Phải nói thật là một năm gần đây mình rất thích K-Beauty sau cả 2 năm trời chỉ toàn dùng skincare của Mỹ. Nguyên nhân là vì Hàn Quốc dạo này có cực kỳ nhiều các brand mới, vừa xinh xẻo vừa chất lượng mà giá thành cũng cực kỳ hạt dẻ ^^ Điển hình có thể kể đến như Klairs, Make:Prem, Jumiso, AXIS-Y, Purito…...Các sản phẩm không chỉ đơn thuần là dưỡng sương sương, nuôi da, mà còn đem đến nhiều hiệu quả cải thiện hơn hẳn. Trong số đó nổi bật chắc chắn có em serum sáng da Jumiso All Day Vitamin Brightening & Balancing Facial Serum với thành phần từ 86,14% Hắc mai biển (Sea Buckthorn) và 2% Niacinamide. Em này tuy được yêu thích diện rộng nhưng cũng nhận được không ít ý kiến là “vô thưởng vô phạt”. Vậy tại sao lại có sự trái ngược đến vậy?

VỀ HÃNG JUMISO TRƯỚC CÁI NÀO:

Phải nói thật là phải đến khi viết bài này mình mới tìm hiểu sâu hơn về hãng. Hãng hiện chưa có đại diện chính thức tại Việt Nam và thông tin về thời gian thành lập hãng cũng khá lờ mờ. Mình chỉ tra được ra là hãng bắt đầu tung ra dòng skincare đầu tiên từ năm 2018 (nghĩa là đây vẫn là một hãng khá non trẻ). Tuy nhiên thì bộ sản phẩm đầu tiên của Jumiso cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng, đến dòng sản phẩm làm sáng da All Day Vitamin thì Jumiso chính thức bùng nổ và lan rộng. Đến nỗi hầu như ở Việt Nam mình chỉ tìm thấy full line All Day Vitamin, còn dòng Soothing với Trouble Care thì hầu như chẳng ai để ý =))))))

Hình như đây là những sản phẩm skincare đầu tiên của Jumiso, tuy nhiên thì line này không thịnh lắm ở VN

Em nổi nhất của Jumiso chắc chắn là chiếc serum làm sáng - mờ thâm Brightening & Balancing rồi. Ngoài thiết kế vàng tươi đầy sức sống thì bảng thành phần chứa đến 86,14% Hắc Mai Biển (Sea Buckthorn) và 2% Niacinamide cũng là một điểm ấn tượng không kém. Tập trung mạnh mẽ vào thành phần chính với tỷ lệ cao chót vót, thiết kế thì ngập tràn sức sống, giá thành không quá đắt (500k/30ml) - không nổi cũng lạ nhỉ?

Thành phần Hắc mai biển thì nếu ai có dùng qua Gel dưỡng sáng da Vitamin Tree Gel của I’m From rồi thì chắc không lạ gì. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên khiến cái tên Hắc Mai Biển quen thuộc với người dùng Việt Nam. Quả hắc mai biển rất giàu các Vitamin C, A, E - giúp chống lão hóa vô cùng mạnh mẽ. Hắc Mai Biển cũng chứa 3 loại Omega quan trọng (3-6-9), giúp làm ‘’nền móng’’ cho da, nuôi dưỡng và chữa lành da từ trong ra ngoài, cải thiện kết cấu da, chống lại các dấu hiệu da xỉn màu, thâm sau mụn, nếp nhăn, chảy xệ……

Vậy nên một chiếc serum với 86,14% Hắc Mai Biển thì chắc là “hoành tráng’ lắm nhỉ? Nhưng sao chê khen trái ngược thế kia? 

Đó là vì mọi người quên rằng, thành phần này mang lại hiệu quả nuôi dưỡng và cải thiện TỪ TRONG RA NGOÀI, chứ không phải là dạng treatment - xử lý ngay vấn đề ở tại một điểm nhất định trên da như các sản phẩm đặc trị. Chính vì vậy, thời gian để cảm nhận được hiệu quả của serum Jumiso All day Vitamin Brightening Balancing cũng tùy thuộc vào tình trạng da hiện tại - thời gian sử dụng - và cả độ tuổi của bạn nữa.

Ở độ tuổi dưới 23, khi da còn trẻ cũng như tốc độ tiếp nhận - sản sinh các tế bào còn mạnh khỏe, sẽ rất dễ dàng để bạn thấy rõ hiệu quả của serum sau một thời gian ngắn sử dụng. Có những bạn sau mụn chỉ dùng tầm đến nửa chai là thấy da sáng đều sáng khỏe hơn hẳn rồi. Cũng có những bạn tuy không gặp vấn đề mụn/thâm gì nhưng nhìn chung cũng nhanh chóng thấy da có những cải thiện rõ rệt hơn như đều màu, nhìn có sức sống hơn hẳn.

Tuy nhiên, ở độ tuổi 25 như mình, thì việc phụ thuộc vào một sản phẩm thôi sẽ không đủ. Giấc ngủ, sinh hoạt cũng rất quan trọng nữa, và lúc này da cũng “trì trệ” hơn độ tuổi 20 rất nhiều. Nên là bản thân mình khi dùng em serum Jumiso này lại không thấy quá đặc biệt. Nếu để ý chăm chút kỹ lưỡng thì cũng sẽ thấy em này giúp da nhìn khỏe hơn hẳn, nhưng dấu hiệu tất nhiên không rõ rệt bằng các bạn ở độ tuổi 20 rồi.

Dù sao thì đây cũng là một trong những chiếc serum yêu thích của mình vì thành phần tốt, dễ thẩm thấu và nếu kiên trì dùng thường xuyên thì cũng sẽ thấy được da khỏe hơn mỗi ngày (tất nhiên phải kết hợp thêm nhiều chất active khác để bổ sung rồi). Ngoài ra dùng gốc Vitamin C vào buổi sáng cũng sẽ hỗ trợ kem chống nắng hoạt động tốt hơn đấy!


Tahnee
Beauty Lover
  • 275 bài viết
  • 2700385 lượt xem
  • 949 lượt thích
  • 61 followers