Việc xây dựng chu trình chăm sóc da không đơn thuần là việc đưa sản phẩm mình thích, mình cần vào trong routine chăm sóc da tại nhà và sắp xếp chúng sao cho hợp lý là được. Việc xây dựng chu trình chăm sóc da cơ bản tới chăm sóc da chuyên sâu cần có sự phân lớp rõ ràng. Hãy cùng tớ tìm hiểu sự phân lớp đó trong bài viết này nhé! 

Bắt đầu với tầng đầu tiên bao gồm chu trình chăm sóc da cơ bản gồm 3 bước (làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng). Đây là tầng chăm sóc da cơ bản dành cho tất cả mọi người, phù hợp với da không gặp nhiều các vấn đề trên da. Đây là chăm sóc da cơ bản nhất, làm tiền đề cho các tầng phát triển tiếp theo. Nếu không làm tốt được 3 bước chăm sóc da này, chúng ta không thể bước sang tầng thứ 2.

Tầng chăm sóc thứ 2: Thêm Acids, Vitamin B3, Vitamin C

Tầng chăm sóc da thứ hai được áp dụng khi da bắt đầu xuất hiện các vấn đề như mụn, da bắt đầu có nếp nhăn, chứng gia tăng sắc tố. Tùy vào loại da cụ thể mà chúng ta sẽ lựa chọn các thành phần phù hợp với làn da của mình.

Ví dụ như da khô sẽ cần bổ sung AHA, da dầu mụn có thể bổ sung AHA lẫn BHA để tăng khả năng làm sạch sâu. Tuy nhiên, với bất cứ loại da nào việc thêm Acids cùng Niacinamide/Vitamin C vào trong routine là điều vô cùng cần thiết.

Ở các tầng nâng cao, tuy bước kem chống nắng không được nhắc tới, nhưng chúng ta cần đầu tư mạnh tay hơn cho việc sử dụng kem chống nắng. Nếu như ở bước cơ bản, chúng ta chỉ cần một loại kem chống nắng “sương sương” thì ở bước 2 hãy chú ý chọn lựa kem chống nắng phổ rộng và dài hơn để bảo vệ da khi da bắt đầu tiếp xúc với Acids.

Tầng chăm sóc thứ 3: Retinol, Peptides

Tầng chăm sóc này được chú trọng khi da bắt đầu hình thành nếp nhăn, bước dần tới quá trình lão hóa. Retinol và Peptides sẽ cho thực sự hoạt động tốt và cho hiệu quả cao khi tầng thứ 2 được đầu tư kỹ lưỡng. Mọi người hãy nhớ các tầng luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Khi đến giai đoạn chống lão hóa chuyên sâu, tái tạo kết cấu da, hãy đầu tư mạnh tay một chút đối với các sản phẩm Retinol và Peptides để có thể trải nghiệm các công nghệ tiên tiến trong sản phẩm. Tùy vào từng tình trạng da, hãy cân nhắc nồng độ phù hợp với làn da của mình cùng tần suất sử dụng trong chu trình chăm sóc da đúng cách của mình tại nhà.

Tầng chăm sóc thứ 4: Peel da tại nhà

Peel tại nhà là phương pháp xâm lấn tương đối sâu, chỉ nên tự thực hiện khi bản thân mình đã có một routine chăm sóc da đúng cách, không nên tự thực hiện theo xu hướng, bởi có thể chính bạn đang hại làn da của bạn đó.

Peel da cho hiệu quả tức thì bằng việc loại bỏ lớp sừng trên da, kích thích sản sinh tế bào mới. Tùy vào nồng độ peel mà mức độ xâm lấn có thể nông hay sâu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mình có một routine phục hồi chắc chắn phía sau để ngay lập tức phục hồi cho da sau peel.

Khi càng lên cao, các bước chăm sóc phía dưới lại càng cần được bổ sung ở một mức độ cao và khắt khe hơn. Điển hình như kem chống nắng, ở tầng thứ 4 chúng ta cần nhiều hơn ở một loại kem chống nắng thông thường, để bảo vệ da toàn diện trước những tác hại của môi trường bên ngoài, cùng những sự biến đổi từ bên trong da.

Tầng chăm sóc thứ 5: Chăm sóc da công nghệ cao (lăn kim, xâm lấn,..)

Khi bạn thực sự chưa thỏa mãn với việc chăm sóc da tại nhà với sự đầu tư bài bản, đã đến lúc bạn cần tới những phương pháp làm đẹp công nghệ cao bao gồm các phương pháp xâm lấn sâu (lăn kim, vi kim), PRP, Laser,... Các phương pháp làm đẹp công nghệ cao mang lại hiệu quả nhanh và mạnh, tuy nhiên chi phí đi kèm cho mỗi liệu trình không phải là nhỏ.

Hơn nữa, chúng ta không thể phụ thuộc quá nhiều vào các phương pháp làm đẹp công nghệ cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao thông qua các phương pháp làm đẹp này, chúng ta vẫn cần có một routine thực sự chuẩn ở bên dưới. Đó là lý do tại sao các phương pháp này nằm ở tầng cao nhất, khi các phương pháp bên dưới đều không cho hiệu quả mà bạn ưng ý, hãy tìm đến các phương pháp chăm sóc da chuyên sâu này.

Tớ hi vọng rằng, những thông tin cơ bản trên đây đã giúp ích cho mọi người một phần nào đó trong việc xây dựng chu trình chăm sóc da chuyên sâu của mình tại nhà. Tớ cảm ơn mọi người rất nhiều và hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau.

Thiniederella
Beauty Lover
  • 143 bài viết
  • 1784503 lượt xem
  • 544 lượt thích
  • 17 followers