Mùa thu đông đang dần gõ cửa, một nỗi lo xung quanh cách dưỡng ẩm da, dưỡng ẩm cho da mùa đông, lại bắt đầu trỗi dậy. Bên cạnh việc bôi thoa kem dưỡng, serum dưỡng ẩm bên ngoài, hay việc uống đủ nước,... thì việc sử dụng các tips dưỡng da cũng là vấn đề mà nhiều cô nàng quan tâm. Ngoài lotion mask hay 7 skin method ra thì một trong những mẹo dưỡng da mới giúp cấp ẩm sâu cho da đó là Sandwich Skincare Method - phương pháp xen kẽ nhiều lớp dưỡng ẩm trên da. 

Hãy cùng mình khám phá xu hướng dưỡng da này và áp dụng ngay cách dưỡng ẩm cho da mùa đông này trong chu trình chăm sóc da tại nhà vào mùa thu đông sắp tới nhé!

Cách dưỡng ẩm da này hiểu đơn giản là cách xen kẽ các lớp ẩm giữa các bước dưỡng da. Hiểu giống như việc làm một chiếc sandwich, chúng ta đi từ các lớp từ rau, thịt, phô mai, các loại nước sốt. Thì các nguyên liệu chính rau, thịt,.. đóng vai trò là các sản phẩm dưỡng da. Và việc chúng ta thêm nước sốt giữa các lớp nguyên liệu giúp chiếc bánh trở nên ngon hơn.

Đặt vào trong các bước dưỡng da, việc thêm “nước sốt” giữa các bước toner, tinh chất, essence giúp tăng độ ẩm trên da một cách hiệu quả. Vậy thi nước sốt trên da là gì? Chính là các sản phẩm xịt khoáng đó!

Việc xịt khoáng xen kẽ giữa các lớp dưỡng da giúp cấp nước sâu, bổ sung độ ẩm cho da một cách vượt trội hơn rất nhiều. Chính những tia nước trong xịt khoáng một mặt làm lớp đệm cho các bước dưỡng da sau thấm tốt hơn. Một mặt chính chúng đóng vai trò hỗ trợ dưỡng ẩm, duy trì độ ẩm trên bề mặt da, giúp nâng cao hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da trong chu trình chăm sóc da đúng cách.

 

Xịt khoáng Hadanomy là dòng xịt khoáng dưỡng ẩm với chiết xuất collagen, rất thích hợp khi sử dụng với phương pháp này, giá khoảng 280,000 VNĐ

* Các bước thực hiện

- Sau khi làm sạch da và sử dụng toner làm sạch. Chúng ta sử dụng một lớp xịt khoáng trên da.

- Sau đó bắt đầu các bước dưỡng da như bình thường. Cứ mỗi khi thoa một sản phẩm dưỡng da trên da. Chúng ta lại xịt một lớp xịt khoáng, vỗ nhẹ trên da để lớp ẩm thấm đều trên da.

- Cứ như vậy, đến khi da đủ ẩm thì dừng lại.

Hay xịt khoáng Shiseido cũng rất ổn, với giá thành rẻ, khoảng 200,000 VNĐ/400ml, dùng rất tiết kiệm và hợp dùng lâu dài

Hay xịt khoáng Laneige dòng Water Bank với khả năng cấp nước rất tốt trên bề mặt, giúp cấp nước sâu cho bề mặt da, rất thích hợp dùng với phương pháp này, giá khoảng 180,000 VNĐ/60 ml

* Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp này

- Phương pháp này chỉ nên áp dụng vào mùa thu đông, khi nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm trong không khí cũng thấp, da trở nên khô và cần cấp ẩm nhiều

- Nên lựa chọn các sản phẩm xịt khoáng dưỡng ẩm, có kết cấu hơi sệt sệt, điều này sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho da tốt hơn

- Mỗi bước dưỡng da nên cách nhau 3-5 phút để đảm bảo lớp dưỡng da được thẩm thấu tốt nhất trên da.

Như vậy, mình hi vọng rằng tips nhỏ này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc dưỡng ẩm cho da mùa đông, hay cũng như giúp mọi người tìm ra cách dưỡng ẩm da đúng cách trong mùa đông sắp tới. Tips nhỏ này rất dễ thực hiện, rất phù hợp với chăm sóc da tại nhà, góp phần nâng cao hiệu quả trong chu trình chăm sóc da đúng cách của mọi người.


Cảm ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau!

Thiniederella
Beauty Lover
  • 143 bài viết
  • 1784482 lượt xem
  • 544 lượt thích
  • 17 followers