Dạo gần đây, tình hình dịch Covid 19 đang ngày một nghiêm trọng, để bảo vệ bản thân và cộng đồng thì việc đeo khẩu trang là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, điều này dễ dẫn tới trường hợp lớp trang điểm như son sẽ bị lem vào khẩu trang gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bên cạnh việc chọn một loại son bám màu lâu thì hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn những tips thú vị về cách đánh son lâu trôi, không bị lem nhé!


Lưu ý nhỏ đầu tiên để các tips có hiệu quả tối đa giúp trang điểm lâu trôi là hãy tẩy da chết hàng tuần, sử dụng mặt nạ ngủ, son dưỡng cho môi và uống thật nhiều nước để đôi môi không bị khô, luôn hồng hào và căng mọng nha!


Mẹo thứ nhất: Ướt và khô

Bước 1: Khi thoa son xong, lấy một mảnh giấy khô (lưu ý không gấp đôi lại mà dùng một mặt thôi nha) để tô màu nhẹ cho son.

Bước 2: Sau đó, nhẹ nhàng lấy mặt giấy vệ sinh nhẹ nhàng đặt lên môi của bạn và phun xịt khoáng.

Bước 3: Dùng miếng mút cushion vỗ nhẹ trên môi để trang điểm.


Ngoài ra, một trong những cách đánh son bền màu nho nhỏ để màu son được sáng hơn bạn có thể sử dụng miếng mút trang điểm hoặc cọ nền giúp lớp tiếp theo lên màu đẹp và bão hòa hơn.

Mẹo thứ 2: Đánh son và bặm môi 3 lần

Phương pháp thứ hai này có lẽ cách đánh son bền màu đơn giản nhất nhưng hiệu quả cũng rất đáng kể. Ngay khi cả nếu ăn uống no say xong thì vẫn để lại một lớp son nhẹ nhàng ở trên môi. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một thỏi son mình yêu thích và một tờ khăn giấy khô là đủ.

Bước 1: Sau khi đánh son lên môi, dùng miếng giấy để lên môi và bặm môi để lau nhẹ màu son

Bước 2: Thực hiện lại giống bước 1, lặp lại 3 lần thao tác thoa son và bặm môi vào miếng giấy.


(Lặp lại 3 lần thoa son và bặm môi giúp lớp son trang điểm lâu trôi hơn)

Mẹo thứ 3: Dùng phấn rôm hoặc phấn phủ

Cách đánh son lâu trôi bằng phấn rôm (phấn phủ) này phù hợp với các loại son môi, son bóng và những son có kết lỏng hơn. Sau khi sử dụng son sẽ có kết cấu mềm mại hơn so với ban đầu, lâu trôi.

Bước 1: Đổ phấn rôm hoặc phấn phủ ra giấy khô.

Bước 2: Sau đó nhẹ nhàng dùng giấy khô đã thấm phấn ở trên đặt nhẹ lên môi, lưu ý sử dụng một lượng phấn nhỏ, mỏng và nhẹ để không tạo cảm giác phấn dày nha.


(Cách đánh son lâu trôi bằng phấn rôm giúp lớp son mềm mịn hơn, không lo bị lem ra ngoài)

Hy vọng những cách đánh son lâu trôi này sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc có những mẹo thú vị khác hãy chia sẻ cho mình cùng biết với nhé!

TalkBeauty - Cộng đồng yêu làm đẹp

_huc.meww
Beauty Lover
  • 69 bài viết
  • 306919 lượt xem
  • 318 lượt thích
  • 3 followers