Có rất nhiều nguyên nhẫn dẫn đến rụng tóc, đó có thể là thay đổi nội tiết tố, chế độ an uống không lành mạnh, có thể mệt mỏi hay di truyền. Tuy nhiên, tóc rụng quá nhiều sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho bạn, gây nên sự căng thẳng, tự ti không nhỏ. Cùng mình tìm hiểu xem làm thế nào để cỉ thiện tình trạng rụng tóc một cách nhanh chóng nhất nhé!

1. Đừng quá lo lắng về việc rụng tóc

Lo âu, căng thẳng là yếu tố khiến nồng độ cortisol tăng cao gây rụng tóc nhanh chóng hơn. Theo đó, nó nó có thể đẩy các nang tóc vào giai đoạn ‘nghỉ ngơi’ và chúng có thể không tạo ra các sợi tóc mới. Theo thời gian, tóc sẽ rơi xuống dễ dàng hơn trong các quy trình hàng ngày như rửa, chải hoặc chạm vào nó. Do đó, hãy đảm bảo tâm trạng luôn trong trạng thái tốt để hạn chế tình trạng rụng tóc này nhé.

Đừng quá lo lắng về việc rụng tóc

2. Tránh hút thuốc

Nếu bạn sử dụng thuốc lá có thể làm tăng metalloproteinase gây hại cho tóc. Nó có thể khiến rụng tóc diễn ra theo nhiều cách, chẳng hạn khiến lượng máu đến da đầu giảm hoặc gây tổn thương DNA của nang tóc. Do đó, không sử dụng thuốc lá là cách làm tốt nhất giúp bạn cải thiện được tình trạng rụng tóc cũng như gia tăng sức khỏe tốt hơn.

Tránh hút thuốc

3. Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Tạo kiểu bằng một số dụng cụ làm nóng có thể là nguy cơ phá vỡ các liên kết liên kết disulphide trong thân tóc, tạo điều kiện khiến tóc gãy, rụng nhanh hơn. Bạn biết đến, nhiệt độ trong các máy sấy tóc, máy kẹp hay máy duỗi tóc thường làm cho tóc bị khô xơ, dễ gãy rụng, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng mỗi ngày.

4. Tránh tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và ít protein

Một số thực phẩm như bánh mì trắng, khoai tây chiên, mì ống, nước trái cây có đường, hành tây, khoai tây nướng, soda, bánh rán có chứa ít protein và chất bổ sung là một trong những yếu tố khiến tóc gãy rụng.

Chế độ ăn uống lành mạnh lầ điều góp phần rất lớn trong việc nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Do đó, hãy bổ sung một chế độ ăn giàu dinh dưỡng và khoa học. Nên uống nhiều nước, ăn các loại thực phẩm giàu protein như yến mạch, quả óc chó, trứng, đậu và cá để hạn chế tình trạng yếu chân tóc.

Mỗi người, chắc chắn đều phải trải qua thời kỳ rụng tóc ở một mức độ nhất định. Ở bất kì độ tuổi nào, rụng tóc là chuyện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn rụng tóc quá nhiều, hãy xem xét mức độ dinh dưỡng khi bổ sung vào cơ thể bạn. 

Cấu trúc tóc chủ yếu bao gồm một loại protein gọi là keratin. Nó góp phần vào sự hoạt động và tăng trưởng thích hợp của tóc, nên việc bổ sung thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống của bạn là hợp lý và thiết thực để tái tạo tế bào tóc mới và chắc khỏe. Các loại chất dinh dưỡng khác được khoa học chứng minh là có tác dụng thúc đẩy da đầu khỏe mạnh, giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Hơn hết, những gì cơ thể bạn hấp thụ không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc mà còn ảnh hưởng đến hormone. Sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của da đầu, và các loại thực phẩm tốt có thể giúp cân bằng mức độ hormone của chúng ta và do đó giúp hỗ trợ tóc mọc lại.

Ciara Fame
Beauty Lover
  • 28 bài viết
  • 11248 lượt xem
  • 22 lượt thích
  • 1 followers