Với nhiều quan điểm về thời trang theo giới tính, một số người nhận định rằng: nam giới phải mặc đồ mạnh mẽ còn nữ giới thì hợp với phong cách nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, xu hướng thời trang phi giới tính hiện nay đã dần xóa bỏ những định kiến ấy khi mà trang phục không phân biệt bất kỳ giới tính nào.

NTK Alessandro Michele của thương hiệu Gucci đã từng chia sẻ: "Phong cách thời trang phi giới tính muốn phá bỏ mối liên hệ quy chuẩn như đàn ông thì phải mặc quần, phụ nữ thì phải mặc váy. Giờ thì đàn ông mặc váy cũng có làm sao, còn phụ nữ mặc suit thì đâu chết ai? Đó chính là sự thoái bỏ nhị giới mà tôi muốn nói đến”.

Thời trang của mỗi người có thể đồng nghĩa với sự thể hiện cá nhân: họ là ai, cách họ thể hiện bản thân và cách người khác nhìn nhận về họ. Tuy nhiên, thời trang cơ bản phải làm cho người mặc cảm thấy thoải mái và tự tin, đồng thời cho phép họ thể hiện cá tính của mình. Vậy nên việc nam mặc đồ nữ hay nữ mặc đồ nam đã không còn là dị biệt. Và thế hệ hiện tại nhìn chung đã chấp nhận quan điểm quần áo về cơ bản là phi giới tính.

Xu hướng thời trang phi giới tính - hình 1

Xu hướng thời trang phi giới tính - hình 2

Mark Bryan - một kỹ sư cơ khí ở Texas, một người đàn ông “thẳng” 100% đã thu hút sự chú ý khi đăng tải những hình ảnh bản thân trong trang phục hàng ngày với kiểu dáng “lai” đặc trưng: áo sơ mi truyền thống của nam giới kết hợp với váy bút chì và giày cao gót.

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 3

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 4

Với phong cách ấn tượng của mình, ông muốn chứng minh rằng quần áo không phân biệt giới tính, nó chỉ là một loại thời trang và càng không liên quan đến xu hướng tính dục của con người.

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 5

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 6

Ông chia sẻ rằng mình luôn thích những đôi giày cao gót từ khi học đại học và một người bạn đã khuyến khích ông thử những đôi giày của cô ấy.

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 7

Lúc đầu, Mark Bryan phối những đôi giày cao gót này với quần jean, sau đó ông bắt đầu chuyển sang mặc chân váy.

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 7

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 8

Ý tưởng mặc váy với áo sơ mi nam của ông lấy cảm hứng từ nhân vật Rachel của Meghan Markle trong bộ phim pháp lý Mỹ Suits.

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 10

Mark chia sẻ: “Tôi luôn thích cách cô ấy mặc váy bút chì và áo blouse trắng. Và tôi nghĩ, chà, tôi có thể làm điều đó với áo sơ mi nam mà vẫn giữ được vẻ nam tính. Tôi không thực sự coi đó là phá vỡ quy tắc ăn mặc của nam giới vì tôi nghĩ quần áo nên trung tính hơn về giới tính”.

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 11

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 12

Những bức ảnh về thời trang ấn tượng của Mark đăng tải lên Instagram cá nhân đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Xu hướng thời trang phi giới tính - hình 13

Xu hướng thời trang phi giới tính- hình 14

Không chỉ có nam giới, phụ nữ cũng muốn mặc quần áo của đàn ông và Mark đã giúp họ tìm thấy sức mạnh để không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, sống với chính mình.

Ủng hộ cho thời trang không phân biệt nam nữ này có rất nhiều cái tên đình đám như Ezra Miller, Billy Porter, Cara Delevingne, Harry Styles… Họ cho rằng khi bỏ đi khái niệm “quần áo cho nam” và “quần áo cho nữ”, chúng ta có thể tự do khám phá bản thân. Bằng cách phá bỏ ranh giới của giới tính trong thời trang, mọi người đều có thể là con người thật của họ mà không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn xã hội cổ hủ để hướng đến một thế giới hiện đại hơn.

Nguồn: crfashionbook, Instagram markbryan911

Hân Phạm
Beauty Lover
  • 43 bài viết
  • 10261 lượt xem
  • 44 lượt thích
  • 2 followers