Những ai theo dõi Blog mình một vài lần thì chắc đều để ý là da mình khô (hoặc rất khô tùy theo từng mùa). Chính vì vậy nên đối với các sản làm sạch mình cũng khá kén, phải mềm mịn da sau khi rửa mà hiệu quả làm sạch cũng phải đảm bảo tốt. Hôm nay giới thiêu với mọi người bộ đôi làm sạch mình đang khá ưng (và giá cũng khá vừa phải) - đó là sữa rửa mặt Cryptherapy Purifying Cleanser và tẩy tế bào chết Cryptherapy Facial Mild Scrub (ROOTREE) nhé! Mình tính viết cái này thành 2 bài nhưng nói chung cũng cùng brand và thiết kế na ná, và nằm trong chức năng làm sạch nên gộp thế này cho tiện nhỉ?


Về hãng Rootree: 

Theo mình tìm hiểu trước khi mua thì đây là một hãng mỹ phẩm hữu cơ với thành phần nguyên liệu chính từ đảo Jeju. Điểm mình chú ý đến Rootre chính là cái tên Cryptherapy (thường mấy đứa da hay dễ kích ứng, khô như mình thì hay khoái ý mấy chữ Therapy trong sản phẩm mỹ phẩm lắm, vì nó thường đại diện cho một chứng chỉ an toàn nhất định). Đọc kỹ thì dòng sản phẩm này cũng là dòng sản phẩm “đinh” của hãng. Bảng thành phần chiết xuất cũng khá ấn tượng khi hãng dùng nước cất từ hoa cúc La mã thay vì nước khoáng thông thường trong các sản phẩm. Bên cạnh đó là các chiết xuất từ rễ cây thiên nhiên của Jeju. Nói chung là khá ấn tượng, nhưng vì ngân sách có hạn nên mình không mua cả dòng mà thử trước ở 2 sản phẩm làm sạch xem thế nào. Mình sẽ đi vào review từng sản phẩm nhé!

SỮA RỬA MẶT CRYPTHERAPY PURIFYING CLEANSER:


Đọc sơ thành phần thì cũng khá là oke. So ra là quá nhiều dưỡng chất đối với một item cơ bản như sữa rửa mặt. Những thành phần mình chú ý đến gồm: Chiết xuất hoa cải dầu, Chiết xuất cây bách, Một số loại thực vật khác ở Jeju, Ceramide, B5, Hyaluronic Acid, Citric Acid….. Ngoài các thành phần cần thiết phải có trong một sản phẩm làm sạch thì em sữa rửa mặt này chứa đến 55% thành phần thiên nhiên - một con số không tồi nhỉ?

Thiết kế: Vỏ hộp màu vàng ngà gỗ khá đơn giản, điểm nhấn là họa tiết nhánh cây bên mặt ngoài của hộp. Ngoài hộp cũng ghi đầy đủ thông tin về Brand Story - Thành phần cũng như các điểm nhấn của hãng và sản phẩm nói riêng. Bên trong là chai sữa rửa mặt dạng vòi pump tự tạo bọt khá nặng tay với dung tích 150ml. Logo của hãng (hình một cái cây gì đấy) nhìn qua cũng rất có thiện cảm.

Cảm nhận: Chất bọt dày, mịn, có mùi thơm ngọt ngọt mát mát khá dễ chịu. Tuy nhiên để nói chính xác là mùi gì thì mình không biết. Đối với loại sữa rửa mặt này thì bạn nên làm ướt da mặt trước, sau đó apply bọt lên để tăng cường khả năng đánh bọt thêm khi srm ở trên da. Dạo này mình cũng khá ưng các loại sữa rửa mặt tạo bọt sẵn như thế này, tiết kiệm được khá nhiều thời gian luôn. Sau khi rửa xong thì da mình cảm giác khá mịn, kiểu không bị khô căng ý. Độ pH của em này là 6,5, cũng nằm trong ngưỡng cân bằng và dùng được cho mọi loại da ý. Khá tuyệt vời so với mức giá 260k

TẨY TẾ BÀO CHẾT CRYPTHERAPY FACIAL MILD SCRUB:

Em tẩy tế bào chết Facial Mild Scrub này đắt hơn e sữa rửa mặt một tẹo nên lúc đầu mình cũng khá lăn tăn. Nhưng đọc mô tả thấy có chứa đến 72% thành phần thiên nhiên cũng như dạng kem sữa dịu nhẹ nên mình cũng mua thử xem sao. Một phần là mình cũng muốn tìm một loại tẩy tế bào chết cơ học nhẹ nhẹ một tý (không chà xát gây ê ê da như các loại scrub hạt).

Thành phần: Chiết xuất Cây liễu sam, lá bạc hà, lá cây bách, mầm lúa mì….. giúp cải thiện lỗ chân lông, cho da mềm mịn cũng như ngăn ngừa các tổn thương da

Thiết kế: Em tẩy tế bào chết Facial Mild Scrub này vì là cùng bộ Cryptherapy nên có thiết kế khá tương đồng với sữa rửa mặt nói trên. Sản phẩm có dạng tuyp nắp bật và lần nữa, mình khá có thiện cảm với tông màu nhẹ nhàng của dòng sản phẩm này.

Cảm nhận: Em này không phải là ở dạng “KEM” như một số trang bán hàng (Tiki, Lazada) mô tả, mà là dạng GEL SỮA (MILD), lỏng nhẹ. Khi đổ ra sẽ thấy sản phẩm ở dạng sữa, khi massage em ý sẽ tan ra như kiểu gel nước ấy. Vậy nên sau khi rửa mặt, mình lau khô da đi rồi mới dùng đến tẩy tế bào chết chứ không để dùng trực tiếp khi da còn ướt.

Dạng gel kì khi tẩy tế bào chết sẽ tụ lại thành những hạt ghét như thế này!

Đây là sản phẩm hoạt động theo cơ chế GEL KÌ - Massage kĩ trên da, sản phẩm sẽ đi cùng tế bào chết tạo dạng hạt ghét (hay gét nhỉ?). Sau khi rửa lại thì da có cảm giác: cực kỳ mịn, mát, thoáng, cảm nhận rõ tế bào chết được lấy đi qua độ mịn màng thể hiện trên da, nhưng không có cảm giác ê ê khó chịu như khi dùng dạt hạt scrub. Vì mình có dùng bổ sung AHA/BHA nữa cho nên đối với tẩy tế bào chết cơ học, nhẹ nhàng sạch mịn như thế này là khá hài lòng rồi!

Kết:

Vì khá hài lòng với 2 em làm sạch này nên mình đang nghía thêm cả bộ dưỡng của Rootre. Mình hiện cũng đang dùng một số serum dưỡng treatment riêng biệt nên đối với chức năng cân bằng ẩm đơn thuần, những sản phẩm hữu cơ thiên nhiên như thế này cũng khá là ổn áp để dùng dài lâu ^^


Tahnee
Beauty Lover
  • 274 bài viết
  • 2661734 lượt xem
  • 948 lượt thích
  • 60 followers