Tiết trời dần se lạnh báo hiệu cho những sàn diễn thời trang mùa thu bắt đầu. Các thiết kế, hoạ tiết trang phục không ngừng đổi mới và sáng tạo để mang đến những màn trình diễn mãn nhãn. Hoạ tiết mùa thu nào sẽ chiếm lấy ngôi vị yêu thích trong lòng giới mộ điệu trong năm nay? Cùng chúng mình chiêm ngưỡng buổi trình diễn thời trang tràn ngập hoạ sắc nhé!

Thế giới sáng tạo nằm trong những bàn tay “ma thuật”

Bạn có thể để trông thấy những thiết kế tự thêu hoặc tự đan móc trong suốt mùa hè vừa rồi. Thế nhưng nó đã không tàn lụi. Những hoạ tiết cầu kỳ, đòi hỏi tính tỉ mỉ cao đã trở lại à mạnh mẽ hơn trước. Những đường kim mũi chỉ khéo léo pha lẫn với hoạ tiết patchwork sẽ tạo cho trang phục cảm giác độc tôn, duy nhất. Với hoạ tiết này, ngành thời trang cũng khẳng định mục đích bền vững của mình một lần nữa.

Hoạ tiết patchworkHoạ tiết patchwork nhấn mạnh nét độc đáo cho các mẫu thiết kế (Nguồn: Internet)

Hoạt tiết patchwork trong bộ sưu tập của Dolce & Gabbana Hoạt tiết patchwork trong bộ sưu tập của Dolce & Gabbana (Nguồn: Internet)

Vườn hoa mùa thu nhẹ nhàng, lôi cuốn

Hãy tạm gác lại những bộ trang phục màu sắc nổi bật với những họa tiết hoa nhấn mạnh trên toàn bộ thiết kế của mùa hè. Giờ đây những hoạ tiết đó phải nhường chân cho những bông hoa nhỏ nhỏ điểm xuyến tinh tế. Những chiếc đầm dài mang trên mình những bông hoa nhí cùng gam màu pastel ngọt ngào sẽ lại quyến rũ những quý cô ê ấp nhưng sang trọng trong mùa thu năm nay.

họa tiết hoa nhíAcne Studios sử dụng hoạ tiết hoa nhí điểm chấm cho thiết kế của mình (Nguồn: Internet)

Họa tiết hoa pastel trong bộ sưu tập mùa thu của Simone RochaHọa tiết hoa pastel trong bộ sưu tập mùa thu của Simone Rocha (Nguồn: Internet)

Sàn diễn thời trang hay lớp học hình học

Những hoạ tiết hình học mạnh mẽ luôn là nguồn cảm hứng cho giới thời trang. Bởi đường nét cứng rắn, pha lẫn một chút nghiêm túc và nổi loạn sẽ luôn thu hút mọi ánh nhìn về phía mình. Đâu đó chung ta cũng sẽ thấy hơi hướng của những năm 70 trong những bản thiết kế độc đáo này. Hãy chọn cho mình một trang phục mùa thu phản ánh cả chiều dài lịch sử và những phá cách của thời đại mới nhé!

họa tiết hình họcEster Expósito diện trang phục họa tiết hình học (Nguồn: Internet)

Họa tiết hình học trong bộ sưu tập thu 2021 của hãng Marc JacobsHọa tiết hình học trong bộ sưu tập thu 2021 của hãng Marc Jacobs (Nguồn: Internet)

Mùa thu - mùa của những họa tiết “tựu trường”

Nếu những thiết kế với hoạ tiết này làm bạn liên tưởng đến mấy bộ phim học đường tại Mỹ, thì chính xác là nó rồi đấy. Họa tiết argyle, sọc lớn trên những chiếc áo vest len không tay hay một bộ áo váy ton sur ton sẽ khiến bạn trở thành nhân vật chính trong thước phim của Mỹ. Yên tâm những bộ cánh này không quá “nhỏ tuổi” đối với bạn đâu. Khả năng của hoạ tiết sẽ chỉ làm trẻ đi phong cách, thổi một luồng gió trẻ trung, năng động cho thần thái của bạn.