Dạo gần đây mình thấy mọi người rầm rộ tìm mua sản phẩm Tẩy tế bào chết BHA hóa học của một số hãng như: Paula’s Choice, Cosrx, clinique …….. vì nó có tác dụng loại bỏ tế bào chết mà không cần phải rửa lại mặt, giúp se nhỏ lỗ chân lông và điều mà mọi người đổ xô đi tìm mua chúng là do tính năng đẩy mụn ẩn. Nhưng một số người sử dụng BHA một thời gian thì da bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn, dễ bong tróc. Tại sao lại như vậy? Đó là câu hỏi của rất nhiều người sau khi sử dụng BHA mà không hiểu rõ về chúng.

BHA có tên hóa học đầy đủ là Beta Hydroxy Acid đây là một acide gốc dầu có khả năng thẩm thấu nhanh chóng qua lỗ chân lông giúp loại bỏ tế bào chết, các cặn bã nhờn gây tắc lỗ chân lông vì vậy BHA rất mạnh trong vấn đề điều trị mụn.

Do có tính chất hòa tan nhanh trong dầu nên BHA đặc biệt thích hợp với làn da dầu, nhờn, da mụn, lỗ chân lông to, có thâm mụn.

Đối với làn da nhạy cảm cần cẩn trọng khi dùng BHA vì đặc tính của BHA là lấy đi lớp da chết bên ngoài đồng nghĩa với việc da sẽ bị mỏng hơn nếu sử dụng cho da nhạy cảm bạn nên test thử BHA với nồng độ thấp trên mu bàn tay để tìm sản phẩm phù hợp. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì tuyệt đối không nên sử dụng BHA bừa bãi nếu không sẽ khiến da bạn càng trở nên trầm trọng hơn.

Chú ý: BHA giúp loại bỏ lớp trên cùng của da đồng nghĩa với việc làn da của bạn dễ bị bắt nắng hơn vì vậy bạn sử dụng BHA thì bạn bắt buộc phải dùng kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất.

Lan Dang
Beauty Lover
  • 5 bài viết
  • 14703 lượt xem
  • 6 lượt thích
  • 0 followers