Với những cô nàng yêu thích các phương pháp làm đẹp thế hệ mới, dưỡng da chuyên sâu thì không còn xa lạ với phương pháp điện di tinh chất, có thể nói đây là một trong những phương pháp làm đẹp thế hệ mới, giúp tăng hiệu quả, đẩy sâu dưỡng chất thấm nhuần trên từng lớp da. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, cũng như những chú ý khi thực hiện điện di trong chu trình chăm sóc da đúng cách, mọi người hãy đón đọc bài viết này của mình nhé! 

Điện di tinh chất có thể nói là một phương pháp dưỡng da chuyên sâu khi dùng dòng điện ion để kích thích dưỡng chất hoạt động trên da, tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này tại spa hay tại nhà, đều cần có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ lưỡng.

1. Điện di là gì?

Điện di là phương pháp sử dụng dòng điện ion để đẩy dưỡng chất vào sâu lớp thượng bì trên da, với tần suất đạt mức 2.240 M và 3.890 M ở lớp thượng bì – tức là tăng hơn 1.000 lần bình thường.


Sử dụng phương pháp điện di giúp đẩy nhanh hiệu quả của các dưỡng chất trên da. Một số dưỡng chất được sử dụng chủ yếu trong phương pháp này có thể kể đến như Vitamin C, Hyaluronic Acid,... hầu hết nhắm vào các vấn đề làm sáng, trị thâm nám, tăng độ đàn hồi,....

Phương pháp điện di đòi hỏi cần có máy móc hiện đại để thực hiện, cần thực hiện đúng quy trình, cần có sự giám sát và tư vấn của các bác sỹ da liễu, bởi việc sử dụng dòng điện ion cường độ lớn để tác động lên da, không phải ai cũng có đủ trình độ để thực hiện.


2. Những ưu điểm của phương pháp này?

Phương pháp này mang đến hiệu quả gấp nhiều lần so với việc dưỡng da thông thường, các dưỡng chất sẽ được ion hóa trở thành các dạng ion chuyển hóa mạnh, ví dụ Vitamin C sẽ được chuyển hóa lên Pro-Vitamin C, tác động này làm giúp đẩy mạnh hiệu quả ngay lập tức của Vitamin C trên da.

Hơn nữa, dù tác động mạnh lên da những thực chất phương pháp này không phải là phương pháp xâm lấn sâu, không như PRP, cũng không như lăn kim, phi kim.

Thời gian thực hiện nhanh, hiệu quả duy trì khá lâu trên da. Thường khi thực hiện điện di, một liệu trình điện di thường rơi vào từ 5 – 10 buổi, mỗi buổi cách nhau từ 3 – 4 tuần cho tới vài tháng, tùy vào mức độ tác động lên da.


3. Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp điện di

Cần chọn các spa, thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện điện di, cần xem xét xem cơ sở vật chất có hiện đại, có hợp vệ sinh hay không. Một số các spa, thẩm mỹ viện trôi nổi sử dụng các dòng máy điện di m”all in one” gộp hàng loạt các chức năng vào chung một dòng, không ai dám chắc rằng các dòng máy này khi thực hiện trên da đạt hiệu quả (mức giá hơn 1 triệu đồng), trong khi thực hiện điện di cần yêu cấu rất khắt khe về máy móc, thiết bị.

Tuân thủ đúng thời gian cách nhau giữa các liệu trình, không thực hiện các liệu trình quá sát nhau. Khi điện di với cường độ mạnh, các liên kết da ở lớp thượng bì bị phá hủy và nó cần có thời gian để phục hồi. Nếu thực hiện các liệu trình sát nhau thì những lớp tế bào chưa kịp phục hồi đã bị phá hủy tiếp. Do đó, nếu như thực sự muốn da đẹp lên, bắt buộc phải nắm vững chú ý này.

Kiểm tra, chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ của tinh chất sử dụng trong điện di. Ngày nay không thiếu những nơi bán buôn bán lẻ các dạng dưỡng chất với mức giá siêu rẻ, nguồn gốc mập mờ, lời đồn thổi đạt hiệu quả thần tốc. Không ít những nơi sử dụng các dạng tinh chất, serum trôi nổi để thực hiện điện di trên da. Điển hình là Vitamin C, không chỉ trong điện di mà kể cả trong dưỡng da hàng ngày, serum Vitamin C luôn phải được bảo quản trong lọ tối màu, nhiệt độ mát mẻ, thế nhưng không ít cơ sở họ sử dụng những dòng serum Vitamin C không rõ nguồn gốc, đựng trong các lọ trong màu, bảo quản ở nhiệt độ thường. Không ai dám chắc về độ an toàn khi tiếp xúc trực tiếp lên da khi thực hiện điện di với các dạng serum này. Do đó, hãy thật cẩn thận trước khi thực hiện liệu trình này.

4. Thay thế bằng các máy ion dùng trong chăm sóc da tại nhà có được hay không?

Một số dòng này dưỡng da ion, chăm sóc da tại nhà như Hada Crie, Mior, có thể được coi như là một bước điện di nhưng ở cường độ nhẹ, có thể sử dụng được hàng ngày. Càng dòng máy này cường không đạt cường độ mạnh như tại các spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp, do đó mà hiệu quả sẽ không thấy nhanh sau 1 – 2 lần sử dụng mà cần khá nhiều thời gian để nhìn thấy được hiệu quả.

Như vậy trong bài viết này, mình đã nêu lên một số vấn đề cơ bản nhất về điện di tinh chất, cũng như một số vấn đề về dưỡng da chuyên sâu, chăm sóc da đúng cách, nhất là các chú ý trước khi thực hiện điện di. Mình hi vọng rằng bài viết này sẽ có ích với mọi người và hẹn gặp mọi người trong các bài viết sau!

Thiniederella
Beauty Lover
  • 143 bài viết
  • 1786052 lượt xem
  • 544 lượt thích
  • 17 followers