Bạn có đang mong muốn sở hữu màu tóc mới nổi bật hơn nhưng không thay đổi toàn bộ màu tóc tự nhiên? Nếu vậy, lowlights và highlights sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ và phân biệt giữa lowlights và highlights. Hãy cùng mình tìm hiểu hai cụm từ ấy ngay trong bài viết sau!

Lowlights là gì?

Lowlight là những mảng tối hơn màu tóc nền, được thêm vào tóc để tạo ra độ tương phản cao hơn. Lowlight có thể được sử dụng như một biện pháp “chữa cháy” cho những màu tóc trở nên quá nổi bật ngoài ý muốn bởi nó khiến tổng thể trông hài hòa hơn. Tuy nhiên, lowlights vẫn chủ yếu được kết hợp với một kỹ thuật như foil hay balayage để tạo thành điểm nhấn và thay đổi tone của màu nhuộm.

Lowlights của màu tóc tự nhiên thường tối hơn phần tóc sáng nhất, nhưng không tối hơn phần tối nhất của màu tóc nền.

Lowlights khác với những vệt màu loang lổ. Chúng trải đều khắp mái tóc và được áp dụng các kỹ thuật tạo điểm nhấn để trông hài hòa nhất thay vì để lại các mảng màu khác biệt rõ ràng. Vậy nên đừng nhầm lẫn một mái tóc được nhấn lowlights hoàn hảo với một mái tóc nhuộm lỗi nhé!   

Cách phân biệt Lowlights và Highlights

Có thể hiểu đơn giản highlights là những phần tóc sáng hơn màu tóc nền còn lowlights là phần tối hơn. Highlights sẽ giúp nâng lớp nền tự nhiên lên màu sáng để khiến tổng thể trở nên nổi bật hơn, nhất là khi có màu tóc tối. Còn lowlights làm cho tóc tối hơn và tạo độ tương phản cũng như chiều sâu cho màu tóc sáng.

Có thể kết hợp Lowlights và Highlights không?

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp lowlights và highlights, đặc biệt là khi thực sự hiểu rõ về màu tóc tự nhiên của bản thân. Nhiều người cho rằng tóc tự nhiên của của họ chỉ mang một màu (đen, nâu, nâu đỏ,...) nhưng sự thật thì nó có nhiều sắc thái bên trong, ví dụ như màu nâu đỏ và màu hạt dẻ đều là sự pha trộn của hai màu nâu và đỏ, chỉ khác ở chỗ nâu đỏ chứa nhiều sắc nâu hơn còn hạt dẻ thì ngược lại. 

Có thể thấy chính ở màu tóc tự nhiên của bạn đã mang một sự tương phản nhất định. Vậy nên kết hợp lowlights và highlights cũng sẽ đem lại vẻ tự nhiên và hòa hợp tương tự như thế. 

Tuy nhiên, việc nhuộm cùng lúc hai kiểu màu khác nhau có vài nhược điểm do lowlights thường nhanh phai và dễ xỉn màu hơn highlights. Hãy cân nhắc điều này nếu bạn có mái tóc hư tổn, vì nó có nghĩa là bạn sẽ phải nhuộm lại phần highlights vẫn còn giữ màu và gây hại rất lớn cho tóc.

Lowlights có phù hợp với tất cả màu tóc không?

Điều tuyệt vời nhất của lowlights là nó có thể áp dụng cho mọi màu tóc tự nhiên, kể cả với những màu tóc tối. Nếu nền tóc tự nhiên của bạn đã sẫm màu và bạn vẫn muốn tạo thêm chiều sâu, lowlights kết hợp với các kỹ thuật như foil hay balayage sẽ đem lại điều đó với vẻ tự nhiên hơn rất nhiều so với việc nhuộm màu toàn bộ. Để duy trì màu sắc tự nhiên nhất, bạn chỉ nên chọn màu tối hơn màu nền từ hai đến ba shade. 

Cách lựa chọn giữa Lowlights và Highlights

Chọn lựa giữa lowlights, highlights hay thậm chí là một màu cho toàn bộ tóc có thể khiến bạn bối rối. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần xác định là phong cách bạn đang hướng tới. Nếu bạn có mái tóc sáng màu và bạn muốn chuyển sang màu tối hơn, bạn nên cân nhắc nhuộm lại toàn bộ màu tóc, nếu không, lowlights sẽ là lựa chọn an toàn hơn và hoàn toàn tương tự với trường hợp ngược lại. Tóm lại, hãy nhuộm toàn bộ tóc nếu bạn muốn có một mái tóc phá cách hoàn toàn, còn lowlights và highlights sẽ đem lại vẻ hài hòa hơn, dành cho những bạn muốn nổi bật nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên. 

Và đó là tất tần tật về lowlights và cách lựa chọn giữa lowlights và highlights. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có được mái tóc hoàn hảo. Nếu còn thắc mắc hay ý kiến đóng góp, hãy để lại lời nhắn bên dưới phần comment, mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo tại TalkBeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp nhé!

Nguồn byrdie.com

minnhminhh
Beauty Lover
  • 40 bài viết
  • 26557 lượt xem
  • 117 lượt thích
  • 0 followers