Không phải tự nhiên mà chị em chúng mình thường bảo nhau rằng “Tóc chỉ đẹp khi còn ở hairsalon” bởi lẽ dù đã nhuộm được màu ưng ý nhưng không lâu sau y rằng tóc sẽ không còn óng mượt, thậm chí bị phai vàng. Bài viết sau đây sẽ chỉ nàng 5 cách dưỡng tóc không bị khô lẫn cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu đến khi nào chán thì thôi!

  


#1. Không gội đầu ít nhất 3 ngày trước khi nhuộm

Đây là lỗi rất phổ biến của chúng mình trước khi đi nhuộm tóc bởi làm gì có ai lại mang một chiếc đầu bị bẩn ra ngoài đi nhuộm đâu đúng không. Nhưng điều này đối với các nhà tạo mẫu tóc lại là một điều cấm kỵ, bởi sẽ làm tổn thương da đầu khi nhuộm tóc (đó là lí do vì sao khi nhuộm bọn mình thường thấy đau rát) và làm chất tóc bị tổn thương, sẽ khó hơn trong cách chăm sóc tóc sau khi tẩy hay giữ màu.

#2. Gội đầu ít nhất 2-3 ngày sau khi nhuộm


Cách giữ màu tóc nhuộm lâu phai thứ 2 mà bạn cần chú ý là hãy đợi ít nhất từ 2 – 3 ngày kể từ thời điểm nhuộm rồi mới gội đầu nhé. Như vậy thuốc nhuộm sẽ có thêm thời gian để ngấm vào tóc lâu hơn và tồn tại trên mái tóc lâu hơn. 


#3. Giảm tần suất gội đầu và không nên gội bằng nước nóng

Cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu vô cùng đơn giản đó là hãy giảm số lần gội đầu của bạn. Thay vì mỗi ngày gội 1 lần hay cách ngày thì nên gội càng ít càng tốt. Nếu trong trường hợp bạn không thể chịu được thì hãy gội bằng nước lạnh bởi nước nóng sẽ làm các hạt sắc tố hao hụt đi nhanh chóng và đẩy nhanh quá trình phai màu của tóc. 

#4. Hạn chế sử dụng các dụng cụ nhiệt 

Tương tự như nước nóng, các dụng cụ làm tóc sử dụng nhiệt độ cũng sẽ làm hư hại tóc. Do đó tip chăm sóc tóc nói chung và cách dưỡng tóc nhuộm không bị khô là hãy hạn chế các tác động nhiệt lên tóc của mình. Thay vào đó trong những trường hợp bất khả kháng, hãy sử dụng những máy ép, uốn tóc cách nhiệt sẽ giúp bạn bảo vệ tóc khỏi những tổn thương.


  #5. Dùng dầu gội bảo vệ màu rất quan trọng 

Cuối cùng, chìa khóa trong cách giữ màu tóc nhuộm lâu phai bền bỉ với thời gian, đặc biệt là cách chăm sóc tóc sau khi tẩy là nhất định phải có dầu gội giữ màu tóc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội giữ màu với đủ các mức giá khác nhau mà bạn có thể tham khảo và dễ dàng tìm mua. Tin mình đi, bảo bối này nhất định phải có để tránh màu tóc phai nhanh như cách người yêu cũ trở mặt.

Hy vọng những cách dưỡng tóc nhuộm không bị khô và giữ màu tóc này hữu ích với các bạn. Những tuyệt chiêu này rất đơn giản và mang lại hiệu quả rất cao đối với tất cả mọi người. Mong các cô nàng của mình luôn có mái tóc xinh đẹp óng ả mặc kệ bão táp cuộc đời nhaa.


_
Beauty Lover
  • 68 bài viết
  • 304491 lượt xem
  • 315 lượt thích
  • 3 followers