Một gương mặt tràn đầy sức sống sẽ giúp bạn chào ngày mới với tâm trạng vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết. Bạn có thể make-up để gương mặt bạn thon gọn hơn, làn da khỏe khoắn và tươi mới hơn. Trợ thủ đắc lực để giúp bạn làm điều đó không thể không kể đến kem má hồng.  

Gương mặt của bạn sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết với những kỹ thuật đánh má hồng mà chuyên gia trang điểm chia sẻ dưới đây.

Thêm dầu dưỡng da vào phấn má hồng

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là cách đã được chuyên gia trang điểm Mark Qua sử dụng và được đánh giá không chỉ giúp dưỡng da hiệu quả mà còn là cách đánh má hồng tự nhiên đồng thời giúp khuôn mặt sáng hơn.

Việc cho thêm tinh dầu dưỡng ẩm mặt vào phấn má hồng giúp kiểm soát được lượng kem lấy ra tốt hơn, từ đó đem lại kết quả trang điểm tự nhiên hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là cho một giọt tinh dầu dưỡng da (face oils) vào hộp kem má hồng, sau đó tiến hành lấy kem má hồng và đánh như bình thường, bạn sẽ thấy sự khác biệt từ kỹ thuật đánh má hồng này.

Thêm serum nền dầu (Oil- based serum) vào phấn má hồng để có làn da căng bóng

Nếu bạn không chỉ muốn lớp má hồng tự nhiên, tạo lớp make-up sương sương mà muốn có một gương mặt với làn da căng bóng, bắt sáng như cách đánh má hồng Hàn Quốc mà các hotgirl xứ kim chi hay sử dụng thì có thể áp dụng kỹ thuật đánh má hồng thứ 2, thêm 1 giọt serum vào phấn má hồng để gấp đôi công dụng bắt sáng.

Kết cấu của serum khá đặc nên có thể giúp da bạn bắt sáng tốt hơn, tạo hiệu ứng làn da căng bóng. Đồng thời, với kết cấu như vậy, serum khi kết hợp cùng phấn má hồng cũng giúp tăng độ ẩm, giữ phấn má hồng bền màu hơn và giữ màu chuẩn hơn, cho bạn thoải mái hoạt động.

Giờ thì hãy tận dụng ngay chai serum nền dầu trong chu trình skincare hàng ngày của bạn và kết hợp với phấn má hồng để có cách đánh má hồng dạng kem mới và sử dụng khi make-up hàng ngày, tạo nên một gương mặt tươi mới, tràn đầy sức sống nhất từ trước đến nay nhé.

Sử dụng ngón tay để đánh má hồng thay vì cọ

Sau khi cho thêm tinh dầu và serum vào sản phẩm má hồng của bạn, hãy dùng các ngón tay để lấy sản phẩm một lượng vừa đủ và tiến hành cách đánh má hồng Hàn Quốc. Nếu chẳng may lấy nhiều phấn/ kem má hồng hơn mức cần thiết, bạn hãy vỗ nhẹ vào lòng bàn tay để giảm bớt lượng này.

Thao tác đánh má hồng cũng cần nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm trôi, lem lớp kem và phấn phủ phía dưới. Bạn hãy vỗ nhẹ thay vì miết để thoa kem. Đây là cách đánh má hồng tự nhiên nhất.


Như vậy, với những cách đánh má hồng dạng kem hay dạng phấn phủ, nếu biết đến những mẹo được chia sẻ phía trên, bạn chắc chắn sẽ hài lòng vì lớp make-up mới lạ, gương mặt tươi sáng của mình.

TalkBeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp

N
Beauty Lover
  • 10 bài viết
  • 15352 lượt xem
  • 25 lượt thích
  • 2 followers