Thực sự tớ phải nể phục rất nhiều đội ngũ quảng cáo tại Việt Nam, mọi người nghĩ được rất nhiều những chiêu trò quảng cáo nghe rất mỹ miều, hào nhoáng. Gần đây tớ có nghe được một liệu pháp “trẻ hóa da bằng oxy tươi”, “mỹ phẩm cung cấp oxy cho da”. Thực sự tớ nghe hơi bị buồn cười, chúng ta đâu có hô hấp qua da đâu mà phải cấp oxy cho da? Tại sao lại phải cấp oxy cho da? Để đẩy mạnh quá trình oxy hóa cho da chăng? Thực sự có phải xu hướng chăm sóc da đúng cách hay không? 

Hãy cùng tớ làm rõ một số vấn đề liên quan tới cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm cung cấp oxy và các liệu trình trẻ hóa da bằng oxy tươi trong chu trình chăm sóc da đúng cách nhé!

Đưa oxy vào mỹ phẩm, để đẩy nhanh quá trình oxy hóa, làm hỏng sản phẩm nhanh?

Hiểu nôm na và đơn giản là như thế này, khi sử dụng bất cứ một sản phẩm mỹ phẩm nào, chúng ta đều cố gắng đóng chặt nắp để sản phẩm tránh tiếp xúc với không khí đúng không? Mục đích chính là tránh tiếp xúc với Oxy, bởi khi tiếp xúc Oxy, hầu hết sẽ đều tiến hành phản ứng oxy hóa, làm biến đổi, làm hỏng sản phẩm khá là nhanh. Điều này chúng ta ai cũng biết.

Việc đưa oxy vào các sản phẩm chăm sóc da hiểu cơ bản như vậy để thấy được rằng, chuyện đưa oxy vào đó là điều hoàn toàn không thể. Đưa oxy vào mỹ phẩm, chỉ khiến chúng bị oxy hóa và hỏng nhanh hơn thôi. Cho nên, những chiêu trò quảng cáo đưa oxy vào trong da bằng các loại kem, serum là vô căn cứ, không thể thực hiện được. Hơn nữa CHÚNG TA KHÔNG HÔ HẤP QUA DA, nên dừng mục đích đưa oxy vào trong da.

Hay một số chiêu trò lăng xê các sản phẩm mặt nạ sủi bọt trên da, nghe có vẻ vui vui vì thấy các bọt sủi li ti trên da. Đó hoàn toàn không phải hình thức đưa oxy vào trong da. Trong thành phần các dạng mặt nạ này còn có chứa oxy già (H2O2) để tạo hiệu ứng sủi bọt, cho nên đừng quá ham hố những thứ vui mắt như vậy.

Không cho rằng những dòng mặt nạ sủi bọt này xấu, nhưng chê ở cách quảng cáo hơi mỹ miều về khoản “cung cấp oxy cho da” mà thôi


Trẻ hóa da bằng oxy tươi, lợi hại đi đôi cùng một đường

Tớ không phủ nhận những lợi ích của việc phun oxy tươi trên da, nhưng không phải loại da nào cũng nên thực hiện liệu trình này. Những làn da thích hợp áp dụng liệu trình này gồm có những làn da đang bị mụn, việc thực hiện liệu trình này sẽ giúp tiêu diệt khuẩn mụn, giảm làm mụn trên da.

Tuy nhiên ngày nay mọi người sử dụng liệu trình phun oxy tươi đi kèm với các loại serum giàu dưỡng chất tại các spa. Việc này đúng là sẽ đưa, đẩy hiệu quả của serum trên da mạnh hơn. Tuy nhiên, đi đôi với đó là lượng oxy tiếp xúc sâu vào bên trong các tế bào da, khiến quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn, đồng nghĩa với việc quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Tất nhiên, quá trình oxy hóa trên da không phải đến đột ngột, thần tốc trên da sau 1 đêm, nhưng về lâu dài thì đây không phải là phương pháp tốt, do đó mọi người nên cân nhắc trước khi áp dụng.

Có thể thấy những chiêu trò như trẻ hóa da oxy, cấp oxy cho da,.. chỉ là chiêu trò đánh lừa khách hàng. Chúng ta cần thật tỉnh táo trước khi chọn lựa những phương thức chăm sóc da đúng cách cho bản thân mình. Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau.

Thiniederella
Beauty Lover
  • 143 bài viết
  • 1786060 lượt xem
  • 544 lượt thích
  • 17 followers