Có thể bạn đang sử dụng loại kem nền, che khuyết điểm rất tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc dụng cụ để thoa kem lên sẽ phù hợp, giúp lớp nên không bị trôi, mốc hay để lại những vệt vằn gây mất thẩm mỹ. Đó là lúc mút trang điểm phát huy hết công dụng đáng có của nó. Sử dụng mút trang điểm sẽ giúp lớp nền của bạn "xịn" hơn ngay từ bước makeup đầu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản mút trang điểm tốt để nó phát huy tối đa công dụng. Cùng mình tìm hiểu một số sai lầm khi sử dụng bông trang điểm mà nhiều người vẫn thường hay mắc phải nhé!

Không để mút trang điểm khô mà dùng khi còn ướt

Mút trang điểm là một trong những dụng cụ không thể thiếu để làm nền lớp nền hoàn hảo. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa biết sử dụng mút trang điểm sao cho đúng cách. Mút trang điểm phải được giặt khô sạch sẽ sau mỗi lần trang điểm rồi mới nhúng nước cho mềm, ẩm để tán kem nền được tốt hơn. Tránh hiểu sai việc sử dụng mút ẩm là mút vẫn còn ướt. Mút trang điểm còn ướt chứng tỏ chúng chưa được giặt sạch hoàn toàn, có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho làn da của bạn.

Những sai lầm khi sử dụng mút trang điểm - hình 1

Chỉ sử dụng mút trang điểm để thoa kem nền

Mút trang điểm không chỉ có tác dụng trong việc thoa kem nền mà bạn có thể sử dụng sản phẩm này để làm bất kì các công đoạn khác nhau trong qua trình trang điêm, chẳng hạn như: đánh má hồng, che khuyết điểm... hoặc sử dụng mút trang điểm với sản phẩm tẩy trang dạng lỏng. Thậm chí, bạn có thể dùng mút trang điểm để thoa các sản phẩm dưỡng da thay vì dùng tay như bình thường.

Chà xát mút trang điểm trên da mặt

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm là dùng mút trang điểm chà xát vào da. Vì nhiều người tưởng rằng, làm cách này có thể khiến lớp kem nền tiệp sâu vào da hơn. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ bạn chỉ cần lấy một lượng kem vừa đủ, sau đó sử dụng mút trang điểm và tán nhẹ nhàng lên toàn bộ da mặt, không cần phải chà mạnh  tránh làn da bị tổn thương da.

Những sai lầm khi sử dụng mút trang điểm - hình 2

Sử dụng không đúng mặt của mút trang điểm

Thông thường, mút trang đểm được thiết kế với các kiểu dáng với các mặt khác nhau phục vụ mục đích khác nhau. Chẳng hạn với mút trang điểm hình giọt nước, đầu tròn của miếng mút thích hợp nhất để trang điểm trên những vùng rộng trên khuôn mặt. Trong khi đó, phần đầu nhọn có hiệu quả để che những điểm khó tiếp cận hơn, như khóe mắt trong hay cánh mũi...

Những sai lầm khi sử dụng mút trang điểm - hình 4

Sử dụng một miếng mút trang điểm quá lâu

Nhiều nàng chỉ sử dụng duy nhất một miếng mút trang điểm trong thời gian dài và quên đi rằng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định và cần được thay mới. Dù bạn có có cẩn giặt kỹ mút trang điểm sau mỗi lần sử dụng thì cũng nên thay chúng sau khoảng 2-3 tháng. Nếu dùng quá lâu, mút trang điểm sẽ mất đi độ đàn hồi vốn có, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lớp makeup của bạn.

Giặt mút trang điểm không đúng cách

Có thể thấy, cọ và mút trang điểm là hai sản phẩm rất ít được chị em quan tâm và làm sạch chúng. Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, gây ra tình trạng viêm nhiễm, kích ứng. Do đó, mút trang điểm cần được làm sạch ít nhất từ 2-3 lần/ tuần và cần thay mới từ 2-3 tháng. Hãy sử dụng xà phòng không gây dị ứng hoặc dung dịch makeup chuyên dụng để làm sạch mút trang điểm bạn nhé.

Những sai lầm khi sử dụng mút trang điểm - hình 3

Hy vọng, với những chia sẽ về những sai lầm khi sử dụng mút trang điểm trên đã giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay khi làm sạch dụng cụ này một cách hiệu quả nhất. Dù sử dụng bông mút thế nào, bạn cũng đừng quên rằng chúng luôn cần được bảo quản và sử dụng đúng cách nhé.

Hanna Pham
Beauty Lover
  • 13 bài viết
  • 13858 lượt xem
  • 9 lượt thích
  • 1 followers