Thiết kế nội thất tối giản luôn là một xu hướng phổ biến, nhưng mặc dù có vẻ dễ dàng để áp dụng theo nhưng việc loại bỏ sự bừa bộn lại khó hơn bạn nghĩ. Dưới đây là năm cách đơn giản mà bạn có thể vẫn sử dụng được nhiều món đồ mà không cần phải trang trí lại hoặc vứt bỏ mọi thứ bạn sở hữu nhưng vẫn thể hiện được phong cách tối giản.

Để làm cho nó đơn giản, chúng tôi đã chọn ra năm ý tưởng thiết kế nội thất tối giản đang rất nổi tiếng trên Instagram và đề xuất cách tự mình có được diện mạo mang phong cách tối giản mà không cần phải trang trí lại toàn bộ ngôi nhà của bạn. Từ việc thêm một chiếc bình được chọn kỹ lưỡng đến việc gắn bó với một bảng màu cụ thể, những mẹo này rất dễ thực hiện nhưng sẽ có tác động lớn trong ngôi nhà của bạn.


Bỏ đi những chiếc khung ảnh thân thuộc

Nó có vẻ hơi kỳ lạ và nghe sai sai, nhưng thực chất bằng cách tự mình bỏ đi khái niệm rằng tất cả các tác phẩm nghệ thuật hoặc bản in của bạn cần phải ở trong một khung hình, bạn có thể tạo ra một cái nhìn mới mẻ và thậm chí còn đẹp hơn cho ngôi nhà của mình.

Các bức tranh với đường vẻ mãnh đơn giản này khi yên vị một mình trên tường trông sẽ vừa đẳng cấp và nó cũng gần như hòa hợp với nền của nó một cách tuyệt đối. Đây cũng chính là món đồ được các tín đồ của phong cách tối giản tích cực săn lùng dạo gần đây.

Sử dụng các sắc thái tương tự của cùng một màu

Mặc dù thông thường, thiết kế nội thất tối giản thường được kết hợp với bảng màu đơn sắc, nhưng thật sự thì bạn không nhất thiết luôn phải sử dụng màu trắng. Màu trung tính hoạt động tốt nhất, nhưng một khái niệm tối giản cũng có thể được thiết kế tốt với tông màu đất, hồng như hình dưới.


Đặt một số phụ kiện trang trí nhà cửa được lựa chọn có tông màu tương tự nhau ở trên cùng một kệ tủ đơn giản để có cảm giác tối giản. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên giữ những món đồ cơ bản như bình hoa, tranh ảnh và đồ vật trang trí nhỏ, nếu quá nhiều thứ sẽ khiến căn nhà bắt đầu trông quá chật chội.

Cắm hoa khô vào bình thay vì hoa tươi

Một cách đơn giản để tạo ra một cái nhìn tối giản đó là thêm một bình hoa lớn, rõ ràng vào bàn cạnh giường ngủ, bàn cà phê hoặc tủ ngăn kéo. Thay vì lấp đầy nó bởi hoa tươi như thường lệ, hãy thử một thứ gì đó khan hiếm hơn như những hình dưới đây.


Một nhánh cỏ bông lau trông nghệ thuật, một cây cọ hay một bó hoa khô nhỏ đều có tác dụng. Điều duy nhất cần để tâm đó là tránh xa những sắp xếp quá lố.

Treo kệ trang trí

Điều này có thể mất một chút công sức và thời gian, nhưng nếu phong cách tối giản là thứ bạn đang theo đuổi, thì kệ trang trí là một cách sang trọng để đạt được điều đó.


Tất nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có một hốc tường làm sẵn như hình trên, nhưng nếu bạn sẵn sàng dành thời gian rảnh rỗi của mình để xếp một loạt giá, chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ hối tiếc.

Bạn sẽ cần ít nhất ba giá được đặt chồng lên nhau để tạo ra tổng thể tốt, nhưng bốn giá thậm chí còn tốt hơn. Bám sát vào một bảng màu cơ bản và chọn các đối tượng có màu sáng hơn và tối hơn để tạo chiều sâu. Đừng lấn át các kệ hàng của bạn; giữa hai và bốn đối tượng trên mỗi kệ là hoàn hảo.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên hạn chế sử dụng tranh có ảnh gia đình hoặc hình ảnh bận rộn, tập trung chọn đồ vật trang trí đơn giản và sạch sẽ.


Sử dụng các hộp đựng để lưu trữ đồ đạc

Thiết kế nội thất tối giản có thể không chỉ là giữ cho mọi thứ ngăn nắp, nhưng đó là một phần quan trọng để tạo nên phong cách minimalist. Vì vậy, cách tốt nhất để làm điều này là thể hiện kỹ năng lưu trữ đồ đạc thông mình của bạn.

Bạn không cần phải gói gọn mọi thứ dưới gầm cầu thang, lối trang trí nhà cửa theo phong cách tối giản chỉ thật sự hiệu quả khi có thể biến các giải pháp lưu trữ đồ đạc trở nên thẩm mỹ. Hãy thử đầu tư vào một số hộp lưu trữ phù hợp với chủ đề của nhà bạn và đặt chúng trên đầu tủ, dưới ghế sofa hoặc trên kệ như những hình trên.

Vậy là bạn đã biết thêm nhiều cách để trang trí phòng hay căn nhà của mình theo phong cách tối giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và có một kết quả đúng như mong đợi.Hui Hui
Beauty Lover
  • 46 bài viết
  • 92223 lượt xem
  • 90 lượt thích
  • 3 followers