Đối với một số người trong cộng đồng thần dân mê làm đẹp thì chì kẻ mắt là một vật bất ly thân. Cũng đúng, vì kẻ mắt sẽ làm thần thái và gương mặt của chị em trông khác hẳn. Cùng nhau lướt qua review chì kẻ mắt Merzy xem em chì kẻ mắt lâu trôi giá rẻ của hãng có đáng được chị em tin tưởng trong mùa nóng đang về không nha!

Ấn tượng đầu tiên.

Bất cứ ai là fan cứng mỹ phẩm Hàn Quốc, mà cụ thể là son, đều biết đến Merzy như một hãng tuy không đắt tiền nhưng sản phẩm lần nào ra mắt đều làm chị em điêu đứng cả. Cách đây không lâu, hãng cũng đã cho ra đời chì kẻ mắt lâu trôi Merzy The First Slim Gel Eyeliner. Theo giới thiệu, dòng chì kẻ mắt này sẽ cho nét đi siêu mảnh, chỉ 1.5mm, cộng thêm đầu chì cứng cáp dễ đi. Nghe xem có hấp dẫn không chứ? Mặt bằng giá của Merzy lại rất phù hợp túi tiền sinh viên, học sinh, tầm 150k/ chiếc son thì đối với em Merzy The First Slim Gel Eyeliner cũng y thế luôn, đôi khi các shop gom sale thì sẽ rẻ hơn một tẹo.

Khi cầm em này trên tay, review chì kẻ mắt Merzy quả thật phải nói là trông rất thanh mảnh, bé còn hơn cả bàn tay làm mình hơi hết hồn. Mặc dù có tên là “gel eyeliner” nhưng bề ngoài mình thấy giống dạng chì hơn, muốn lấy thêm chì thì xoay phần thân, giống kiểu như chì màu hay son. Mới đầu mình thấy thân chì mỏng manh nên mỗi lần dùng chỉ dám hé ti tí, thế mà chì vẫn bị gãy bên trong được, chẳng qua mình mãi sau này mới phát hiện ra là do thật ra chuyện này không ảnh hưởng lắm. Tuy nhiên, đối với những ai mạnh tay, không cẩn thận có thể làm rơi ra cả khúc chì nhìn xót ruột cực kì.

Không biết có lâu trôi như quảng cáo hay không, nhưng trước mắt mình review chì kẻ mắt này rất dễ sử dụng. Do nét mảnh mai, dễ đi, đầu chì không hẳn mềm oặt như dạng cọ nên Merzy The First Slim Gel Eyeliner rất phù hợp cho những ai mới biết kẻ mắt như mình luôn, xứng đáng là một cây chì kẻ mắt cho người mới bắt đầu. Thêm nữa, cũng không phụ thuộc chuyện ra mực nên nét đi rất đều màu, rõ nét, không cần đồ đậm cũng ra, ăn mực tốt kể cả vùng da dầu của mí trong, nét mảnh đúng như trong hứa hẹn nên kẻ đuôi cũng rất dễ. Ấn tượng đầu của mình khi review chì kẻ mắt lâu trôi này khá tốt, ngoài việc gãy “âm thầm” không ảnh hưởng mấy thì mọi điểm đều được cả. Để kiểm chứng độ bền thì phải dùng thử mới biết được.

Review chì kẻ mắt Merzy The First Slim Gel Eyeliner: có lâu trôi thật hay không?

Có một vấn đề nho nhỏ với em chì này mà có thể gặp ở những bạn mí dầu, đó là nét chì rất lâu mới khô hẳn lên da, kể cả có dùng bao nhiêu cách đi nữa. Mỗi lần mình dùng xong, đi ra đường lúc đầu cứ phải chăm chăm xem chì đã nhòe ra bao nhiêu rồi. Mình có thử phủ một lớp phấn lên trước hay chặm bớt mực nhưng kì lạ lắm, ít nhất phải lem 1 lần thì sau đó mới ổn định cơ. Sau đó mình chỉ còn cách duy nhất là kẻ mắt ngay từ đầu trong quá trình trang điểm, đợi cho chì lem rồi bôi, nét mực lúc này mới hoàn toàn lì hẳn trên da. Hơi rắc rối ban đầu nhưng qua ải đầu rồi thì công nhận em này lâu trôi cực, cứng đầu đến mức tẩy trang cũng khó cực, nhất là ai kẻ mí trong như mình thì rát cay cả mắt mực vẫn không ra hết được. Vậy nên, ngoài những giây phút đầu lích kích, em này cũng xứng đáng là 1 cây chì kẻ mắt lâu trôi luôn.

Như thường lệ, để review chì kẻ mắt Merzy The First Slim Gel Eyeliner được dễ dàng theo dõi, mình sẽ tóm tắt một vài ưu và khuyết điểm của em í nhé!

Ưu điểm:

- Chì kẻ mắt cho người mới bắt đầu tốt, dễ thao tác.

- Lâu trôi, bền màu.

- Dễ tìm mua, giá rẻ.

Khuyết điểm:

- Thân chì quá mảnh, dễ gãy nhưng thật ra không ảnh hưởng quá nhiều.

- Rất lâu để lì trên mí dầu, lem nhem lúc đầu.

- Khó tẩy trang.

Có vẻ như Merzy The First Slim Gel Eyeliner sẽ phù hợp với những ai đang tìm kiếm chì kẻ mắt cho người mới bắt đầu lại lâu trôi nữa. Với tầm giá vừa phải thế này, dù có một vài điểm trừ nhỏ nhưng nhất định, mình sẽ giới thiệu em này đầu tiên khi bất cứ ai hỏi đến luôn!

Tham khảo địa điểm mua sản phẩm chính hãnh: Tại đây

Châm.
Beauty Lover
  • 78 bài viết
  • 799285 lượt xem
  • 226 lượt thích
  • 11 followers