Với những cô nàng ít thời gian dành cho mình những buổi đi spa chăm sóc da chuyên sâu thì đừng bỏ lỡ một phương pháp chăm sóc da đơn giản rất dễ đưa vào chu trình chăm sóc da tại nhà đó là Hot Cloth Cleansing - chỉ với một chiếc khăn mềm, tưởng chừng như vô nghĩa nhưng nó lại giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc da hàng ngày đó. Có ai tò mò về phương pháp chăm sóc da này không nhỉ? 


Hot Cloth Cleansing là phương pháp sử dụng khăn mềm đã được làm ẩm bằng nước ấm để sử dụng trong quá trình làm sạch và hỗ trợ làm sạch, khi áp hoặc đắp lên da, phương pháp này giống như một liệu trình xông hơi mini, rất dễ áp dụng trong chu trình chăm sóc da tại nhà.


Vậy đưa phương pháp Hot Cloth Cleansing vao chu trình chăm sóc da đúng cách như thế nào?


Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những chiếc khăn mềm, có thể dày hoặc mỏng đều được nhưng nhất định phải có độ mềm mại. Với những cô nàng muốn áp dụng phương pháp Hot Cloth Cleansing trong vai trò hỗ trợ làm sạch thì có mua những chiếc khăn xô em bé, rất dễ sử dụng với mức giá rất rẻBước đầu tiên trong chu trình chăm sóc da tại nhà với Hot Cloth Cleansing đó là chuẩn bị những chiếc khăn mềm


Hoặc những chiếc khăn xô em bé cũng rất thích hợp trong vai trò hỗ trợ làm sạch, nhất là trong việc nhũ hóa dầu tẩy trang


1. Hỗ trợ làm sạch với chiếc khăn ẩm đã làm ấm

Khi đã làm ẩm chiếc khăn bằng nước ấm chúng ta có thể áp lên từng vùng da để lỗ chân lông các vùng đó tạm thời mở ra, từ đó việc các bước làm sạch da sau đó sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.


Với những cô nàng gặp khó khăn trong việc nhũ hóa dầu tẩy trang cũng có thể tham khảo phương pháp này để rút gắn thời gian chăm sóc da tại nhà. Thường chúng ta nhũ hóa dầu tẩy trang bằng nước ấm trong khoảng 4-5 phút để dầu được hòa tan hoàn toàn trên da đúng không?


Hãy thử rút ngắn thời gian đó bằng cách sử dụng chiếc khăn xô mỏng đã làm ẩm bằng nước ấm, đắp lên da trong khoảng 30s sau đó quá trình nhũ hóa dầu tẩy trang sẽ dễ đàng hơn rất nhiều đó! Da được làm sạch nhanh và hiệu quả hơn, dầu tẩy trang được nhũ hóa hoàn toàn sẽ không gây tình trạng lên mụn do nhũ hóa không sạch.


2. Xông hơi mini với chiếc khăn ẩm có tin được không?

Được chứ, tại sao lại không nhỉ? Với một chiếc khăn mềm, chúng ta đã có thể tự tạo riêng cho mình một phương pháp chăm sóc da riêng biệt, đạt hiệu quả không kém so với những chiếc máy xông hơi chuyên dụng cả.


Việc sử dụng khăn trùm qua đầu để giữ lại hơi nước cũng được nhiều cô gái sử dụng nhưng chúng ta còn một cách áp dụng khác


Hãy chọn cho mình những nguyên liệu để xông hơi phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Hoa hồng và hoa cúc cũng được nhiều cô nàng lựa chọn bởi khả năng làm thông thoáng lỗ chân lông khá tốt


Hãy xông hơi với cam và một chút tinh dầu giúp detox da


Sả chanh cũng được sử dụng nhiều trong chăm sóc da tại nhà bởi dễ mua và hiệu quả thanh lọc da tốt


 ...hay một số loại thảo mộc

Hãy chuẩn bị một chiếc khăn mềm làm ấm, hãy nhớ là làm ấm thôi nhé, để tránh gây tình trạng bỏng rát, mất nước trên da. Nhẹ nhàng phủ hoặc áp lên da đến khi hết ấm, làm liên tục như vậy khoảng 4-5 lần để đạt hiệu quả cao nhất.


Không chỉ dừng lại ở đó, phương pháp chăm sóc da này hoàn toàn có thể sử dụng với nước lạnh để sau đó áp lên từng vùng da để tăng độ săn chắc, se lỗ chân lông tạm thời cho da, sẽ giúp ích cho các cô nàng rất nhiều trong chu trình chăm sóc da đúng cách vào mùa hè nắng nóng hiện tại.


Mình hi vọng rằng, phương pháp chăm sóc da tại nhà này sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc xây dựng chu trình chăm sóc da đúng cách phù hợp với bản thân của mọi người!


Thiniederella
Beauty Lover
  • 143 bài viết
  • 1786065 lượt xem
  • 544 lượt thích
  • 17 followers