Đối với các tín đồ làm đẹp, việc tìm thấy vài lọ sơn móng tay trong nhà không phải là điều quá khó nhưng nếu hỏi chúng đã có mặt từ khi nào thì lại thật không dễ để trả lời. Một vài lọ có thể vẫn mang màu tươi mới nhưng một số khác sẽ khiến bạn thật sự thắc mắc về thời điểm chúng được sử dụng lần cuối.

Sơn móng tay có hết hạn không?

Thậm chí, màu sơn móng tay còn thể hiện được phần nào đó sự trưởng thành của bản thân, ít nhất là đối với mình. Khi lục lại túi đựng mỹ phẩm, mình đã nhận thấy một sự phát triển khá thú vị: vài lọ sơn màu neon hồi học cấp 3, một lọ màu đen mà mẹ đã nài nỉ mình đừng mua và bộ sưu tập các sắc hồng khác nhau mình đang sử dụng. Chỉ là ví dụ vui thôi nhưng điều đó cho thấy rằng những lọ sơn móng tay đã ở bên chúng ta lâu đến thế nào.

Tất cả đều biết rằng chúng ta đã giữ những lọ sơn móng tay bên cạnh lâu hơn thời gian cho phép. Nhưng "cho phép" ở đây cũng chỉ mang nghĩa so sánh với các sản phẩm làm đẹp thông dụng khác còn sơn móng tay có thật sự hết hạn hay không vẫn là câu hỏi với nhiều người. Vậy sơn móng tay có hết hạn không?

Sơn móng tay màu neon

Câu trả lời là có và cũng như bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào khác, hạn sử dụng của sơn móng tay phụ thuộc vào hai yếu tố: thời điểm sản xuất và thời điểm mở nắp. Thời hạn sử dụng của một lọ sơn móng tay chưa mở có thể kéo dài từ 5 đến 8 năm, còn sau khi mở thường chỉ kéo dài đến 2 năm. Ngoài ra các yếu tố khác như quên đóng nắp hoặc để lọ sơn tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng có thể đẩy nhanh thời gian hết hạn.

Càng để lâu, lớp sơn sẽ càng dày lên và khiến việc sử dụng sản phẩm khó hơn nhiều lần. Vậy nên, hãy đảm bảo vặn chặt nắp và làm sạch cổ lọ để ngăn không khí lọt vào trong.

Kết cấu sản phẩm là một dấu hiệu để xác định một lọ sơn móng tay đã hết hạn hay chưa trong trường hợp bạn không nhớ ngày mở nó. Chất sơn khô đi hoặc kết cấu trở nên đặc sệt đều là dấu hiệu cho thấy sơn móng tay có thể đã quá hạn sử dụng.

Sơn móng tay hết hạn thường khiến việc sử dụng khó hơn nhiều lần 

Với rất nhiều công thức khác nhau trên thị trường hiện nay, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra thời gian in trên nhãn của lọ sơn để biết “tuổi thọ” chính xác mà nhà sản xuất khuyến nghị. Một số loại được làm bằng nguyên liệu hữu cơ thường có ít chất bảo quản hơn, cũng vì thế mà thời hạn sử dụng có thể ngắn hơn một chút.

Và đó là câu trả lời cho thắc mắc sơn móng tay có hết hạn không? Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có những buổi tự làm móng tại nhà thật thư giãn và ưng ý. Nếu còn thắc mắc hay ý kiến đóng góp, hãy để lại lời nhắn bên dưới phần comment, mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo tại TalkBeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp nhé!

Nguồn southernliving.com

minnhminhh
Beauty Lover
  • 40 bài viết
  • 26552 lượt xem
  • 117 lượt thích
  • 0 followers