Có ai lại không ghét những nốt mụn đầu đen trên da chứ, chúng không chỉ cứng đầu, khó tiêu diệt mà còn rất mất thẩm mỹ. Không ai muốn có những nốt chấm đen trên da cả. Do đó, một công nghệ mới được tạo nên để giải quyết hoàn toàn vấn đề mụn đầu đen, mụn cám trên da chính là Skin Patula – phương pháp cạo da mặt. Xu hướng làm đẹp này nổi lên cách đây không lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nó để xem đây có thực sự là phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả không nhé! 

1. Skin Patula là gì?

Skin Patulà là phương pháp làm sạch bề mặt da bằng cách sử dụng rung động của sóng siêu âm để đẩy các bụi bẩn, nhân mụn bít tắc trong lỗ chân lông. Máy có phần kim loạt phẳng dẹt dễ dàng gạt đi những bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông sau quá trình rung sóng siêu âm.

2. Cách thức hoạt động?

Để tìm hiểu rõ nhất về cách thức cạo da mặt này, chúng ta hãy cùng xem xét nó thông qua video dưới đây:


Phương pháp này sử dụng sóng siêu ẩm mạnh, với tần số rung ~ 28,000 lần/giây. Với tần suất rung này, bã nhờn, nhân mụn tích tụ lâu ngày trên da sẽ tự động được đẩy lên trên bề mặt một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết được đưa ra dựa trên nhà sản xuất, trên thực tế hiệu quả mà xu hướng làm đẹp này đạt được không thực sự tuyệt vời như vậy.

3. Hiệu quả thực sự trên da?

Để nói rằng phương pháp này có hiệu quả hay không thì câu trả lời là có, nhưng hiệu quả nó mang lại không cao. Hiệu quả nó mang lại tương đương với việc dùng tay để nặn mụn, mà tác động có hại lên da lại nhiều và mạnh hơn.

Mặc dù sử dụng công nghệ rung sóng âm mạnh, nhưng thực sự những tác động rung này không thực sự đủ mạnh đến mức có thể đẩy được nhân mụn ra khỏi lỗ chân lông. Thứ mà phương pháp này lấy ra được chỉ là bã nhờn và bụi bẩn. Hơn nữa, việc sử dụng sóng ẩm trên da với tần suất mạnh như vậy, không thực sự an toàn cho da về lâu về dài.

Phương pháp này không dành cho da nhạy cảm, da mỏng, dễ kích ứng, vì thao tác cạo bề mặt da dễ dàng làm cho bề mặt da trở nên mỏng, dễ kích ứng hơn rất nhiều. Do đó, hãy thực sự nghiên cứu cẩn thận trước khi đầu tư vào chiếc máy cạo da vào chu trình chăm sóc da mụn đúng cách của mình kể cả khi da bạn có khỏe đến mấy!

Do đó, thay vì chạy theo những xu hướng làm đẹp “mờ ảo” chúng ta nên bền vững duy trì những phương pháp làm sạch truyền thống, đơn giản mà hiệu quả như mặt nạ đất sét, BHA, lột mụn, xông hơi,... để điều trị mụn đầu đen hiệu quả.

Kết luận lại, phương pháp Skin Patula này không đạt hiệu quả cao trên da, do đó việc đầu tư một chiếc máy này là không cần thiết. Hơn nữa, kể cả nó có tác dụng trên da bạn, nhưng tác hại về lâu về dài của việc cạo da mặt cũng không tốt đẹp mấy. Do đó, hãy đầu tư một cách thông minh vào chu trình chăm sóc da mụn đúng cách của mình nhé!

  • 144 bài viết
  • 1848545 lượt xem
  • 560 lượt thích
  • 17 followers