Mắt sụp mí là nỗi khổ tâm chung của nhiều chị em phụ nữ, phần đuôi mắt bị cụp, mí mắt sụp và trông có cảm giác sưng mọng khiến khuôn mặt trở nên ủ rũ, buồn bã, kém đi sự tươi tắn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể che giấu nhược điểm này bằng vài bước make up đơn giản. Cùng “bỏ túi” ngay một số tips trang điểm cho mắt sụp mí sau để áp dụng bạn nhé!

1. Sử dụng kem lót mắt

Đây là cách trang điểm mắt bị sụp mí được nhiều nàng áp dụng và cũng là bước trang điểm mắt cơ bản để giúp mắt to hơn. Trước khi trang điểm cho mắt sụp mí và tiến hành kẻ mắt, hãy thoa trước một lớp kem lót vừa để bảo vệ vùng da mỏng nhạy cảm ở mắt vừa tạo điều kiện để phấn mắt lên màu chuẩn, lâu trôi và lớp trang điểm mắt tự nhiên hơn. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn dùng sản phẩm chuyên tẩy trang mắt để làm sạch lớp kem lót này.


Dùng kem lót mắt tạo điều kiện để phấn mắt lên màu chuẩn, lâu trôi, che khuyết điểm mí sụp - Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể dùng miếng dán kích mí để mí mắt không bị sụp, tạo hiệu ứng mí dày hơn cho đôi mắt. Sau khi dùng kem lót và dán kích mí, bạn tiếp tục thực hiện các công đoạn kẻ mắt còn lại.

Một số gợi ý sản phẩm tẩy trang mắt dành cho bạn:

- Nước tẩy trang mắt và môi của Maybeline: Sản phẩm giúp làm sạch nhanh chóng & hiệu quả lớp trang điểm mắt & môi, công thức dịu nhẹ hoàn toàn không gây kích ứng với da. Giá tham khảo: 65.000.

- Clinique Naturally Gently: Khi trang điểm cho mắt bị sụp mí hoặc với những người có làn da mắt dễ bị mẩn đỏ thì tẩy trang tẩy trang Clinique Naturally Gently là lựa chọn thích hợp, giúp tẩy trang dịu nhẹ vùng da quanh mắt. Giá tham khảo: 360.000.


Clinique Naturally Gently - Ảnh: Internet

- Kiehl’s Supremely Gently Eye: Sản phẩm không chứa hương liệu, không quá khô cũng không quá dầu nên thích hợp với nhiều loại da, tẩy trang vùng mắt một cách hiệu quả. Giá tham khảo: 390.000.


Kiehl’s Supremely Gently Eye - Ảnh: Internet

2. Chọn phấn mắt có gam màu phù hợp

Khéo léo chọn màu phấn mắt phù hợp cũng là một bí kíp để trang điểm cho mắt sụp mí. Tránh sử dụng phấn mắt màu quá nổi, phấn có nhũ vì nó sẽ khiến khuyết điểm sụp mí bị lộ rõ ràng hơn. Hãy chọn những gam màu khói, màu xanh, tím… để trang điểm mắt tự nhiên và tạo cảm giác mắt tươi tắn hơn.

Một số gợi ý sản phẩm phấn mắt dành cho bạn:

- Beauty Creations The Sweetest Palette: Không chỉ trang điểm cho mắt sụp mí mà loại phấn mắt này có thể dùng cho bất cứ cô gái nào. Sản phẩm gồm 16 màu ngọt ngào như kẹo ngọt có đủ các tone màu từ trung tính đến nổi bật lung linh cực bắt mắt. Giá tham khảo: 305.000.


Beauty Creations The Sweetest Palette - Ảnh: Internet

- Morphe 350 02: Với bảng màu 35 “sắc thái” và chất phấn mịn, mượt, bám tốt, bạn có thể thỏa thích sáng tạo nên nhiều phong cách, hiệu ứng độc đáo khác nhau. Giá tham khảo: 710.000.


Morphe 350 02 - Ảnh: Internet

- Aritaum Styling Eye Palette: Sản phẩm gồm 5 màu với các tone màu trong suốt lẫn smoky dành cho nhiều phong cách trang điểm khác nhau, khả năng lên màu hiệu quả cao với kết cấu phấn nhũ và không nhũ đa dạng. Giá tham khảo: 180.000.


Aritaum Styling Eye Palette - Ảnh: Internet

3. Mở mắt khi tán phấn mắt và kẻ eyeliner

Nhiều nàng có thói quen nhắm mắt khi trang điểm mắt tự nhiên nhưng nếu trang điểm cho mắt mí sụp, nhắm mắt sẽ khiến vùng da chùng che lấp hoàn toàn các đường kẻ eyeliner, phần phấn mắt chỉ nhìn thấy 1 chút gần chân mày, phần viền mắt hầu như không thấy. Vậy nên, khi trang điểm cho mắt sụp mí, bạn nhìn thẳng vào gương, mở mắt để dễ dàng xác định vùng nên tán phấn và kẻ eyeliner theo đúng hiệu ứng mong muốn. Với cách trang điểm mắt bị sụp mí này, bạn cần không lo mí sụp che mất lớp trang điểm, eyeliner cũng sẽ không bị biến mất.


Mở mắt để dễ dàng xác định vùng tán phấn và kẻ eyeliner - Ảnh: Internet

4. Thay đổi kỹ thuật tán phấn mắt

Dùng chổi tán phấn mắt qua lại liên tục không phải là cách trang điểm mắt bị sụp mí hay, thay vào đó, bạn nên thay đổi kỹ thuật trang điểm mắt cơ bản. Thử tán phấn theo hướng từ sát mi mắt lên trên, phấn mắt sẽ đậm nhất ở phần sát chân mi và nhạt màu dần khi lên trên thay vì sang ngang, tạo cảm giác hốc mắt rõ ràng hơn.

5. Vẽ viền mắt đẹp

Để trang điểm cho mắt sụp mí đẹp như ý muốn, bạn nên vẽ một viền mắt thật đẹp. Vẽ viền mắt trang điểm cho mắt bị sụp mí như thế nào? Đầu tiên, bạn dùng chì kẻ mắt nước màu bạc dùng cho viền mí trong, chì kẻ nước đen cho viền mí ngoài. Kéo đường kẻ mắt ra phía ngoài, hơi hướng lên phía trên để tạo ra ánh nhìn gợi cảm, giúp đôi mắt bạn to hơn, đậm nét hơn.


Vẽ viền mắt đẹp giúp đôi mắt trông to hơn và ánh nhìn sâu hơn - Ảnh: Internet

6. Tạo khối cho mắt

Tạo khối cho mắt là một “thủ thuật” trang điểm mắt cơ bản tạo cảm giác mắt sâu và mũi cao. Cách trang điểm mắt bị sụp mí bằng cách tạo khối được làm như sau: Sử dụng phấn tạo khối theo 2 bước, đánh phấn dọc hai bên sống mũi và kéo lên góc trong của mắt, phần ngay dưới đầu xương chân mày. Nên chọn phấn tạo khối có gam màu ghi, nâu tông lạnh để phần tạo khối trở nên tự nhiên.

Đó là một số cách trang điểm mắt bị sụp mí đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giấu khuyết điểm mắt sụp mí, giúp đôi mắt tươi sáng và có thần thái hơn.


  • 15 bài viết
  • 206008 lượt xem
  • 29 lượt thích
  • 9 followers