Tất cả chúng ta đã chứng kiến sự trở lại của thời trang và xu hướng make up của thập niên 90 trên sàn catwalk và đường phố. Bây giờ, đã đến lúc để những kiểu tóc đẹp từ những năm 90 trở nên nổi bật!

Từ dễ thương, năng động đến sexy, các kiểu tóc của thập niên 90 đều có thể đáp ứng đủ. Hơn hết, điểm chung là chúng đều là những kiểu tóc đơn giản, rất dễ làm và trông tốt nhất với kết cấu tóc tự nhiên của bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra cách có được những phong cách đẹp nhất từ thập kỷ thời trang mang tính biểu tượng này.


1. Tóc tự nhiên với kẹp bướm

Các phụ kiện dành cho tóc như scrunchie, kẹp tóc to bản và kẹp tăm rất thịnh hành vào những năm 90. Tuy nhiên, một trong những phụ kiện mang tính biểu tượng nhất là những chiếc kẹp bướm, được phái đẹp sử dụng thường xuyên vào những năm 2000. Những chiếc kẹp bướm xinh xắn và dễ thương ngay lập tức bổ sung yếu tố trẻ trung cho bất kỳ kiểu tóc nào - vì vậy, không có gì lạ khi chúng gây sốt trở lại. Một điểm cộng nữa cho kẹp bướm đó là bạn không cần phải tạo kiểu tóc để diện được nó vì dù bạn tóc thẳng hay tóc xoăn, tóc dài hay tóc ngắn thì cũng đều sẽ hợp với món phụ kiện này.


2. Tóc bím hồ lô

Buộc tóc hai bên có thể là một thử thách vì chúng chủ yếu gắn liền với trẻ em. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu về phong cách từ những năm 90, bạn có thể sẽ biết cách để ứng dụng chúng vào ngày nay! Một đề xuất cho bạn là thử kiểu tóc bím hồ lô, còn được gọi là bím tóc bong bóng. Tất cả những gì bạn cần là chun buộc tóc trong suốt, bạn buộc chặt quanh bím tóc trước khi kéo tóc ra để tạo hiệu ứng ‘bong bóng’ dễ thương. Bạn có thể để kiểu tóc đơn giản này khi tham dự một bữa tiệc vui nhộn.


3. Tóc rẽ ngôi giữa và kẹp tóc màu sắc

Một trong những kiểu tóc dài đẹp đơn giản đó là tạo kiểu tóc rẽ ngôi giữa và diện kèm những chiếc kẹp tóc nhiều màu sắc – thứ mà các quý cô thập niên 90 đều sở hữu! Kiểu tóc này phù hợp với tóc thẳng hoặc xoăn. Sau khi tách các lọn tóc của bạn bằng lược đuôi, hãy định vị các kẹp ở thái dương. Bạn có thể sử dụng hai hoặc ba chiếc kẹp cho một bên tóc và lặp lại tương tự với bên còn lại để có giao diện khớp ở cả hai bên tóc. Còn nếu bạn muốn mang kiểu tóc đẹp này đến một buổi tiệc tối, hãy chuyển những chiếc kẹp tóc cơ bản sang những chiếc kẹp có nạm đá quý hoặc màu sắc đậm.


4. Tóc đuôi ngựa buộc cao

Tóc đuôi ngựa buộc cao là một trong những kiểu tóc đặc trưng của thập niên 90, được mọi người từ Topanga trong Boy Meets World cho đến Cher trong Clueless diện. Để có sự quyến rũ phù hợp cho cả ngày lẫn đêm, bạn hãy chải tóc về phía sau để phần tóc phía trước bóng mượt. Sau đó cố định phần tóc còn lại thành kiểu tóc đuôi ngựa cao. Rồi sử dụng một chiếc chun buộc xinh xắn để làm điểm nhấn. Cuối cùng, uốn lọn lỏng phần đuôi tóc để có một kiểu dáng mềm mại và lãng mạn, hoặc thêm phần điệu đà bằng cách hất nhẹ phần đuôi tóc ra để tạo ra vẻ ngoài cổ điển của thập niên 90.


5. Búi tóc 2 bên và xõa tóc

Một cách để khiến cho kiểu tóc búi 2 bên trở nên nữ tính, lộng lẫy đó là để tóc xõa, nhất là đối với những bạn đã sẵn có những kiểu tóc dài đẹp đơn giản. Phong cách này phù hợp với tất cả các hình dạng khuôn mặt vì nó không chỉ tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt của bạn mà còn tạo khung cho khuôn mặt. Sau khi cố định các lọn tóc vào vị trí, hãy tạo những làn sóng gợi cảm bằng cách uốn lỏng phần tóc còn lại của bạn. Cuối cùng, hãy kết hợp nó với lông mày đậm, rõ nét và trang điểm mắt, để các nét của bạn không bị “ẩn” sau các sợi tóc. Thế là đã hoàn thành kiểu tóc đơn giản nhưng vẫn hoàn hảo cho bữa pool party tiếp theo của bạn.


Bạn đã phải lòng với các kiểu tóc tới từ thập niên 90 bên trên chưa? Nếu rồi thì hãy nhanh chóng diện nó để dẫn đầu xu hướng nhé!

MoeMoe
Beauty Lover
  • 19 bài viết
  • 50218 lượt xem
  • 30 lượt thích
  • 2 followers