Trang điểm mắt là bước quan trọng bậc nhất trong việc “biến hóa” để các nàng trở nên xinh xắn hơn khi ra ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo trong việc này nên hãy cùng xem 6 sai lầm khi trang điểm mắt ngay sau đây.

1. Không dùng kem lót

Khi make up cho đôi mắt, việc dùng kem lót là không thể thiếu nhưng nhiều cô nàng đã quên đi điều này. Bởi kem lót mắt có chứa acid hyaluronic giúp cho vùng da quanh mắt ẩm hơn, từ đó mà lớp trang điểm đẹp tự nhiên và bám lâu hơn.

Dùng kem lót mắt để lớp make up trông đẹp hơn

Dùng kem lót mắt để lớp make up trông đẹp và bám lâu hơn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Review Kem lót mắt Smudge Proof Eyeshadow Base của Nars - Đối thủ của Urban Decay đây rồi!

2. Chọn sai tone màu của kem che khuyết điểm

Một sai lầm khi trang điểm mắt khác mà chị em thường mắc phải chính là chọn tone màu của kem che khuyết điểm không hợp với màu da của mình. Bạn nên chọn loại kem có tone màu sáng hơn màu da của bạn khoảng 1 - 2 sắc độ, không được quá nhạt hay quá đậm.

Kem che khuyết điểm mắt

Hãy chọn đúng tone màu của kem che khuyết điểm mắt (Nguồn: Internet)

3. Dùng phấn mắt dạng bột

Bạn có bao giờ tự thấy rằng, khi dùng phấn mắt dạng bột, phần da mắt dễ bị nhăn hơn không, nhất là với những phụ nữ đã ngoài 30? Cách khắc phục cho lỗi này chính là hãy thử dùng phấn mắt dạng kem, chúng sẽ giúp lớp make up mịn và lâu trôi hơn đấy.

Phấn mắt dạng bột

Phấn mắt dạng bột khiến mắt bạn trông già hơn (Nguồn: Internet)

4. Màu của bút kẻ mắt quá đậm

Đại đa số khi kẻ mắt, bạn nữ nào cũng ưa dùng màu đen nhưng sự thật là màu này nếu không khéo kẻ sẽ khiến đôi mắt trông già dặn và dữ dằn hơn. Thế nên các nàng hãy thử chọn màu kẻ mắt sáng hơn như nâu, nâu nhạt để giúp đôi mắt nhẹ nhàng, tự nhiên hơn nhé.

Kẻ mắt quá đậm khiến mắt bạn trông cứng và dữ dằn hơn

Kẻ mắt quá đậm khiến mắt bạn trông cứng và dữ dằn hơn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Review kẻ mắt Merzy The First Slim Gel Eyeliner

5. Kẻ mắt quá dày và to

Đây là sai lầm đi liền kề với việc chọn màu kẻ mắt quá đậm như trên. Không chỉ màu đậm mà việc kẻ mắt quá dày và to sẽ khiến đôi mắt bạn trông già đi trông thấy.

Bên cạnh đó, việc kẻ dày còn dễ khiến nét kẻ mắt dễ bị lem. Nên nếu bạn muốn có một đôi mắt đẹp tự nhiên và ấm áp thì hãy eyeliner thật mảnh nha.

Kẻ mắt mảnh để trông tự nhiên hơn

Kẻ mắt mảnh để trông tự nhiên hơn (Nguồn: Internet)

6. Lạm dụng kem/phấn nhũ

Dùng kem/phấn nhũ có thể nói đang là trend khi make up mắt của các beauty blogger hay các hot girl Hàn khi dự tiệc để trông lung linh và ấn tượng hơn.

Kem/phấn nhũ giúp mắt lung linh hơn nhưng đừng quá lạm dụng

Kem/phấn nhũ giúp mắt lung linh hơn nhưng đừng quá lạm dụng (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng ít, hoặc hạn chế không dùng càng tốt, vì việc này sẽ khiến lớp da mắt dễ lộ nếp nhăn và da khô hơn, đôi khi còn ảnh hưởng đến đôi mắt nữa.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các nàng có thêm nhiều tips làm đẹp để tự tin và lôi cuốn nhất trong các dịp đặc biệt.

Hạ Mây
Beauty Lover
  • 5 bài viết
  • 3755 lượt xem
  • 7 lượt thích
  • 1 followers