằng ngày, bạn nên thường xuyên vệ sinh vùng da dưới cánh tay bằng cách tẩy tế bào chết, không để lông quá dày để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi.

Trong trường hợp bạn vừa cạo lông hoặc triệt lông, hãy đợi ít nhất 48 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng lại lăn/xịt khử mùi.

Dùng lăn khủ mùi khiến mùi cơ thể tệ hơn? - hình 3

Lựa chọn sai sản phẩm

Các sản phẩm khử mùi trên thị trường thường chia thành 2 loại là antiperspirant (chất chống mồ hôi) và deodorant (chất khử mùi). Việc chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động của hai loại sản phẩm này có thể khiến bạn lựa chọn sai so với mục đích sử dụng.

Deodorant hoạt động theo cơ chế sử dụng mùi hương để lấn át mùi cơ thể, không chứa muối nhôm và không có tác dụng ngăn mồ hôi, thường có hiệu quả trong khoảng 24h. Do đó, deodorant sẽ phù hợp với những ai có mức độ tiết mồ hôi từ nhẹ tới bình thường và mùi cơ thể không quá nặng.

Trong khi đó, antiperspirant có chứa các loại muối nhôm, hoạt động như một lớp gel trong suốt ngăn tại các tuyến mồ hôi trên cơ thể trong khoảng 3-5 ngày tuỳ trường hợp. Vì có hiệu quả ngăn ngừa mồ hôi và mùi cơ thể, antiperspirant thường được sử dụng cho những trường hợp tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis) hoặc có mùi cơ thể khó chịu.

Dùng lăn khủ mùi khiến mùi cơ thể tệ hơn? - hình 4

Theo: Tạp chí Đẹp

An Ann
Beauty Bloger
  • 48 bài viết
  • 14855 lượt xem
  • 49 lượt thích
  • 1 followers